Đi du học Hàn Quốc du học sinh nhập cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch Corona

Du học sinh đi Du học Hàn Quốc, khi nhập cảnh trong thời điểm dịch Corona  cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chính mình. Bởi, đại dịch Corona là một đại dịch mang tính chất toàn cầu. Chính vì thế, thời điểm đại dịch đang hoành hành sẽ ảnh hưởng phần nào cho du học sinh đi du học Hàn Quốc nhập cảnh. Bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những ảnh hưởng của dịch corona đến với du học sinh.

Bài viết tham khảo:

Du học sinh đi du học Hàn Quốc nhập cảnh tại sân bay trong thời điểm dịch bệnh Corona

Du học sinh đi du học Hàn Quốc nhập cảnh tại sân bay trong thời điểm dịch bệnh Corona

1. Vì sao Corona lại ảnh hưởng đến xuất nhập cảnh của các quốc gia

Như chúng ta cũng biết, virut nCov là một loại virut biến thể của dịch Sars. Với sự bùng phát của dịch Sart từ năm 2003 và kết thúc vào năm 2004, đã khiến nó trở thành đại dịch lớn nhất toàn cầu khi cướp đi sinh mạng của 774 người ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới.

Tưởng chừng, đây là bệnh dịch về hô hấp lớn nhất và đã được dập tắt. Nhưng với sự trở lại và biến thể mạnh mẽ hơn, virut nCov đang là nỗi lo hiểm họa của dịch bệnh toàn cầu – hiểm họa Corona.

Tính đến thời điểm đầu tháng 2/ 2020 số người chết là 803 người, vượt qua mốc kỷ lục người chết vì Sart. Chính vì thế đây là loại dịch bệnh, được cảnh báo mức nguy hiểm cao nhất. Bởi, mức độ lây lan của chúng vô cùng nhanh chóng.

Cách ly du học sinh mới nhập cảnh là biện pháp tốt nhất trong việc phòng chống dịch Corona cho sinh viên tại Hàn Quốc

Cách ly du học sinh mới nhập cảnh là biện pháp tốt nhất trong việc phòng chống dịch Corona cho sinh viên tại Hàn Quốc

Với việc lây lan qua đường hô hấp, corona là một trong những dịch bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến việc xuất nhập cảnh của mỗi quốc gia.

Việc thắt chặt, kiểm tra nghiêm ngặt khi xuất nhập cảnh. Chính là một biện pháp tốt nhất, trong việc ngăn chặn dịch bệnh và phòng chống bệnh dịch bùng phát.

Vì thế, chúng ta nên tuân thủ và làm theo quy định của khuyến cáo từ Bộ Y tế cũng như quy định từ chính phủ.

2. Đi du học Hàn Quốc du học sinh nhập cảnh bị ảnh hưởng như thế nào trong thời điểm dịch Corona

Những bệnh về đường hô hấp, là những bệnh cấm kỵ của tất cả các quốc gia nói chung. Đối với dịch Sart thì Hàn Quốc gần như cấm kỵ hoàn toàn.

Trong bối cảnh hiện nay, khi bệnh corona đang là tâm điểm bệnh dịch của toàn thế giới. Bởi mức độ nguy hiểm, mức độ lây lan nhanh và mạnh.

Vì thế, việc học tập của du học sinh khi đi du học Hàn Quốc cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Học sinh Knet trong ngày phỏng vấn

Học sinh Knet trong ngày phỏng vấn

Thông thường theo quy định trong hồ sơ du học, thì việc khám sức khỏe chỉ cần có giá trị trong vòng 6 tháng. Nhưng, tại thời điểm dịch bệnh corona bùng phát mạnh như hiện nay. Thì, việc khám sức khỏe là một vấn đề mẫu chốt trong việc nhập cảnh.

Tức là thay vì khám sức khỏe 1 lần như quy định, thì nay du học sinh phải khám sức khỏe tới 2 lần.

Lần 2 khám sức khỏe, bắt buộc phải trước ngày khi nhập cảnh 1 tuần.

Ngoài ra, để đảm bảo tuyệt đối an toàn thì khi du học sinh đã sang tới Hàn Quốc. Thay vì làm hồ sơ nhập học luôn ngày hôm sau, thì việc làm hồ sơ đó sẽ được hoãn lại. Vì 100% du học sinh đi du học Hàn Quốc khi nhập cảnh đều phải cách ly.

Trong trường hợp đặc biệt nếu chẳng may đến ngày nhập cảnh mà bạn bị ho, sốt,…tức là triệu chứng của cảm cúm…Thì bạn sẽ không được phép nhập cảnh và bạn sẽ phải lùi lại ngày nhập cảnh. Việc bạn được nhập cảnh lại, chỉ sau khi bạn được điều trị khỏi bệnh dứt điểm hoàn toàn.

Lời khuyên: Nếu bạn có thông báo nhập cảnh hay là đi du học vào đúng giai đoạn này. Điều đầu tiên bạn làm đó chính là phải giữ gìn sức khỏe thật tốt.

Tuyệt đối đừng để cho mình bị cảm…Vì điều đó sẽ gây bất lợi, cho việc bạn lên máy bay đến Hàn Quốc.

Qua bài viết này, bạn cũng đã hiểu được và nắm được luật lệ của việc đến Hàn Quốc trong thời điểm bệnh Corona bùng phát. Vì thế, để việc đi du học Hàn Quốc của bạn an toàn hơn thì bạn hãy nên bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Chúc các bạn may mắn và sức khỏe thật tốt!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.