Điều kiện đạt VISA THẲNG khi bạn đi du học Hàn Quốc


Du học sinh để đến được Hàn Quốc nhanh và thuận lợi nhất thì phải đạt điều kiện để có visa thẳng. Nếu không được visa thẳng thì vấn đề phỏng vấn ở đại sứ quán, lãnh sứ quán để xin visa du học là vấn đề rất nan giải. Nhưng các bạn đừng lo lắng, vì đã có visa thẳng giúp cắt giảm nhiều hồ sơ, giúp bạn không phải tham gia phỏng vấn. Sau đây là những điều kiện đạt visa thẳng du học Hàn Quốc.

Ảnh visa D2 là visa du học tiếng hoặc học một chuyên ngành nào đó ở một trường đại học hoặc cao đẳng ở Hàn Quốc. Dưới đây là các điều kiện đạt visa thẳng du học Hàn Quốc nhanh nhất.

Trong quá trình gửi hồ sơ và xét duyệt hồ sơ nếu bạn muốn có visa thẳng thì bạn chỉ được lựa chọn đăng ký vào trường trong top trường ƯU TIÊN (trường có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%). Tức chỉ những trường này mới được cục nhập cảnh và đại sứ quán Hàn Quốc cấp visa thẳng. Nếu  bạn chọn vào học ở một ngôi trường mà cục xuất nhập cảnh của Hàn Quốc kiểm tra thấy tỉ lệ du học sinh bỏ trốn trên 1% thì trường đó sẽ không được cấp visa thẳng. Xem >> Danh sách trường được cấp visa thẳng.

Điều kiện quan trọng nhất – Điểm học bạ trung bình 3 năm trên 6.5. Không tốt nghiệp quá 3 năm

Không riêng gì ở Việt Nam, nếu bạn có thành tích học tập tốt thì đó chính là lợi thế của bạn. Đương nhiên, việc được các trường ở Hàn Quốc nhận nhập học thì hồ sơ về quá trình học tập trước đây của bạn luôn được ưu tiên nếu có điểm cao. Nếu trong học bạ hoặc trong bảng điểm của bạn mà có một môn yếu thì quá trình chọn trường để đi du học của bạn gặp nhiều rắc rối. Hiện nay hầu hết tất cả các trường ưu tiên được cấp visa thẳng đều không nhận hồ sơ có điểm học bạ trung bình dưới 6.5 và tốt nghiệp quá 3 năm.

Việc bạn có thành tích cũng như kết quả học tập tốt sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích như: Chọn được trường tốt, có khả năng được trường công lập chọn, có thể đạt học bổng và điều quan trọng là bạn sẽ được visa thẳng mà không phải trải qua bất kỳ cuộc kiểm tra, phỏng vấn nào của đại sứ quán (chỉ ai có sổ hộ khẩu từ Huế ra bắc mới làm visa thẳng được).

Có Topik 3 thì bạn có điều kiện chọn được nhiều trường tốt

Nếu như bạn giỏi ngoại ngữ như: Tiếng Anh hay tiếng Hàn, đặc biệt bạn lại có chứng chỉ như: Topik hay Toefl, Ielts thì đây thực sự là lợi thế của bạn. Nhất là chứng chỉ topik – chứng chỉ quyền lực nhất giúp bạn dễ dàng sở hữu visa thẳng. Chỉ cần bạn đạt Topik 3 trở lên là đủ một 1/2 điều kiện chọn trường có visa thẳng. Vậy nên nếu bạn có ý định tham gia đi du học Hàn Quốc thì bạn cũng nên chủ động học tiếng Hàn, bởi bạn chỉ cần đạt Topik 3 là bạn hoàn toàn có thể tham gia học chuyên ngành tại hầu hết trường đại học, mà không phải tốn chi phí để học một khóa học tiếng Hàn ở Hàn Quốc.

Trình bày quá trình học tập rõ ràng để đủ điều kiện đạt visa thẳng

Việc trình bày, nghiêm túc, rõ ràng từ giấy giới thiệu bản thân và lộ trình học tập rõ sẽ thể hiện bạn là người nghiêm túc trong học tập và tôn trọng việc học của mình. Điều này, sẽ khiến cục nhập cảnh nhận thấy rằng việc bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc là nghiêm túc và đam mê việc học chứ không phải là đi kiếm tiền, đi du lịch… Đây cũng là một điều kiện cần thiết để có visa thẳng nhanh nhất.

Có phẩm chất tốt

Hàn Quốc, họ rất quan tâm đến việc bạn có hồ sơ gia đình tốt và bạn nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội. Chính vì thế nếu bạn có người thân đang cư trú bất hợp pháp hoặc đã từng phạm pháp ở Hàn Quốc thì bạn không đủ điều kiện đạt visa thẳng. Trong hồ sơ xin học họ luôn yêu cầu về chứng chỉ tham gia các hoạt động của bạn.

Trong khi đó, tại Việt Nam chúng ta chỉ chú trọng vào kết quả cũng như thành tích học tập mà quên đi những hoạt động xã hội. Do vậy, nếu như bạn có ý định đi du học Hàn Quốc thì bạn hãy tham gia đóng góp tích cực hơn những hoạt động tại trường, các phong trào địa phương… Nếu trong sổ hộ khẩu nhà bạn mà có người đang cư trú bất hợp pháp, hoặc đã phạm pháp tại Hàn Quốc, mà bạn vẫn muốn tham gia đi du học Hàn thì bạn nên gọi cho nhân viên tư vấn của cty chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Điều kiện tài chính tốt để đạt visa thẳng

Trong trường hợp bạn đi du học Hàn Quốc tự túc, thì yếu tố then chốt giúp bạn có được visa chính là: Chứng minh tài chính. Bởi tài chính sẽ ảnh hưởng đến hết khóa học của bạn. Nếu như, bạn chứng minh tài chính không tốt, đồng nghĩa là khóa học của bạn rất dễ bị bỏ dở. Vấn đề này, không riêng gì nhà trường mà ngay cả ĐSQ cũng rất lo ngại và họ rất sợ chính bạn sẽ bỏ trốn ra ngoài cư trú bất hợp pháp.

Do vậy, điều kiện đạt visa thẳng Hàn Quốc cũng phụ thuộc vào việc chứng minh tài chính của gia đình nhà bạn. Nếu bạn không chứng minh được đủ tài chính thì nhiều khó khăn sẽ đến thậm chí là sẽ bị hủy hồ sơ. Bởi, họ sợ bạn không thể chi trả được những chi phí đắt đỏ tại Hàn Quốc cũng như học phí. Vậy, cách tốt nhất là bạn hãy chứng minh tài chính thật tốt bạn nhé (Hãy nhờ công ty tư vấn làm dịch vụ).

Qua bài viết trên, bạn thấy được rằng để có thể đạt được visa thẳng khi đi du học Hàn Quốc thì bạn phải cố gắng để có đủ các điều kiện như ở trên. Hy vọng, với những điều kiện trên mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lấy được visa thẳng nhanh nhất.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.