Thời điểm hiện tại nên đi du học Hàn Quốc, không nên đi du học Nhật Bản

Du học Hàn Quốc và du học Nhật Bản đang là những sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại thì nên đi du học Hàn Quốc không nên đi du học Nhật Bản. Bài viết này, sẽ là câu trả lời để chứng minh điều đó.

Bài viết tham khảo:

Du học Hàn Quốc sau tết – thời điểm vàng của sinh viên Việt

Tại sao Hàn Quốc lại muốn thu hút du học sinh quốc tế?

Năm 2020 nên đi du học Hàn Quốc để có nhiều thuận lợi nhất

Năm 2020 nên đi du học Hàn Quốc để có nhiều thuận lợi nhất

1. Tại sao không nên đi du học Nhật Bản tại thời điểm này?

Đất nước mặt trời mọc, là một trong những địa chỉ hấp dẫn nhất của người Việt Nam. Không chỉ hấp dẫn, dành cho những lao động phổ thông mà còn hấp dẫn cả những lao động có trình độ và du học sinh nữa.

Trong bối cảnh việc làm trong nước bị hạn chế, mức lương thì thấp. Cánh cửa xuất khẩu lao động Nhật Bản, là chiếc phao cứu sinh. Không chỉ giúp người lao động Việt có công ăn việc làm, có thu nhập ổn định. Mà nó còn là bước đệm, để nhiều làng quê trở nên văn minh giàu có.

Khoảng 3 năm trở lại đây (tính từ năm 2017), kinh tế gia đình Việt có phần khá giả hơn. Do đó, thay vì để con mình đi xuất khẩu lao động. Thì nay họ lại muốn, đầu tư cho việc du học nhiều hơn.

Nhưng, bản chất của người Việt chúng ta thường hay “ăn sổi”. Tức là, muốn có kết quả trong chớp mắt. Chính vì thế, những du học sinh Việt hay bỏ học để đi làm thêm. Mục đích để kiếm tiền trước đã mà không nghĩ đến hậu quả sau này.

Với việc bỏ trốn ngày một tăng lên, chính phủ Nhật Bản đã hạn chế sinh viên Việt hơn như:

+ Yêu cầu thủ tục khắt khe hơn

+ Thắt chặt việc xin COE và xin visa du học Nhật Bản:

COE là giấy xác nhận thời hạn lưu trú của người nước ngoài tại Nhật Bản. Chính COE này là cơ sở để bạn xin visa Nhật Bản.

Với việc nổi tiếng các điều luật và quy định, thì hầu hết những ai đã trượt COE lần đầu tiên thì rất khó có cơ hội trúng tuyển lần 2.

Ngoài ra, việc thắt chặt này còn dựa trên yếu tố do tỷ lệ tội phạm là người Việt Nam đang ngày càng gia tăng trên đất Nhật. Vì thế, từ tháng 1/ 2018 Việt Nam chúng ta chính thức nằm trong danh sách bị thắt chặt và nghiêm ngặt trong việc xét visa.

+ Theo kết quả thống kê:

  • Tỷ lệ đỗ COE của du học sinh Việt từ năm 2015 đến tháng 10/ 2017 trung bình đạt 90,2%.
  • Năm 2018, tỷ lệ đó giảm xuống còn 81,5%
  • Năm 2019, tỷ lệ đỗ COE đạt thấp kỷ lục là 69,5%. Tức là: cứ 100 hồ sơ đăng ký xin COE thì chỉ có khoảng 69,5 bạn đỗ. Số còn lại bị trượt.
Xin visa du học Nhật Bản rất khó nhưng lại dễ với visa du học Hàn Quốc

Xin visa du học Nhật Bản rất khó nhưng lại dễ với visa du học Hàn Quốc

Với kết quả đó, nếu như Việt Nam chúng ta không có những biện pháp khắc phục thì chắc chắn con số đó sẽ tiếp tục giảm.

Do đó, thời điểm hiện tại bạn muốn đi du học Nhật Bản thì cần phải xem xét và cân nhắc cho kỹ.

Lời khuyên: Thay vì đến học tập tại xứ sở anh đào, thì bạn nên tìm một thị trường du học khác gần với họ cụ thể là du học Hàn Quốc.

Bởi, Hàn Quốc cũng rất gần với Việt Nam và Hàn Quốc đang là đối tác kinh tế lớn của Việt Nam chúng ta hiện nay.

2. Nên đi du học Hàn Quốc tại thời điểm này là tốt nhất

Mối quan hệ, giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng trở nên thân thiết hơn. Không chỉ ngày càng có nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp từ Hàn Quốc đến Việt Nam. Bên cạnh đó, là mối liên kết giữa huấn luyện viên Park Hang Seo. Đã khiến, cầu nối tình cảm giữa 2 quốc gia thêm được chắc chắn.

Các trường đại học tại Hàn Quốc, luôn mở rộng cánh cửa để đón du học sinh Việt đến học tập.

Công ty Knet trong ngày phỏng vấn du học sinh

Công ty Knet trong ngày phỏng vấn du học sinh

Với mức chi phí dao động từ 160 triệu đến 210 triệu, nhiều gia đình Việt sẽ hoàn toàn lo liệu được. Đặc biệt, thời điểm này đi du học Hàn Quốc bạn sẽ rất dễ đỗ visa.

Theo kinh nghiệm xin visa du học của chúng tôi: Nếu điểm trung bình của bạn đạt 6.0 trở lên, thì gần như 100% đều đỗ visa nhé.

Ngoài việc xin visa dễ hơn rất nhiều so với việc xin vis du học Nhật Bản. Thì tại Hàn Quốc, có nhiều trường đại học đón du học sinh Việt đến học tập với nhiều mục đích khác nhau.

Tùy theo mục đích của bạn sang Hàn, muốn đi làm nhiều hay học nhiều thì sẽ có những định hướng chọn trường phù hợp.

Tất nhiên, bạn phải đến Knet để có được những tư vấn hướng dẫn cụ thể để thỏa mãn nhu cầu mục đích của bạn.

Qua bài viết này, bạn đã biết được vì sao thời điểm hiện tại nên đi du học Hàn Quốc và không nên đi du học Nhật Bản rồi. Mong rằng, với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ là cơ sở để bạn có những quyết định lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai của mình.

Mọi thông tin chi tiết về các chương trình du học, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Chúc các bạn may mắn!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    • số ngày ngỉ cao vậy thì khó bạn hé. Nhưng bạn hãy nên cty để phòng hồ sơ hướng dẫn cách làm, liên hệ 0962277732 (zalo)