Hàn Quốc Corona Virus có gì mới hôm nay?

Cơn khủng hoảng dịch bệnh Covid-19 tới nay vẫn chưa hết ảnh hưởng tới người dân thế giới. Virus Corona vẫn còn hoành hành mạnh mẽ trên một số quốc gia như Mỹ, Nga, Anh. Hàn Quốc Corona Virus ở thời điểm hiện tại cũng đang là mối quan tâm lớn với nhiều người. Ngày nay công dân nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng tới Hàn Quốc đông hơn. Chính vì thế sự quan tâm tới vấn đề dịch bệnh tại Hàn Quốc luôn được đặt vị trí hàng đầu.

Điểm nổi bật tình hình Corona Virus thế giới những ngày qua

Viruscorona xuất hiện tại Vũ Hán Trung Quốc tháng 12/2019 rồi bắt đầu lan rộng gây ra dịch bệnh Covid-19. Tình hình dịch bệnh tính đến nay tháng 04/2021 đã có sự thuyên giảm rất tốt so đầu mùa dịch. Thế giới cũng đã ra mắt được loại vắc-xin có thể tiêm phòng cho bệnh Covid-19. Đây là một tín hiệu tốt cho việc phòng ngừa loại dịch bệnh nguy hiểm này.

Nhưng ngoài những tín hiệu đáng mừng thì vừa qua WHO cũng cảnh báo về sự lây lan của biến thể virus mới. Phát biểu tại cuộc họp báo ở trụ sở WHO, ông Mike Ryan cho rằng vẫn chưa thể kết thúc dịch vào năm nay. Ông Ryan chia sẻ sau khoảng 2 tháng giảm mạnh số ca nhiễm thì đến hiện tại đã bắt đầu tăng trở lại. Tính đến hiện tại thì Mỹ, Ấn Độ và Brazil đang là 3 quốc gia đứng đầu về ca nhiễm Covid-19. Theo dữ liệu của WHO, số ca tử vong của Brazil đã đạt mức kỷ lục trong thời gian vừa qua.

Cập nhật tình hình tại Hàn Quốc Corona Virus tháng 4.2021

Hàn Quốc Corona Virus hiện tại dịch bệnh đã có sự dịch chuyển tương đối tốt.

Hàn Quốc Corona Virus có gì mới hôm nay?

Tình hình chống dịch Covid-19 tại Hàn Quốc tương đối tốt

Thống kê cơ bản

Dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào Hàn Quốc khoảng tháng 1 năm 2020. Đối phó trong suốt một năm 2020, tính đến tháng 12 tình hình vẫn còn khá trầm trọng. Số ca nhiễm trung bình một ngày ở tháng 12 năm 2020 lên tới hàng nghìn ca. Tuy nhiên cho tới tháng 2 năm 2021 đến hiện tại tháng 4 năm 2021 tình hình đã rất tích cực. Trung bình chỉ có khoảng 400 tới 500 ca nhiễm mới một ngày.

Cùng cập nhật diễn biến như sau:

Hàn Quốc Corona Virus có gì mới hôm nay?

Bảng thống kê tỷ lệ mắc và chữa khỏi Covid-19 tại Hàn Quốc

Như biểu đồ ta thấy ngày 27/03 số ca được chữa khỏi lên tới hơn 800 trong khi nhiễm mới chỉ trên 400. Những ngày gần đây nhất thì số ca nhiễm khá ổn định không có sự đột biến.

Có thể bạn quan tâm: 

Danh sách MỚI trường Top 1% của Hàn Quốc 2021 – 2022

Hướng dẫn đăng ký thanh toán bảo hiểm quốc dân tự động

Những giải pháp đã được thực hiện của chính phủ Hàn Quốc

Bệnh viện chuyên trị

Chính phủ Hàn Quốc đã cho ra đời những bệnh viện và trung tâm chuyên điều trị Covid-19. Thực chất đây là những bệnh viện công hoặc bệnh viện tư nhân tuyến 2, tuyến 3. Đã có tổng cộng khoảng 67 bệnh viện và hơn 7.000 giường bệnh được phục vụ việc chuyên trị này. Thông thường các bệnh viện này điều trị cho bệnh nhân từ trung bình đến nặng. Nếu nhân viên y tế hoặc nguồn lực của bệnh viện không đủ thì sẽ được hỗ trợ từ bệnh viện khác đến.

