Hoa hồng Sharon biểu tượng quốc hoa của Hàn Quốc

Mỗi quốc gia, đều có một loài hoa tượng trưng mang biểu tượng của quốc gia đó. Như: Hoa Tulip biểu tượng cho Hà Lan, hoa Anh đào biểu tượng của Nhật Bản, hoa Sen biểu tượng cho Việt Nam… Còn tại Hàn Quốc là hoa gì?

Chắc chắn, đây sẽ là câu hỏi khiến nhiều người tò mò muốn biết. Nhất là, các du học sinh Việt trong cuộc hành trình đi du học Hàn Quốc. Hoa hồng Sharon, một loài hoa mang vẻ đẹp giản dị nhưng có sức sống vô cùng mãnh liệt và cực kỳ dẻo dai, chính là biểu tượng quốc hoa của Hàn Quốc.

quoc-hoa-han-quoc-Sharon

Hình ảnh hoa Sharon quốc hoa của Hàn Quốc

  1. Nguồn gốc của hoa hồng Sharon

Theo sử sách ghi lại: Hoa hồng Sharon hay còn gọi là hoa Mugung, là một loại hoa mang vẻ đẹp bình dị tượng trưng cho tính cách con người của người dân Hàn Quốc. Hoa có nguồn gốc từ vùng Tiểu Á và xuất hiện tại Hàn Quốc từ thời cổ đại. Ngoài cái tên hoa hồng Sharon hay hoa Mugung, thì người Hàn Quốc còn yêu quý dành tặng cho hoa một cái tên vô cùng yêu thương đó là: Cẩn Hoa Chi Hương hay còn gọi là Cẩn Hoa Hương. Điều này mang ý nghĩa là: Đất nước của hoa Mugung thể hiện cho sinh lực mạnh mẽ và sự phát triển không ngừng nghỉ. Đem lại, sức chịu đựng cực kỳ dẻo dai và sự hưng thịnh của quốc gia đó

  1. Đặc điểm của hoa hồng Sharon

Đây là loại hoa có thân cây cao từ 2m đến 3m và thuộc nhóm hoa dâm bụt. Vỏ của cây có màu xám tro, không có lông và thẳng đứng có cấu tạo bằng chất sợi bền và rất chắc chắn. Lá cây, được mọc đan xen vào nhau có chiều dài khoảng từ 4 đến 10cm. Hình dạng bên ngoài của lá cây, gần giống như quả trứng và được mọc chủ yếu ở trên 3 nhánh cây mọc sâu nhất.

  1. Ý nghĩa của hoa hồng Sharon

Trong tiếng Hàn Mugung có nghĩa là bất tử. Không những thế, loài hoa này còn có một vẻ đẹp rất bình dị nhưng lại có một sinh lực rất mạnh mẽ. Bởi vậy, mà hoa còn tượng trưng cho tính cách con người Hàn Quốc. Mà nó còn đem lại: Niềm vinh quang và sự thịnh vượng cho chính quốc gia này. Chính vì điều ấy, hoa hồng Sharon được người dân Hàn Quốc cực kỳ nâng niu và vô cùng yêu mến. Bên cạnh đó, hoa còn thể hiện tinh thần bất diệt của dân tộc. Bởi lý do: Bông này rụng xuống, thì sẽ có bông khác nở kế tiếp cho sự phát triển sinh sôi và nảy nở.

  1. Hoa hồng Sharon biểu tượng quốc hoa của Hàn Quốc

Ngay từ thời cổ đại, hoa hồng Sharon hay hoa Mugung đã được coi là biểu tượng cho tinh thần dân tộc người dân Hàn Quốc. Loài hoa này, đã đi vào lòng người từ những ca khúc hay những câu chuyện hoặc các bài thơ… Đó là tình yêu, của người dân xứ sở kim chi dành tặng cho loại hoa này. Không những thế, loài hoa này còn được mở đầu cho đoạn điệp khúc bài quốc  ca của Đại Hàn Dân Quốc: “Hoa Mugung, nở ngàn dặm trên những ngọn núi và bên những dòng sông tươi đẹp”

Hoa hồng Sharon, đã thực sự được vinh danh và nó trở thành một phần không thể thiếu của dân tộc này. Chính vì lẽ đó, mà loài hoa này đã vinh dự đón nhận làm quốc hoa cho Hàn Quốc. Hoa hồng Sharon, chính là biểu tượng quốc hoa của Hàn Quốc. Bởi: Nó đã thể hiện được, những đặc điểm và mang mang tính cách của người dân xứ sở kim chi.

Qua bài viết trên, chúng ta có thêm được kiến thức về văn hóa người dân Hàn Quốc. Đặc biệt, các du học sinh sẽ thấy được ý nghĩa văn hóa và nét truyền thống sâu sắc hơn nữa của dân tộc Hàn Quốc trong cuộc hành trình đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm của mình.

Chúc các bạn gặp thật nhiều niềm vui và may mắn nhé!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.