Khám phá “Bí Mật” về Biển tự tách đôi tại Hàn Quốc

Nếu bạn đến Hàn Quốc mà không ghé thăm vùng biển tự tách đôi thì rất uổng phí. Bởi, đây là một hiện tượng thiên nhiên vô cùng độc đáo và kỳ bí. Korea.net.vn sẽ cùng bạn đi khám phá vùng biển tự tách đôi tại Hàn Quốc nhé.

Biển tự tách đôi tại Hàn Quốc

Biển tự tách đôi tại Hàn Quốc

Khi nhắc đến vùng biển tự tách đôi tại xứ sở kim chi, thì ai cũng vô cùng thích thú bởi sự kết tinh tuyệt vời của thiên nhiên. Vùng biển Modo và vùng biển Jindo đã từ rất lâu được đi vào truyền thuyết của người dân xứ Hàn. Cả 2 vùng biển này đã lấy đi nhiều giấy mực nhất của những người làm công tác truyền thông, nhà phê bình, nhà nghiên cứu bởi sự kỳ lạ của nó: “Vùng biển được tách đôi”.  Vị trí vùng biển này là ở trên một đảo thuộc tỉnh Jeolla Nam cuối phía Nam Hàn Quốc.

Nếu như không được tận mắt chứng kiến, thì chắc chắn ai cũng nghĩ rằng vùng biển tự tách đôi này để lộ ra con đường vượt biển chỉ có trong những câu truyện truyền thuyết thần thoại mà thôi. Nhưng không, nó không phải là câu truyện thần thoại, truyền thuyết hay cổ tích gì đó. Mà, nó là một con đường vượt biển thực sự đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Con đường vượt biển tách đôi này thực chất là một con đường nằm giữa phân cách giữa vùng biển Modo và Jindo. Đây là con đường đất đá khá rộng và được nối liền giữa 2 hòn đảo. Tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp giống như trong truyền thuyết xa xưa và tồn tại giữa hiện thực.

Người dân xứ sở kim chi cho rằng: Con đường vượt biển này chính là con đường đưa con người về vùng đất thánh. Tất nhiên, cũng theo truyền thuyết kể lại thì con đường này được một nhà tiên tri đầy quyền năng tên là Moses tạo ra. Với pháp thuật mạnh mẽ và quyền năng siêu phàm này, nhà tiên tri ấy đã tạo ra một con đường vượt biển nhằm mục đích cứu dân tộc mình thoát khỏi sự truy đuổi của quân đội Ai Cập. Đây là theo truyền thuyết được người dân xứ Hàn kể lại. Bên cạnh đó, cũng theo truyền thuyết được người dân ở đảo Jindo kể rằng: Thuở xưa, tại vùng đảo Jindo này thường có nhiều hổ dữ tấn công.

Không chỉ tấn công gia súc, gia cầm mà chúng còn tấn công cả người để ăn thịt. Để trốn chạy cho sự truy đuổi của hổ dữ, dân làng thường phải chạy sang đảo Modo. Lúc ấy, trong làng có bà lão tên là Bbyong đã già yếu và không đủ sức chạy theo mọi người để trốn chạy. Vì thế, bà lão đã bị bỏ lại tại đảo Jindo. Không những phải sống một mình mà bà lão còn phải sống trong nỗi sợ hãi khiếp sợ nữa. Lúc này đây, bà chỉ biết cầu nguyện để cho qua đi những tháng ngày 1 mình trên đảo. Trước sự cầu nguyện đó, thần biển Yongwang như đã thấu hiểu được và đã báo mộng cho bà lão về sự xuất hiện của cầu vồng trên biển. Chính cầu vồng trên biển này sẽ giúp bà chạy thoát ra khỏi vùng đất có hổ dữ.

Điều gì đến đã đến, sáng hôm sau khi tỉnh dậy và bà vô cùng ngạc nhiên khi vùng biển tự tách ra làm đôi để lộ rõ một con đường giữa lòng đại dương. Con đường này nối liền từ đảo Jindo đến đảo Modo. Nhờ vậy, bà dễ dàng đến được đảo Modo và đoàn tụ với gia đình.

Còn thực tế theo sự lí giải của tự nhiên thì sao: Cho đến bây giờ con đường vượt biển này vẫn là một bí ẩn kho báu của quốc gia. Các nhà khoa học đã phải bất ngờ trước sự tồn tại của nó mà không có cách nào lý giải được. Khiến cho nó bí ẩn càng thêm bí ẩn, tạo nên sự tò mò và muốn mình được tận mắt nhìn thấy. Tất nhiên, cho đến tận bây giờ các nhà khoa học cũng chỉ giải thích được hiện tượng này là do thủy chiều mà thôi.

Mỗi năm, con đường này thực sự chìm dưới biển chỉ khoảng 2 đến 3 lần là tháng 3 hoặc tháng 6. Sau đó, con đường này sẽ nhô hẳn lên tạo rõ việc chia cách biển. Với chiều dài gần 3km và chiều rộng hơn 40m. Con đường vượt biển này là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây. Họ đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ thiên nhiên, họ đến vì sự tò mò có một không hai và là điều chỉ xảy ra trong truyền thuyết.

Vùng biển tự tách đôi tại Hàn Quốc có lẽ rất xa lạ đối với những người dân phương Tây và những quốc gia khác. Nhưng đối với người Hàn, đặc biệt là người dân vùng biển Modo và Jindo thì đó là sự quen thuộc mà truyền thuyết từ xa xưa lưu truyền lại.

Chính vì thế, con đường này đã trở thành một vật báu di sản của người dân xứ Hàn và chỉ người dân Hàn Quốc mới biết. Chỉ đến năm 1975, khi đại sưa Pháp tên là Pierre Randi có cuộc trải nghiệm thực sự trên con đường vượt biển này. Thì, thế giới mới biết đến vùng biển tự tách đôi tại Hàn Quốc là có thật và không còn là điều chỉ xảy ra trong truyền thuyết nữa. Dù là do thiên nhiên ban tặng, do thủy triều hay do truyền thuyết kể lại. Thì, vùng biển tự tách đôi tại Hàn Quốc là sự tồn tại thật sự mà bất cứ ai cũng phải công nhận.

Với bài viết này, chúng tôi muốn gợi ý cho những ai đang là du học sinh đi du học Hàn Quốc có thêm địa chỉ khám phá mới. Giúp cho cuộc hành trình của bạn đến xứ sở kim chi càng thêm ý nghĩa. Nhất là, khi được tự mình khám phá vùng biển tự tách đôi tại Hàn Quốc nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.