3 lí do khiến Seoul Hàn Quốc là thành phố không ngủ

Thế giới biết đến seoul là thành phố ánh sáng, là thành phố văn minh hiện đại bậc nhất của Châu Á. Cùng với đó, là sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của một Seoul Hàn Quốc không ngủ. Bài viết hôm nay, Knet sẽ mách bạn 3 lí do khiến Seoul là thành phố không ngủ tại xứ sở kim chi nhé.

Bài viết tham khảo:

Hệ thống giao thông tại Hàn Quốc hiện đại và hoạt động liên tục xuyên suốt cả ngày lẫn đêm

Hệ thống giao thông tại Hàn Quốc hiện đại và hoạt động liên tục xuyên suốt cả ngày lẫn đêm

1. Lí do thứ nhất: Hệ thống giao thông chạy liên tục thông suốt cả đêm lẫn ngày

Là một quốc gia phát triển, có sự tăng trưởng kinh tế nhanh và rõ rệt đã khiến cho Hàn Quốc phồn thịnh như ngày này.

Với sự đầu tư mạnh về hệ thống giao thông như: Tàu điện ngầm, xe buýt… hoạt động liên tục với tần suất dày đặc thông suốt cả đêm lẫn ngày. Điều ấy khiến cho Seoul Hàn Quốc, trở thành một thành phố không ngủ. Bởi lí do, ngày hay đêm mọi việc đi lại vẫn diễn ra bình thường và không có chút gì thay đổi.

Với việc hoạt động giao thông liên tục đó, mà những bạn du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc tại Seoul rất yên tâm cho những ngày đi làm thêm về muộn.

2. Lí do thứ hai: Nhiều khu chợ và nhiều trung tâm mua sắm tại Seoul Hàn Quốc chỉ hoạt động về đêm

Nếu như các khu chợ hay các trung tâm mua sắm tại Việt Nam, các nhân viên hay những chủ cửa hàng chỉ muốn đến giờ để đóng cửa về đi ngủ. Thì ở Seoul lại khác, dường như các khu chợ hay các trung tâm mua sắm này chỉ chờ thành phố lên đèn là sẽ đi vào hoạt động.

Điều đó càng minh chứng rằng: Seoul là một thành phố hiện đại không chỉ có trong ban ngày, mà ban đêm cũng vô cùng phong phú.

Khi thành phố lên đèn, nhiều khu chợ đêm và trung tâm thương mại tại Seoul hoạt động tấp nập

Khi thành phố lên đèn, nhiều khu chợ đêm và trung tâm thương mại tại Seoul hoạt động tấp nập

Theo kết quả điều tra cho thấy, những khu chợ hay các trung tâm thương mại hoạt động về đêm thường rất đông khách. Bởi khoảng thời gian này là “thời điểm vàng” cho tất cả những ai đang sinh sống tại xứ sở kim chi.

Các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp, các trường học đều được nghỉ ngơi. Chỉ một số ít là các xí nghiệp sản xuất hay những công việc đặc thù thì mới làm việc cả đêm.

Vì thế, lưu lượng người sẽ rời nhà ra phố để mua sắm để ăn đêm rất đông. Tất nhiên, khi số lượng người mua đông lên thì người bán cũng phấn khởi. Đó chính là lí do, khiến cho chợ đêm trở nên náo nhiệt đến thế.

Seoul Hàn Quốc cả đêm không ngủ là thế. Đơn giản, đây chính là hoạt động kinh tế thương mại tại quốc gia này mà thôi

3. Lí do thứ ba: Đồ ăn xuyên đêm

Một thành phố khi các hoạt động ban đêm diễn ra như ban ngày, thậm chí là còn tấp nập náo nhiệt hơn. Do, người đi lại mua sắm còn đông hơn ban ngày.

Đây chính là sự thuận lợi, cho những quán ăn xuyên đêm được phát huy tối đa khả năng phục vụ của mình.

Những quán ăn xuyên đêm này, không chỉ phục vụ những người đi mua sắm mệt mỏi. Bên cạnh đó là sự phục vụ dành cho những đôi lứa, những buổi gặp mặt…

Có thể nói, các món ăn đêm tại Seoul Hàn Quốc như: hot dog, kim bap, đồ nướng…các bạn sẽ dễ dàng thưởng thức ngay từ quán ăn ven đường.

Với 3 lí do trên, bạn cũng đã thấy được mọi hoạt động lớn hay nhỏ sẽ đều diễn ra tại Seoul Hàn Quốc trong suốt 24 giờ. Đó là sự nhộn nhịp, là sự hiện đại, là sự tấp nập của một thành phố không ngủ. Nếu bạn là du học sinh đi du học Hàn Quốc tại Seoul, bạn sẽ thấy được sự hấp dẫn ấy. Bởi nơi đây mang lại cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.