Đi du học Hàn theo diện nào, hình thức nào là tốt nhất với bạn

Hiện nay phong trào đi du học Hàn Quốc đang nở rộ, nhưng những thông tin về các diện, các hình thức đi du học Hàn nhiều người vẫn chưa tiếp cận được. Vì vậy có nhiều bạn chỉ biết chung chung là mình muốn đi du học Hàn, còn cụ thể đăng ký đi du học Hàn theo diện nào, hình thức nào thì không nắm rõ được

Trước tiên để tìm được một hướng, một hình thức để đi du học Hàn thì bạn phải biết rõ mình muốn đi với mục đích gì. Mình phù hợp với diện du học gì. Bạn hãy xem những diện du học dưới đây, rồi bạn sẽ biết mình phù hợp với du học Hàn diện gì:

1 – Du học nghề ở Hàn Quốc  = Đến Hàn sau 1 tháng được đi làm thêm luôn, không hạn chế thời gian làm thêm (làm thêm được khoảng 25 – 30 triệu/tháng). Trong đó chỉ có: 40 % học tiếng Hàn và học nghề+ Mất khoảng 2 năm học + Đi thực hành được tính tiền làm thêm luôn, học xong => Có chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc => Được ở Hàn làm 4 năm 10 tháng, trong thời gian làm việc nếu chủ xác nhận có tay nghề cao => Có thể chuyển sang visa E7 dành cho người có chuyên ngành (Hầu hết chuyển được sang visa E7 trong khoảng 1 – 2 năm sau khi tốt nghiệp) => Có mức lương cao và được làm việc lâu dài ở Hàn Quốc.

2 – Du học tiếng Hàn (Du học thường) = Đến Hàn học tiếng Hàn sau 6 tháng mới được đi làm thêm, trong thời gian học mỗi tuần chỉ được làm tối đa 20h/tuần (Làm thêm được từ 18 – 23 triệu/tháng). Trong đó có 80% là học tiếng Hàn + 20% học văn hóa Hàn Quốc + Các buổi ngoại khóa => Đạt chứng chỉ Topi 3 là hết một khóa, nếu học tiếp thì đăng ký học tới Topik 6 là hết, trong khóa học chỉ quy định thời gian học tiếng tối đa là 2 năm. Khi có Topik 3 rồi thì có thể => Chuyển sang học một chuyên ngành ở một trường cao đẳng hay đại học => Chuyển sang visa D2 để học một chuyên ngành, khi tốt nghiệp => Chuyển sang visa D10 được ở lại Hàn làm việc 2 năm, trong 2 năm này nếu chủ đánh giá có tay nghề cao + Ký tiếp hợp đồng với mức lương 1,9 triệu won/tháng => Được chuyển sang visa E7 => Có mức lương cao và được làm việc lâu dài ở Hàn Quốc.

3 – Du học học hệ cao đẳng (Phải có Topik 2 trở lên) = Đến Hàn học hết 1 kỳ 4 tháng mới được đi làm thêm, học tối đa 3 năm. Trong đó có: 60% học lý thuyết + 20% học tiếng Hàn + 20 học văn hóa Hàn và học các buổi học thực hành ngoại khóa => Tốt nghiệp có bằng cao đẳng => Được chuyển sang visa D10 được ở lại Hàn làm 2 năm, trong 2 năm làm việc nếu được chủ xác nhận có tay nghề cao + Ký hợp đồng với chủ 3 năm tiếp theo với mức lương tối thiểu 1,9 triệu won/tháng => Được chuyển sang visa E7 => Có mức lương cao và được làm việc lâu dài ở Hàn Quốc.

4 – Du học học hệ đại học (Phải có Topik 3 trở lên) = Đến Hàn học sau 6 tháng mới được đi làm thêm, mỗi tuần chỉ được làm 20h/tuần (Lương được khoảng 20 – 25 triệu/tháng). Trong đó có:  65% học lý thuyế + 20% học thực hành ở trường và ngoại khóa + 15 học tiếng và học văn hóa Hàn. Kết quả sau khi học khoảng 4 – 5 năm => Có bằng cử nhận => Được chuyển sang visa D10 được làm việc 2 năm ở Hàn, trong khi làm việc nếu chủ nhận và ký ra hạn thêm hợp đồng 2 năm với mức lương tối thiểu 1,9 triệu won/tháng => Được chuyển lên visa E7 => Có mức lương cao và được làm việc lâu dài ở Hàn Quốc.

Cả 4 diện du học trên đây thì mức chi phí đi hết khoảng 190 – 230 triệu (Đây là tổng chi phí, trong đó có cả tiền học phí đóng cho trường + tiền ký túc + tiền dịch du cho công ty + các khoản khác).

Đúc rút của nhiều người đi du học trước:

– Nếu bạn muốn “đánh nhanh rút gọn”, muốn đi để kiếm tiền là chính thì bạn hãy chọn đi diện Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6.

– Nếu bạn đã có ý định học tiếng xong về làm cho một công ty Hàn Quốc nào đó đang ở Việt Nam rồi, như vào Samsung làm chẳng hạn, thì bạn nên chọn du học tiếng Hàn.

– Còn nếu bạn muốn có “1 cái bằng cho đàng hoàng” thì bạn hãy chọn du học Hàn với visa D2.

– Ngoài ra bạn có thể chọn du học với visa D2 nhưng học hệ cao đẳng, bằng cấp không cao như học hệ đại học, nhưng bù lại thời gian học tối đa chỉ mất có 3 năm. Nhưng thực tế là rất nhiều người khuyên bạn không nên trọn học hệ cao đẳng, trừ khi học lực của bạn không tốt, hồ sơ của bạn cũng không tốt, do vậy bạn không có lựa chọn nhiều.

Với mỗi diện du học trên đây thì lại có các điều kiện về độ tuổi, số năm sau khi tốt nghiệp, ở quận huyện, tỉnh, thành phố nào, điểm trung bình các môn trong học bạ hoặc điểm trung bình toàn khóa là bao nhiêu… Để biết thêm chi tiết các bạn hãy click vào cụ thể diện du học đó. Hoặc các bạn có thể gọi cho nhân viên tư vấn của công ty chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Chúc các bạn có chuyến du học thành công!

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.