Các trường Hàn có ngành Quản Trị Kinh Doanh tốt nhất

Hàng năm hội đồng phát triển giáo dục kinh doanh quốc tế (AACSB) sẽ công bố thứ hạng các trường đại học ở Hàn Quốc có giảng dạy chuyên ngành Quản trị kinh doanh của năm trước. Thứ hạng các trường năm 2018 là:

Bảng thứ hạng 30 trường có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất

30 trường giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất ở Hàn

Các trường được lựa chọn đánh giá là trường phải có tối thiểu trên 100 sinh viên đang học chuyên ngành quản trị kinh doanh. năm 2018 có 55 trường đủ điều kiện tham gia đánh giá.

Kết quả Đại học Hàn Quốc (tiếng Anh: Korea University – tiếng Hàn: 고려대) đứng số 1 (Thực chất là trường Korean university business school thành viên của Korea University). Trường có tiềm năng phát triển trong chín lĩnh vực bao gồm: Sự phù hợp của giáo dục nghệ thuật tự do kinh doanh và chính thống, khả năng thích ứng kinh doanh, sự gắn kết tổ chức, tiềm năng phát triển, giải quyết công việc sáng tạo, level mức độ quốc tế hóa cao, liêm chính và trách nhiệm….

Sinh viên và du học sinh trường Korean university business school

Năm ngoái, trường giành được vị trí hàng đầu là Đại học Yonsei, nhưng năm nay, sau bảng xếp hạng tổng thể, nó cũng giành được danh hiệu hàng đầu trong mỗi hạng mục và có thứ hạng số hai.

Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU) đứng thứ 3. SNU vẫn ở vị trí thứ ba sau khi không giành lại vị trí thứ hai. Năm nay, thậm có tới chín trường không giữ vị trí. Sự khác biệt giữa Đại học Yonsei, ở vị trí thứ hai, là 291 điểm, và của Đại học Hàn Quốc, ở vị trí thứ nhất, là 634 điểm. Năm ngoái, khoảng cách với Đại học Hàn Quốc số 1 Hàn Quốc là 341 điểm.

Đại học Sungkyunkwan đứng thứ tư, giống như năm ngoái. Đại học Sungkyunkwan xếp thứ tư trong 11 năm gần đây, nhưng 2018, nó đã có thể vươn lên vị trí thứ ba bằng cách vượt qua SNU ở hai hạng mục, ‘phối hợp tổ chức’ và ‘tiềm năng phát triển’.

Kết quả đáng ngạc nhiên đến từ vị trí thứ năm là Đại học Hanyang. Đại học Hanyang đã đẩy Đại học Sogang xuống vị trí thứ 6 và phá vỡ hệ thống ‘Big 5’ của 5 trường hàng đầu: Đại học Hàn Quốc, Đại học Yonsei, Đại học Seoul, Đại học Sungkyunkwan và Đại học Sogang (liên tục từ 2013).

Đại học Kyung Hee (thứ 7) và Đại học Chung-Ang (thứ 8) duy trì kết quả năm trước. Đại học nữ sinh Ewha vươn lên vị trí thứ 9, và Đại học Ngoại ngữ Hankuk đã giành được số 10.

Đại học Konkuk xếp thứ 11 do có 13 trong chín hạng mục được đánh giá và tăng nhanh, tăng 3 bậc so với năm ngoái.

Đại học Dongguk tăng hai bậc từ vị trí thứ 17 lên vị trí thứ 15 và Đại học Ajou tăng bốn bậc từ vị trí thứ 21 lên vị trí thứ 17. Cụ thể, Đại học Ajou đã giảm 10 bậc thang vào năm ngoái, nhưng đã thành công khi lọt vào top 20 một lần nữa trong năm nay.

Đại học Quốc gia Seoul xếp thứ 11 năm ngoái, giảm nhẹ 1 bậc xuống vị trí thứ 12. Đại học Kookmin được xếp hạng 14, giảm 2 bước so với năm trước.

Trong các cuộc thi xếp hạng thứ 21 và 30, sự tiến bộ của các trường đại học địa phương là đáng chú ý nhất.Trường đáng chú ý là Đại học Yeungnam ở Gyeongsan, Gyeongbuk.

Trường Yeungnam đã nhảy 13 bậc thang từ vị trí 36 lên 23, trở thành “nhân vật đáng chú ý nhất”. Trường Yeungnam đóng một vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng bằng cách thúc đẩy giáo dục tùy chỉnh theo độ tuổi và chuyên ngành để thúc đẩy các cá nhân tài năng, bao gồm ‘Bài giảng đặc biệt về kinh doanh thế kỷ 21’.

Tiếp theo, Đại học Daegu ở Daegu, Gyeongsangbuk-do xếp thứ 24 đã về vị trí mới trong vị trí thứ 30, Đại học Gangwon ở Chuncheon, Gangwon, cũng tăng năm bậc từ 34 đến 29.

Đặc biệt, Đại học Daegu, cùng với Korea Airlines, xếp thứ 26 trong mục tiêu khảo sát (hơn 100 sinh viên) và lọt vào top 30 cùng một lúc.

Tổng có 30 trường ở năm tỉnh (không bao gồm Gyeonggi-do và Incheon) được nêu tên trong Top 30 trường giảng dạy ngành quản trị kinh doanh tốt nhất. Đại học Quốc gia Busan (thứ 13), Đại học Quốc gia Gyeongbuk (thứ 18), Đại học Yeongnam (thứ 23), Đại học Daegu (24) và Đại học Quốc gia Gangwon (29).

Năm ngoái, Đại học Busan (thứ 13), Đại học Quốc gia Gyeongbuk (thứ 16), Đại học Quốc gia Jeonbuk (thứ 25), Đại học Quốc gia Chungnam (28) và Đại học Quốc gia Jeonnam (29) là cùng một số. Có một sự khác biệt…..

* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

CÔNG TY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN

  • Địa chỉ Trụ sở công ty: Tầng 27, Tháp A tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TRUNG – MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Anh Hải: 0964 188 832

Anh Đức: 0976 878 528

Chị Linh: 0962 277 732

Anh Vinh: 0904 999 886

Anh Khoa: 0987 328 753

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.