Jumokbap Cơm nắm kiểu Hàn Quốc

Hàn Quốc, đất nước của kim chi. Chính sự đặc biệt của kim chi, đã tạo nên một xứ sở Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới. Đó chính là nét văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều món ăn nổi tiếng khác như: Bánh gạo cay, chả cá nướng…

com-nam-han-quoc

Cơm nắm Hàn Quốc – Jumokbap nhin đẹp mắt và rất ngon miệng

Nhưng hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn về món cơm nắm kiểu Hàn Quốc. Bài viết này, sẽ đưa các bạn tìm hiểu món Jumokbap – Cơm nắm kiểu Hàn Quốc. Đây là món ăn rất đặc biệt, tạo nên hương vị trong văn hóa ẩm thực tại Hàn Quốc.

Trong chúng ta, các bạn cũng không cảm thấy xa lạ với “cơm nắm”. Hẳn các bạn sẽ rất thích ăn cơm nắm chấm muối vừng, được các bác gánh hàng rong giao bán trên các con đường Hà Nội. Mình còn nhớ, mỗi lần mình lên phố cổ mình đều lựa chọn cơm nắm chấm muối vừng để thưởng thức: Những hạt cơm  trắng dẻo được nắm chặt lại và khi ăn được người bán sắt ra từng miếng và đặt trên lá chuối.

Sau đó, được chấm với muối vừng thơm phức. Mình thấy, món ăn này thật ngon và không làm cho người thưởng thức bị ngấy. Đấy là cơm nắm kiểu Việt Nam chúng ta. Nhưng cơm nắm kiểu Hàn Quốc, như thế nào có khác Việt Nam không? Đây sẽ là câu hỏi thắc mắc, của rất nhiều bạn trẻ Việt đang sẵn sàng lên đường du học Hàn Quốc nhưng lại có thói quen thích ăn cơm nắm.

Cũng giống như cơm nắm của Việt Nam, cơm nắm của Hàn Quốc cũng phải được nắm lại. Cơm nắm Hàn Quốc hay còn gọi là Jumokbap điều này có nghĩa trong tiếng Hàn là: Chữ “Jummok” có nghĩa là “nắm tay”, chữ “bap” có nghĩa là “cơm”. Nhưng điều khác biệt trong cơm nắm Hàn Quốc là: Cơm phải trộn kỹ và dẻo. Khi nắm cơm, cơm sẽ được nắm cùng kim chi thái nhỏ, rong biển mặn dạng vụn, nước sốt (sốt mè hoặc sốt đậu), vừng. Đây là những thành phần không thể thiếu trong món cơm nắm ở Hàn Quốc. Còn cơm nắm Việt Nam chúng ta, chỉ cần thổi cơm dẻo và được nắm chặt là ok rồi.

Nếu như bạn là du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc, mà vẫn chưa thích nghi được với những món ăn có vị cay. Thì lựa chọn món cơm nắm, để giải quyết vấn đề dạ dày là lựa chọn đúng nhất. Bởi hương vị của món Jumokbap, sẽ đem lại cho bạn sự yên tâm về ẩm thực xứ Hàn. Bởi, tất cả các món ăn không phải đem lại hương vị cay nồng mà cản trở niềm đam mê thưởng thức ẩm thực tại Hàn Quốc của bạn.

Qua trên, với những bạn không ăn được cay hoặc là người nghiền cơm nắm. Thì bạn yên tâm rằng: Trong chuyến du học Hàn Quốc lần này cũng có món cơm nắm bạn yêu thích.  Hơn nữa, khi thưởng thức món cơm nắm này bạn sẽ cảm thấy đỡ nhớ nhà và cảm thấy thân quen gần gũi với món ăn Việt Nam.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.