Người đàn ông trong gia đình Hàn Quốc có vai trò như thế nào?

Đất nước Hàn Quốc thuộc khu vực Châu Á chúng ta, chính vì điều ấy mà nét văn hóa trong con người Hàn Quốc mang đậm phong cách phương Đông. Có nghĩa là: Người đàn ông đóng vai trò trụ cột trong gia đình. Nhưng người đàn ông trong gia đình Hàn Quốc có vai trò như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Người đàn ông trong gia đình Hàn Quốc vẫn được xem là trụ cột của gia đình, nhưng họ không quá gia trưởng…

  1. Đàn ông giữ trật tự trong gia đình ở Hàn Quốc

Trong văn hóa của người phương Đông chúng ta, trong bất kỳ một gia đình nào thì người đàn ông luôn đóng vai trò quan trọng  không chỉ ở phạm vi gia đình mà còn cả ngoài xã hội nữa.

Người Hàn Quốc cũng vậy, người đàn ông không chỉ được tôn trọng thôi bởi chính họ là trụ cột trong gia đình. Tại mỗi gia đình, mỗi dòng họ tất cả đều phải được duy trì theo trật tự nhất định.

Thông thường, người nắm quyền hành cao nhất trong gia đình là những người đàn ông lớn tuổi. Có nhiệm vụ giữ trật tự trong gia đình, đương nhiên những người khác phải tôn trọng và làm theo yêu cầu của người chủ gia đình.

Tức là: Vợ phải nghe chồng, con cái phải vâng lời ông bà cha mẹ. Như thế, mới được gọi là trật tự gia đình. Việc trật tự gia đình hay vai trò của người đàn ông tại Hàn Quốc cũng giống như truyền thống gia đình người Việt Nam chúng ta.

  1. Vai trò của người đàn ông hiện nay ở Hàn Quốc

Chúng ta cũng biết một sự thật là: Xứ sở kim chi đã trở nên hùng mạnh và phát triển. Chính sự phát triển ấy đã làm nên nền văn minh cho thế giới loài người. Vì thế, mà người đàn ông trước đây đã không còn gia trưởng hay nhất nhất mọi người phải tuân theo nữa.

Bởi có thêm sự bình đẳng đó là: Tất cả mọi thành viên trong gia đình đều được phép nêu ý kiến hay quan điểm. Từ đó sẽ rút ra các phương hướng tối ưu nhất. Nhờ có, sự bình đẳng đó mà người phụ nữ trong gia đình có tiếng nói hơn và đặc biệt họ không còn phải suốt ngày ở trong bếp nữa mà họ cũng đã ra ngoài xã hội.

Ví dụ thực tế: Tại Hàn Quốc có rất nhiều các trường đại học dành riêng cho nữ giới như Đại học nữ sinh Ewha. Đây là ngôi trường đại học nữ giới, không những lớn nhất Hàn Quốc mà còn lớn nhất thế giới.

Đặc biệt hiện nay tổng thống Hàn Quốc là một người phụ nữ (mới bị phế truất).

Tuy nhiên, mặc dù có sự công bằng nhưng các gia đình tại Hàn Quốc, người đàn ông vẫn là người duy trì kỷ cương, nề nếp. Cùng với đó là sự phát triển của nền văn minh, nhưng theo quan niệm của người Hàn Quốc: Người đàn ông vẫn phải có vai trò là “Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Có nghĩa là: Muốn làm việc lớn ngoài xã hội thì người đàn ông trong gia đình Hàn Quốc phải biết cách duy trì trật tự bản thân mình và trật tự trong gia đình.

Qua đó chúng ta có thể thấy rằng: Dù xã hội có thay đổi từng ngày đi chăng nữa nhưng người đàn ông trong gia đình Hàn Quốc vẫn có vai trò quan trọng nhất định. Nhất là việc giữ gìn trật tự trong gia đình và những nguyên tắc không bao giờ thay đổi đó là: Người đàn ông là trụ cột. Đó là nét đẹp trong văn hóa con người Hàn Quốc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.