Vì Sao nên đi du học Hàn Quốc ngành Lập Trình Game

Ngành lập trình game, đang trở thành một ngành hot hiện nay. Chính vì điều này, mà ngành lập trình game đang thu hút nhiều du học sinh đi du học Hàn Quốc. Tại sao ngành lập trình game gây nên cơn bão như vậy? Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ từ thực tế của ngành lập trình game, để bạn hiểu vì sao ngành này đang thu hút nhiều du học sinh đến Hàn Quốc học.

du học Hàn Quốc ngành lập trình game

du học Hàn Quốc ngành lập trình game

1. Lý do đi du học Hàn Quốc ngành lập trình game

Theo thống kê, doanh thu của ngành game là một doanh thu khổng lồ, khoảng 68 tỷ đô la Mĩ trong năm 2012. Đến năm 2016, doanh thu của ngành này đã là 83 tỷ đô la Mĩ. Do vậy, các nhà kinh tế đã chứng minh được ngành lập trình game là một trong những ngành “hái ra tiền” và trở thành lĩnh vực nghề nghiệp có thu nhập khủng nhất hành tinh hiện nay.

Tại các nước phát triển như Mĩ, Nhật, Hàn, Đức, Anh, Singgapo… và các nước phát triển khác, ngành lập trình game đã phát triểm bùng nổ trên 15 năm nay và hàng năm số tiền đầu tư cho lĩnh vực này là rất lớn. Nhưng ở Việt Nam ngành lập trình game vẫn là một lĩnh vực còn mới. Hơn nữa, người Việt Nam hay có những tư duy cổ hủ, lỗi thời và thường áp đặt con em mình theo học ngành nghề họ coi là “sang” trong xã hội như: Luật, kinh tế, ngân hàng… Nhưng họ đâu hiểu rằng ngành lập trình game đang rất phát triển và rất được coi trọng ở các nước giàu có.

Để trở thành những người lập trình game thật sự không phải ai cũng làm được. Bởi ẩn chứa bên trong con người đó chính là sự yêu thích game, đam mê game và toát lên ý tưởng táo bạo là: Kiếm tiền từ game. Thực tế đã chứng minh được, ngành game đem lại thu nhập khủng cho quốc gia như: Tổng doanh thu của ngành công nghiệp game năm 2016 đạt khoảng 83 tỷ đô la Mĩ. Với những con số thu được từ ngành công nghiệp game đó, thì bạn thấy được sự yên tâm hơn khi đi du học Hàn Quốc ngành lập trình game. Bởi, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có định hướng phát triển ngành “công nghiệp game” xuất khẩu. Hiện nay chính phủ Hàn đã coi đây là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn để phát triển kinh tế của quốc gia này, cụ thể như sau:

+ Chính phủ Hàn Quốc cho phép những game thủ xuất sắc đạt thành tích cao trong khu vực cũng như đấu trường quốc tế được miễn đi nghĩa vụ quân sự (Đi nghĩa vụ quân sự ở Hàn rất nghiêm chỉnh, dù có đỗ đại học vẫn phải đi, là con của quan to trong chính phủ vẫn phải đi).

+ Cho phép và hưởng ứng quy tụ những nhà phát triển game ở nước khác đến Hàn lập nghiệp.

+ Khuyến khích các trường đại học uy tín mở các khóa giảng dạy để “ra lò” các chuyên gia lập trình game.

Ngành lập trình game là một ngành trọng điểm của Hàn Quốc. Do vậy, khi đi du học Hàn Quốc ngành lập trình game bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản nhất và sẽ có được cơ hội trở thành game thủ thật sự. Nhờ vậy, tương lai và ước mơ của bạn sẽ được tỏa sáng. Tại Hàn Quốc, ngành lập trình game người ta hay quen gọi là ngành thể thao điện tử.

Khi theo học tại đây, bạn sẽ được học đầy đủ các kỹ năng về lập trình game, phát triển game, vẽ đồ họa, dự án, ý tưởng, thiết kế kịch bản,… Khi làm lập trình game thì đây là một công việc đầy tính sáng tạo, là sự hội tụ của nghệ thuật lẫn kỹ thuật thực tế và rất hợp với các bạn trẻ có sự đam mê thực sự đến ngành này.

2. Các trường đào tạo ngành lập trình game tốt nhất ở Hàn Quốc

+ Trường đại học Paichai

+ Trường đại học Chung Ang

+ Trường đại học Honggik

Ngành lập trình game, là một ngành học rất hấp dẫn phải không? Nếu như bạn đam mê lĩnh vực này, thì bạn hãy quyết tâm lên để thực hiện ước mơ đi du học Hàn Quốc ngành lập trình game nhé. Tôi tin, với lòng đam mê cùng sự quyết tâm của bạn đối với ngành lập trình game- Bạn sẽ được tỏa sáng.

Tham khảo thêm >> Điều kiện để đi du học Hàn Quốc

Chúc bạn luôn thành công với những đam mê của bạn!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.