Gặp gỡ Thu Hằng để nghe kể chuyện du học Hàn Quốc

Là sinh viên của trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Thu Hằng một cô sinh viên trẻ, năng động, giỏi tiếng Hàn đã giành được suất học bổng chính phủ toàn phần dành cho du học sinh quốc tế đi du học Hàn Quốc. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ bạn Thu Hằng để nghe kể những câu chuyện thú vị khi đi du học Hàn Quốc nhé.

Thu Hằng (quê ở Dư Xá – Hòa Nam – Ứng Hòa – HN). – Hằng hiện là ctv viết bài về cuộc sống thực tế của du học sinh Việt tại Hàn Quốc cho trang web uy tín KOREA.NET.VN. (bí mật: Hằng chưa có BẠN TRAI nhé các bạn,…,hiihihih… Chắc mải học nên Ế rồi…

Phải nói rằng: Thu Hằng là một trong số ít sinh viên Việt Nam chúng ta rất tài năng và đã có được may mắn khi được nhận học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế. Hiện nay, bạn đã hoàn thành khóa du học Hàn Quốc 1 năm của mình. Trong chuyến đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đó bạn đã được học tập sống và làm việc. Cùng với đó, là sự trải nghiệm tuyệt vời trên đất nước Hàn Quốc. Sau chuyến du học 1 năm đó, bạn đã có những chia sẻ về kinh nghiệm con người, cuộc sống và môi trường của sinh viên Việt Nam tại xứ Hàn.

Bạn Hằng chia sẻ: Ngay từ khi còn học cấp 3 là mình cũng muốn được đi du học Hàn Quốc rồi. Bởi, qua những bộ phim Hàn mình cứ bị mê mới lạ. Vì thế, trong quá trình học cấp  3 mình luôn cố gắng hết mình đặt sự học lên hàng đầu và kết quả học cấp 3 của mình là đạt trên 8.0. Ngoài ra, khi mình có tìm hiểu về khoa Hàn Quốc Học tại trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Mình biết, có rất nhiều anh chị khóa trước theo học khoa này và giành được học bổng du học Hàn Quốc. Vậy là mình dự thi vào khoa này để học. Mình có tìm hiểu thông tin học bổng của các trường đại học bên Hàn Quốc. Thì, hầu hết trường nào cũng có học bổng khóa tiếng dành cho sinh viên nước ngoài. Nhưng mức học bổng đó chỉ giảm tiền học phí thôi.

Còn, nếu muốn có được học bổng toàn phần thì còn phải phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa. Trong khi đó, yếu tố về quá trình học cấp 3 là quan trọng nhất. Lúc này mình nghĩ vì điểm học bạ của mình là ok rồi, vậy chỉ còn yếu tố về tiếng nữa thôi. Thế là, mình cứ cố gắng và cố gắng. May mắn đã mỉm cười với mình, là mình đã được nhận học bổng toàn phần 1 năm khi đi du học Hàn Quốc. Bạn Thu Hằng còn kể rất chi tiết hành trình bay sang Hàn Quốc lần đầu tiên và khoảng thời gian đầu sống tại xứ sở kim chi. Bạn Thu Hằng cho biết:

Cùng đi chuyến bay với bạn hôm đó còn có 2 người bạn nữa đó là 1 bạn là người Việt, bạn kia là người Campuchia. Lúc máy bay hạ cánh, chúng mình được đi theo sự hướng dẫn của tiếp viên hàng không và bọn mình được các bạn Hàn Quốc đón ở sân bay. Những bạn này cũng là sinh viên tại trường mình và các bạn là những người tham gia nhiệt tình trong trong hội sinh viên của nhà trường. Mình được các bạn đó dẫn đi mua sắm và được giới thiệu những điều cơ bản nhất để dễ thích nghi nhất với cuộc sống tại Hàn Quốc.

Để bắt nhịp nhanh và tiện lợi nhất trong sinh hoạt đó chính là nhờ sự hướng dẫn của người Hàn Quốc. Mình cũng thấy rất may mắn khi mình được chị Yun Jeong cũng chính là người bạn Hàn Quốc đầu tiên của mình và chính là người trực tiếp hướng dẫn mình để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống ở Hàn Quốc. Chị ấy nhiệt tình và rất tốt bụng, khoảng thời gian 6 tháng đầu may mà có chị hướng dẫn nên mình gặp rất nhiều thuận tiện trong cuộc sống và học tập… Nhưng, mình vẫn sốc nhất đó chính là khí hậu tại Hàn Quốc.

Lúc mình sang lúc đó khí hậu là mùa đông cộng thêm bị thay đổi khí hậu đột ngột nên mình bì nứt nẻ nhiều lắm. Lúc đấy, mình lại chưa có điện thoại để liện lạc với gia đình vì mới sang mọi thứ phải từ từ. Nhất là, đêm đầu tiên tại Hàn Quốc mình cảm thấy thấm thía thế nào là cô đơn. Sau 1 thời gian, mình cũng đã quen hơn nên mình cũng có mập lên một chút, da dẻ trắng lên nữa nên bố mẹ mình rất vui và bớt lo lắng nhiều.

Khi lựa chọn học chuyên ngành mình đã chọn du học Hàn Quốc ngành Truyền thông. Nhưng mình phải cố gắng học tiếng Hàn thật tốt, thì mới thích nghi cuộc sống tại đây nhanh nhất. Ngoài việc học tiếng Hàn ra, mình cũng học cả tiếng Anh nữa. Các bạn đi du học Hàn Quốc cũng không nên cắm đầu vào học quá nhiều quá. Vì, như vậy bạn sẽ bị sức ép tâm lý gây ảnh hưởng không tốt. Bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lý, để có khoảng thời gian được thư giãn nghỉ ngơi và được ngắm những cảnh đẹp của Hàn Quốc.

Bạn sẽ học hỏi được sự thích nghi với văn hóa con người xứ sở kim chi. Tất nhiên, là mình cũng rất khó khăn vì ngôn ngữ địa phương của xứ Hàn. Khiến mình gặp rất nhiều bất lợi về sự hòa nhập với ngôn ngữ địa phương. Bởi, không phải ai cũng nói dễ hiểu như thầy cô giáo đâu các bạn nha. Tuy nhiên, ngoài những khó khăn gặp phải thì bạn cũng thấy được nhiều thuận lợi như: Khả năng nói tiếng Hàn tăng lên nhanh chóng khi được sự giúp đỡ của thầy cô và những người bạn Hàn Quốc. Một bí quyết mà mình muốn chia sẻ với các bạn sắp đi du học Hàn Quốc là: Để nhanh chóng hòa nhập thì bạn hãy tự tin kết bạn với những người bạn Hàn Quốc.

Chính những người bạn bản địa này, sẽ giúp đỡ bạn để thích nghi tại xứ Hàn rất nhiều và hiệu quả nhất. Ngoài ra, mình vẫn muốn nhắn với các bạn là đi du học Hàn Quốc bạn hãy chuẩn bị vốn tiếng Hàn thật tốt. Vì ngôn ngữ sẽ là giúp bạn tháo những chiếc thắt nút cho dù là khó nhất. Chúng ta vừa được nghe bạn Thu Hằng kể về chuyện đi du học Hàn Quốc. Hy vọng, đây sẽ là những điều bổ ích nhất giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị hành trang đi du học Hàn Quốc được may mắn.

Còn tiếp.

Xem thêm:

Các chuyên ngành học ở Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.