Hướng dẫn cách làm Kimbap ngon đúng chuẩn vị Hàn Quốc

Không cần bạn phải đến Hàn Quốc hay ra những nhà hàng Hàn Quốc ở Việt Nam để thưởng thức món Kimbap. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn Hàn Quốc này ngay tại chính trong ngôi nhà của bạn bằng cách tự làm Kimpap. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm Kimpap ngon đúng chuẩn vị Hàn Quốc nhé.

hướng dẫn cách làm Kimpap

hướng dẫn cách làm Kimpap

Nếu bạn đã từng thưởng thức hay nghe nói về món Sushi Nhật Bản, thì món Kimbap Hàn Quốc này là món ăn gần giống với nó. Từ khoảng 10 năm nay, Sushi Nhật Bản hay Kimbap Hàn Quốc đã du nhập vào Việt Nam và được đón nhận một cách nồng nhiệt. Cách làm Kimbap này cũng rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này ngay chính ngôi nhà của bạn. Để làm thay đổi bất ngờ trong văn hóa ẩm thực dành cho những người thân yêu của bạn.

  1. Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm Kimbap này khá đơn giản và rất dễ tìm gồm có:

+ Rong biển: 1 gói ( Có thể mua ở siêu thị và chọn mua loại có nguồn gốc rõ ràng).

+ Cà rốt: 2 củ

+ Trứng: 3 quả

+Cơm dẻo: Nên sử dụng gạo dẻ thơm nấu vừa ăn không quá khô hoặc không quá nhão.

+ Dưa leo: 2 quả

+ Xúc xích, lạp sườn

+ Dầu mè

+ Giấy nhôm hoặc tấm tre (Có thể mua ở siêu thị)

  1. Sơ chế

+ Dưa leo, cà rốt rửa sạch thái sợi dài.

+ Xúc xích cắt sợi dài.

+ Trứng rán dày khoảng 4mm, sau đó cũng cắt sợi dài.

+ Cho dầu mè trộn cùng cơm trắng để cơm có độ dính và độ béo.

  1. Cách làm

Bước 1: Trải tấm tre hoặc giấy nhôm lên trên mặt thớt sạch. Sau đó, đặt lá rong biển lên (Lưu ý: Mặt mịn để xuống dưới và mặt sần để lên trên).

Bước 2: Cho 1 lớp cơm lên trên 2/3 bề mặt lá và dàn đều mỏng ra. Sau đó xếp lần lượt sợi xúc xích, lạp sườn, dưa leo, cà rốt và trứng lên trên.

Bước 3: Chúng ta cầm mảnh tre và cuộn từ từ sao cho cuộn chặt vừa tay và các nguyên liệu không bị xô lệch.

Bước 4: Sau khi cuộn xong tiến hành mở mành tre ra ta được Kimbap dài.

Bước 5: Để thuận tiện cho việc thưởng thức Kimbap chúng ta phải tiến hành cắt Kimbap (Tuyệt đối không nên để cả cái trông mất thẩm mĩ). Việc cắt Kimbap này bạn nên sử dụng 1 con dao sắc và nên thoa chút dầu mè lên lưỡi dao và cắt ra thành khoanh 1 cách dứt khoát có độ dày khoảng 1,5cm. Khi cắt xong, việc cuối cùng là bày ra đĩa.

Vậy là món Kimbap đúng chuẩn vị Hàn Quốc đã hoàn thành và bạn có thể thưởng thức với gia vị như sốt kem, nước tương, kim chi tùy thuộc vào sở thích.

Bạn thấy đây, món Kimbap này rất dễ làm phải không? Bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình của mình vào dịp cuối tuần, vào ngày nào mà bạn thấy thích. Vì làm món này cũng không làm bạn mất quá nhiều thời gian.

Chúc bạn ngon miệng với món Kimbap tự làm tại nhà nhé!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.