Các ngành học “KHÔNG THỂ BỎ QUA” khi Du Học Hàn Quốc

1. Giới thiệu

Đi du học Hàn Quốc hay du học ở bất cứ quốc gia nào khác thì việc lựa chọn ngành, nghề luôn khiến nhiều du học sinh phải “cân não” để nghiên cứu mới có thể đưa ra được quyết định sáng suốt. Bởi có chọn được ngành học hợp xu hướng, đáp ứng nhu cầu xã hội, thỏa mãn đam mê của bản thân bạn thì bạn mới chọn được trường học phù hợp, cảm thấy muốn gắn bó với cuộc sống du học hơn và đặc biệt muốn tự mình kiến thiết lấy tương lai, công việc sau này.

Việc xác định ngành học, trường học nên được thực hiện ngay từ bước lập kế hoạch du học Hàn Quốc nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và chuẩn bị vốn liếng ngôn ngữ tốt hơn. Để lựa chọn ngành học chính xác và phù hợp nhất, các bạn nên dựa trên những tiêu chí sau: thế mạnh và niềm đam mê, khả năng tài chình của gia đình, mục tiêu lâu dài của bản thân, nhu cầu thị trường lao động, tính cạnh tranh….. Ngoài ra cũng nên cân nhắc đến xu hướng, nhu cầu nhân lực của ngành học đó.

Trên thực tế có rất nhiều Trường đại học tại Hàn đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau như quản trị kinh doanh, giáo dục mầm non, thú y,…….Nhưng bên cạnh đó không thể không kể đến các ngành nghề nổi tiếng như: Truyền thông, Kỹ thuật điện tử, Thiết kế thời trang, Kỹ thuật & Công nghệ, Du lịch & Khách sạn.

2. Chi tiết

A. Ngành Kỹ thuật điện tử

Khi nhắc đến Kỹ thuật điện tử, chúng ta không thể không nói đến ngành kỹ thuật ô tô. Đất nước Hàn Quốc là một trong những quốc gia có sự phát triển vượt bậc về ngành công nghệ ô tô với những thương hiệu nổi tiếng như Toyota, Mini, Huyndai, Mercedes- Benz.

Hiện nay Việt Nam cũng đang rất chú trọng về việc phát triển ngành công nghệ ô tô. Bởi sự tăng trưởng về nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng. Đây là dấu hiệu cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành này vào tương lai.

Công nghệ kỹ thuật ô tô là là tổng hợp nhiều lĩnh vực và hiểu biết sâu về tự động hóa, điện – điện tử, cơ khí, và các dịch vụ kỹ thuật ô tô như cải tiến, lắp ráp ô tô. Hiện tại có rất nhiều công ty Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam và đang cần những nhân viên, kỹ sư có tay nghề cao để đáp ứng yêu cầu.  Do ngành ô tô trong nước vẫn còn khá non trẻ nên không thể đáp ứng được. Vì vậy  nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc về chuyên ngành công nghệ ô tô thì bạn đã gần chạm đến ước mơ rồi đấy. Với trang thiết bị hiện đại và nền công nghệ tiên tiến bạn sẽ được trải nghiệm và thực hành nhiều hơn.

Sau khi được đào tạo tại Hàn Quốc sinh viên sẽ được nâng cao khả năng tay nghề áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô và kỹ năng thực hành cao.

Một số Trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành kỹ thuật ô tô như:

B. Ngành thiết kế thời trang

Học ngành Thiết kế thời trang khi du học Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn những lợi thế về mặt xã hội lẫn chuyên môn. Người Việt Nam và Hàn Quốc đều có gu thẩm mỹ khá giống nhau về sự hài hòa tinh tế, chưa kể sự tương đồng về ngoại hình, vóc dáng sẽ giúp cho các tân sinh viên dễ dàng nắm bắt được các xu hướng thiết kế của xứ Hàn và áp dụng, phát triển vào thị trường nước nhà.

Bạn sẽ không chỉ được đào tạo bởi các giáo sư mà còn có sự đồng hành của các stylist, các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng đến từ những thương hiệu như A.AV hay L’oumo… Những tấm vé ưu tiên tham dự các show diễn lớn trong năm cũng là đặc quyền của sinh viên ngành Thời trang.

Về học phí, trung bình mỗi kỳ học sẽ tốn của bạn dao động từ 3,000-4,000 USD và các chi phí mua vải vóc phụ kiện làm đồ án tầm 300-400 USD/kỳ.

Một số trường đào tạo tạo nổi tiếng tại Hàn:

C. Ngành Truyền thông

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông, du học sinh sẽ được đào tạo mọi khía cạnh của Truyền thông bao gồm: PR, quảng cáo, báo chí, sản xuất video, luật truyền thông,… Cụ thể hơn, bạn sẽ được hướng dẫn cách viết một bài báo như thế nào, bài giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp, tổ chức ra sao; Cách xây dựng một chiến lược mareting thế nào, hiểu biết về luật truyền thông và cả học các bước thực hiện một video quảng cáo…..

Đặc biệt, ngành truyền thông tại Hàn Quốc luôn mang đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội thực hành để mài dũa kỹ năng thực tế. Ví dụ, nếu bạn theo học ngành này tại Đại học Chungwoon, bạn sẽ được học về lý thuyết PR (truyền thông) và Quảng cáo vào kỳ một và kỳ hai năm hai, tiếp đến thực hành các nội dung này trong suốt kỳ một năm ba và bạn có thể được yêu cầu vận dụng lý thuyết của hai lĩnh vực kể trên để xây dựng một chiến dịch truyền thông cho một sản phẩm bất kỳ.

kbs-trung-tam-truyen-thong-hang-dau-tai-han-quoc

kbs-trung-tam-truyen-thong-hang-dau-tai-han-quoc

Gợi ý các trường đào tạo ngành truyền thông tại Hàn Quốc:

D. Du lịch & Khách sạn

Quản trị khách sạn và du lịch là một trong những ngành HOT hiện nay và cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Chuyên ngành này tại Hàn Quốc đang thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học và lựa chọn.

Không thể phụ nhận rằng, ngành công nghiệp không khói này đã mang lại cho Hàn Quốc nhiều giá trị kinh tế. Hàn Quốc và Việt Nam đều là các quốc gia châu Á có nền văn hóa truyền thống phong phú và đa dạng, cảnh vật thiên nhiên hấp dẫn. Khi lựa chọn theo học lĩnh vực du lịch khách sạn tại Hàn Quốccác bạn có cơ hội tìm hiểu thông nghệ thuật du lịch của đất nước xinh đẹp này. Học hỏi họ cách khai thác du lịch từ những giá trị truyền thống cũng như gìn giữ bản sắc văn hóa của quốc gia mình.

Với những thế mạnh về ngành du lịch, khách sạn của đất nước xinh đẹp này, du học ngành du lịch, khách sạn là lựa chọn rất sáng suốt của các bạn.

Có thể bạn vẫn còn đang do dự khi du học tại Hàn Quốc vì chưa biết nên học chuyên ngành nào. Hy vọng những thông tin của chúng tôi cung cấp sẽ phần nào đóng góp cho sự lựa chọn của bạn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.