Thông qua việc chuyển đổi chức năng bệnh viện mà bệnh nhân Covid-19 đã được chăm sóc tập trung hơn. Cùng với đó là việc các chuyên gia y tế và thiết bị bảo hộ cá nhân sẽ được phân bổ hợp lý. Mục đích là để xử lý dứt điểm ổ dịch. Ngoài ra các bệnh viện khác vẫn tiếp tục hoạt động để chăm sóc các bệnh nhân khác ngoài Covid-19.

Một số trung tâm cấp cứu cũng được phân bổ riêng để dành cho các bệnh nhân bị nghi nhiễm nặng. Những bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 nawngjj này cần được điều trị khẩn cấp. Hàn Quốc Corona Virus hiện tại hầu hết các bệnh nhân Covid được chẩn đoán tại các điểm sàng lọc. Hiện tại có khoảng trên 600 điểm sàng lọc trên toàn đất nước Hàn Quốc.

Chiến lược chính quyền tỉnh thành phố

Đồng thời với đó là những chiến lược của các thành phố, địa phương có tập trung nhiều ổ dịch. Các chiến lược bao gồm giãn cách xã hội, cấm tụ tập đông người.

Thành phố cảng Busan cũng ra thông báo yêu cầu tất cả cuộc hội họp đều phải có báo cáo với chính quyền. Ngoài ra ban lệnh cấm việc tổ chức lễ hội và hòa nhạc quá 100 người.

Tỉnh Gyeonggi thì ra chính sách hỗ trợ cho người dân và kể cả người nước ngoài đang sinh sống tại đây.

Vaccine phòng bệnh

Cũng cùng với rất nhiều quốc gia khác, Hàn Quốc đã có sở hữu cho mình được lượng vaccine cần thiết. Thủ tướng Hàn đã phát biểu ngày 16/2 về việc có thể đảm bảo nguồn Vaccine cho 79 triệu người. Ngoài ra cam kết sẽ có thể phân phối ra các nước khác. Theo kế hoạch của Thủ tướng Hàn thì trong quý II năm 2021 thực hiện tiêm chủng khoảng 23 triệu người.

Đánh giá khả năng ứng phó trong thời kỳ mới tại Hàn Quốc

Đối với những việc làm và kết quả nêu trên có thể đánh giá Hàn Quốc có khả năng cao ứng phó với dịch bệnh.

Thế giới cũng đã đánh giá Hàn Quốc là một trong các quốc gia có giải pháp tốt trong việc phòng chống Covid-19. Các quốc gia được nêu tên đồng thời gồm có Việt Nam, Singapore và Đức.

Hàn Quốc Corona Virus có gì mới hôm nay?

Một phân xưởng sản xuất ở Hàn Quốc

Lời kết

Hàn Quốc Corona Virus tình hình dịch bệnh đã có tiến triển tốt. Tuy nhiên vẫn cần có phòng ngừa và chữa trị tích cực mới mong đẩy lùi và hạn chế dịch bệnh.

Người dân sinh sống tại đây và người nước ngoài sang lao động và du học cần có những ý thức nhất định. Trước hết là để bảo vệ bản thân, sau là bảo vệ cộng đồng.

Mọi người khi phát hiện bị sốt, ho và kèm theo triệu chứng khó thở/thở gấp, đau tức vùng ngực cần đi khám ngay. Cùng với đó là chủ động khai báo y tế để có hướng dẫn phù hợp. Không được che giấu tình trạng của bản thân và của những người xung quanh.

Duy trì lối sống lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý và ăn uống khoa học để tích cực phòng ngừa dịch bệnh. Những việc làm tối thiểu mỗi người cần thực hiện đó là đeo khẩu trang khi giao tiếp. Tránh tụ tập đông người và tránh tiếp xúc giao tiếp quá gần với người đối diện.

Với sự cố gắng nỗ lực của mỗi người và sự hỗ trợ của Chính phủ chắc chắn dịch bệnh sẽ sớm lùi xa bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Thịt chó ở Hàn Quốc: Ẩm thực ngàn năm tuổi liệu có tuyệt chủng?

Phim Hàn Quốc: Top 7 lý do khiến giới trẻ mê mệt

Tuyển du học Hàn Quốc kỳ tháng 03 – 06/2021 – Đi nhanh – Phí đi thấp

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.