Các số điện thoại khẩn cấp ở Hàn Quốc – Du học sinh nên nhớ

Những số điện thoại khẩn cấp ở Hàn Quốc đều vô cùng dễ nhớ. Tại sao họ lại đặt số điện thoại khẩn dễ nhớ vậy, tất cả đều có lí do: Trong lúc khẩn cấp, sợ tâm lý mọi người sẽ quên mất số điện thoại khẩn. Chính vì thế, mà quốc gia nào cũng có quy định về số điện thoại khẩn vô cùng dễ nhớ. Tại Hàn Quốc cũng vậy, những số điện thoại khẩn và chức năng công dụng của số điện thoại đó cụ thể là:

Dưới đây là các số điện thoại khẩn cấp ở hàn quốc

Các số điện thoại khẩn cấp ở hàn quốc

Các số điện thoại khẩn cấp ở hàn quốc

112 – Gọi Công an

113 – Báo mất trộm hay có trộm

117 – Đường dây thông báo bạo lực học đường (năm  2012, trước là: báo cáo xâm phạm phụ nữ)

118 – Báo cáo khủng bố mạng

119 – Gọi cứu thương, cứu hỏa

120 – Dịch vụ cuộc sống

131 – Dự báo thời tiết

1300 – Dịch vụ bưu chính

1330 – Thông tin du lịch KNTO (lịch tàu – xe buýt, thông tin khách sạn, dịch vụ phiên dịch miễn phí)

1339 – Điều trị y tế khẩn cấp

00799 – Dịch vụ Gọi Quốc tế

1577-5432 – Trung tâm hỗ trợ Gia đình đa văn hóa

1644-0644 TV phím 3- Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài Hàn Quốc

1644-7077– Tư vấn pháp luật

Ngoài những số điện thoại kể trên, nếu như bạn cần sự giúp đỡ của Đại Sứ Quán Việt tại Hàn Quốc. Thì bạn có thể tìn đến địa chỉ của Đại Sứ Quán tại: 28-58, Samcheong-dong, Jongno-ku, Seoul, Korea 110-230.
Điện thoại: +82-2-7392065/+82-116652065
Fax: +82-2-7392064

Khi bạn đi du học Hàn Quốc, đồng nghĩa bạn sẽ tự mình bươn trải ngoài xã hội. Nhất là, tại một quốc gia khác, thì sự bươn trải đó càng vất vả hơn nhiều và không có được sự giúp đỡ của người thân. Vì vậy, chính ta phải tự bảo vệ lấy mình bằng cách là: Hãy luôn nhớ những số điện thoại khẩn tại Hàn Quốc khi đi du học. Mục đích, để nếu cần ta sẽ gọi được luôn nhờ giúp đỡ. Vậy những số đó như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chức năng và nhớ những số điện thoại khẩn cấp này nhé.

Các bạn ạ: Người Việt chúng ta thường chỉ lưu số máy của người thân, ít ai lưu số điện thoại khẩn. Nhưng bạn phải nhớ rằng: Mình đi du học Hàn Quốc tức là mình sẽ thân cô thế cô. Trong khoảng thời gian học đó, bạn cũng không thể tránh được tất cả những rủi ro đến với mình. Vì vậy, để chắc chắc và để phòng thân thì chúng ta nên chủ động nhớ số điện thoại khẩn của Hàn Quốc bằng cách lưu vào máy điện thoại của mình. Đặc biệt, là ĐSQ Việt tại Hàn Quốc là một trong những địa chỉ chúng ta cần giúp đỡ nếu như gặp phải rắc rối khi đi du học Hàn Quốc. Ngoài ra, còn có số cứu thương, cảnh sát… là số điện thoại thiết yếu, giúp bạn được nhận sự hỗ trợ nhanh nhất trong các trường hợp khẩn cấp.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.