4 nhóm ngành khi đi du học Hàn Quốc dễ xin việc làm nhất

Làm thế nào để chọn được đúng nhóm ngành khi đi du học Hàn Quốc vừa dễ có việc làm vừa dễ được định cư lâu dài tại Hàn Quốc đây??? Bởi ngành học nó còn phải phù hợp với khả năng cũng như sự yêu thích của bản thân.

Đi du học Hàn Quốc ngày nay không còn quá khó. Nhưng để chọn đúng ngành nghề, dễ xin việc làm ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp mới là điều quan trọng. Bởi, có được việc làm thì bạn mới có cuộc sống tốt đẹp tại xứ người. Dưới đây là 4 nhóm ngành khi đi du học Hàn Quốc, dễ xin việc làm nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được từ thực tế muốn chia sẻ đến các bạn.

Bài viết tham khảo:

Du học sinh của Knet đi du học Hàn Quốc

Du học sinh của Knet đi du học Hàn Quốc

1. Nhóm ngành làm đẹp

Như chúng ta cũng biết, trên thế giới hiện nay chỉ duy nhất tại Hàn Quốc có trường đại học đào tạo riêng về lĩnh vực làm đẹp. Tất nhiên với lợi thế đó, việc làm đẹp đã khiến quốc gia này trở nên nổi tiếng hơn. Đơn giản từ những sản phẩm làm đẹp cho đến công nghệ chỉnh sửa sắc đẹp…

Nhu cầu làm đẹp, luôn là sự khát khao trong mỗi con người chúng ta. Không riêng chỉ phái nữ mà ngay cả phái nam, thì nhu cầu làm đẹp luôn rất lớn. Bởi ai cũng muốn mình trở nên chỉn chu, được người khác ngưỡng mộ.

Do đó, nếu lựa chọn nhóm ngành làm đẹp bạn sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp. Bởi việc bạn đi du học Hàn Quốc, tại đúng quốc gia duy nhất có đào tạo chuyên ngành làm đẹp đã là lợi thế rồi.

Vì vậy, bạn sẽ thuận lợi trong việc xin việc làm ngay tại Hàn Quốc. Lí do là hầu hết các diễn viên nổi tiếng trên thế giới, đều tìm đến Hàn Quốc để chỉnh sửa sắc đẹp cho bản thân.

2. Nhóm ngành kỹ thuật công nghiệp nặng

Nền công nghiệp nặng, tại xứ sở kim chi vô cùng phát triển. Điển hình là đóng tàu, sản xuất ô tô…Mặc dù nhóm ngành này đang phát triển mạnh mẽ nhưng Hàn Quốc, lại thiếu trầm trọng những kỹ sư làm việc trong lĩnh vực này.

Du học sinh Knet trong buổi phỏng vấn đi du học Hàn Quốc tại công ty

Du học sinh Knet trong buổi phỏng vấn đi du học Hàn Quốc tại công ty

Vì thế, nếu đi du học Hàn Quốc học nhóm ngành kỹ thuật công nghiệp nặng bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Hơn nữa, bạn còn có nhiều cơ hội chuyển sang visa E7 để được ở lại làm việc lâu dài. Đặc biệt, mức thu nhập của nhóm ngành này cũng khá cao. Đây có thể nói, là nhóm ngành nhiều triển vọng nhất dành cho bạn nếu đi du học Hàn Quốc.

Bởi dù sao, quốc gia này đang thiếu hụt trầm trọng nguồn lực lao động trẻ. Nhất là những lao động có tay nghề cao. Hơn nữa, cũng do một phần người dân nước này ngại sinh con gây ra tình trạng dân số già…

Điều đó khiến quốc gia này, gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực kỹ sư ngành công nghiệp nặng. Khó với họ, nhưng lại là cơ hội cho du học sinh Việt khi lựa chọn ngành học này.

3. Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe

Không riêng gì Hàn Quốc, nhiều quốc gia hiện nay đang rơi vào tình trạng dân số già. Tức là, già nhưng không có con cái để chăm sóc phụng dưỡng. Điển hình trong khu vực Châu Á chúng ta là có Nhật Bản, Hàn Quốc là 2 quốc gia đang rơi vào tình trạng đó.

Ngoài ra, ngành chăm sóc sức khỏe luôn là nhu cầu của mọi đối tượng, mọi quốc gia.

Du học Hàn Quốc năm 2020

Du học Hàn Quốc năm 2020

Hiện nay, Hàn Quốc đang tuyển chọn rất nhiều người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nhất là điều dưỡng viên. Do đó, nếu bạn chọn nhóm ngành liên quan đến sức khỏe khi đi du học Hàn Quốc. Bạn cũng rất dễ có được việc làm sau khi tốt nghiệp ngay trên xứ Hàn đấy.

4. Nhóm ngành về công nghệ thông tin và truyền thông

Đằng sau tạo nên thành công của làn sóng Hallyu tại Hàn Quốc, chính là sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông. Xứ sở kim chi, rất biết cách đem những thông tin lan truyền ra bên ngoài thế giới và biết cách làm hài lòng người hâm mộ. Tất nhiên, để có được thành tựu đó họ đã biết cách xây dựng một đội ngũ về công nghệ thông tin và truyền thông.

Nếu bạn lựa chọn những nhóm ngành, liên quan đến thông tin và truyền thông để đi du học Hàn Quốc. Chắc chắn, bạn sẽ có nhiều hơn những cơ hội việc làm. Đây cũng là nhóm ngành phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Trên đây là 4 nhóm ngành khi đi du học Hàn Quốc, dễ xin việc làm nhất mà Knet mang đến cho các bạn. Nó cũng là gợi ý của chúng tôi, dành cho những ai có nguyện vọng được định cư lâu dài tại xứ sở kim chi.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.