Từ Việt Nam bay sang Hàn Quốc hết bao lâu?

Mọi thứ đã hoàn tất, bây giờ tất cả những điều bạn cần làm là chuẩn bị hành lý và bay sang Hàn Quốc. Bay sang Hàn có nhanh không nhỉ? Và làm thủ tục nhập cảnh có rắc rối lắm không… Tìm hiểu thử xem thế nào các bạn nhé!

Bài viết tham khảo:

1. Từ Việt Nam bay sang Hàn Quốc mất bao lâu?

Bay sang Hàn Quốc hiện giờ hết bao lâu?

Bay sang Hàn Quốc hiện giờ hết bao lâu?

Tính đến thời điểm hiện nay, đường bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc có khá nhiều hãng hàng không khai thác như: Korean Air, Vietnam Airline, Asiana Airlines, Vietjet, Tiger Air, China Eastern Airlines, Air Asia,… Trong số này, có một số hãng hàng không có đường bay thẳng, phần còn lại chưa khai thác được nên phải quá cảnh ở một quốc gia khác và thời gian di chuyển cũng lâu hơn.

Thường những trường hợp phải trung chuyển ở một địa điểm thứ ba thì thời gian bay có thể lên đến 7 – 8 tiếng. Tuy nhiên nếu máy bay được bay một mạch tới nơi thì lâu nhất cũng chỉ mất 4 – 5 tiếng thôi. Từ Việt Nam có 3 thành phố làm xuất phát điểm, đó là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Ở Hàn Quốc lại có 2 điểm đáp là thủ đô Seoul (với Sân bay Quốc tế Incheon) và thành phố Busan (với Sân bay Busan). Khoảng cách từ Hà Nội đến Seoul là 2743 km tính theo đường chim bay và chênh lệch nhau 2 múi giờ.

2. Thông tin về một số chuyến bay

Dưới đây mình sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin chi tiết liên quan đến lịch bay của các hãng hàng không uy tín:

2.1. Vietnam Airlines

 • Xuất phát điểm: Hà Nội

a/ Điểm đến: Thủ đô Seoul

 • Thời gian cho chặng bay: 4 tiếng 10 phút
 • Tần suất: 1 chuyến vào các ngày 3, 5, 7 (khung giờ: 23h40) và 2 chuyến bay vào các ngày 2, 4, 6, Chủ Nhật (khung giờ: 10h25 và 23h40)

b/ Điểm đến: Thành phố Busan

 • Khai thác ngày 1 chuyến mỗi ngày, khởi hành lúc 00h05.
 • Đến sân bay Busan lúc 6h40 giờ địa phương. Thời gian bay là 3 tiếng 50 phút.

2.2. Vietjet Air

 • Điểm xuất phát: Hà Nội
 • Điểm đáp: Thành phố Seoul
 • Thời gian khởi hành 1h45, đến Hàn Quốc vào 7h55 theo giờ địa phương
 • Tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần
 • Thời gian bay: 5 tiếng/chuyến

2.3. Một số hãng bay nước ngoài

 • Hãng có đường bay thẳng: Korean Air
 • Các hãng không có đường bay thẳng từ Việt Nam sang Hàn Quốc: China Southern Airlines (quá cảnh tại Quảng Châu), Cathay Pacific (quá cảnh ở Hongkong),…

Ngoài điểm xuất phát từ Hà Nội thì các chuyến bay còn có thể bắt đầu từ Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian bay từ Sài Gòn đến Seoul hay Busan thì các bạn có thể phải mất đến 7 tiếng.

Thời điểm mua vé cũng rất quan trọng vì thông thường, nếu bạn mua vé càng sớm thì càng có cơ hội cao vợt được giá rẻ. Nếu có thể thì các bạn hay mua vé trước khi khởi hành từ 2 đến 3 tháng. Nếu bạn đến sát ngày mới mua thì dễ chỉ còn những mức giá đắt nhất hoặc khéo hết vé khỏi mua luôn nhé.

3. Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon – Hàn Quốc

Để bay sang Hàn Quốc, Korean Air là một trong những hãng hàng không có đường bay thẳng

Để bay sang Hàn Quốc, Korean Air là một trong những hãng hàng không có đường bay thẳng

Theo quy định của Hải quan Việt Nam, hành khách được phép mang theo $5,000 USD khi xuất cảnh. Nếu mang quá số tiền này, các bạn sẽ phải khai báo. Trên máy bay, các bạn sẽ được tiếp viên phát cho 3 tờ khai để khai và nộp khi nhập cảnh, bao gồm: Tờ khai kiểm dịch y tế (có thể có, có thể không), Tờ khai nhập cảnh và Tờ khai Hải quan.

3.1. Làm thủ tục xuất nhập cảnh

Sau khi xuống máy bay, các bạn sẽ nộp lại giấy kiểm dịch y tế. Tiếp tục tại đây, các bạn sẽ bắt một chuyến tàu nằm ngay trong sân bay về khu vực nhập cảnh. Đây đều là những lượt chuyên chở miễn phí của sân bay, tần suất 5 phút/chuyến, mỗi lần đi hết 3 phút.

Tại khu vực này, các bạn hãy bắt đầu xếp hàng ở vạch kẻ ở khu vực dành cho người nước ngoài (Bảng hướng dẫn ghi “Foreign Passport”). Tại đây, bạn sẽ xuất trình hộ chiếu và Tờ khai nhập cảnh (Arrival Card). Lúc này bạn sẽ tiếp tục chụp ảnh và lấy dấu vân tay. Đây là đặc điểm sinh trắc học cần thiết mà hầu như quốc gia nào cũng yêu cầu. Các bạn không được đội mũ, không đeo kính khi làm các thủ tục này.

3.2. Nhận hành lý ký gửi

Các bạn nhận hành lý ký gửi tại băng chuyền của sân bay dựa theo số liệu của chuyến bay (xem tại bảng thông báo điện tử nha các bạn). Sân bay Incheon là một trong những sân bay lớn và tập nập nhất trên thế giới. Các bạn cần hết sức lưu ý và cần theo dõi thật chuẩn các biển hiệu hướng dẫn có mặt tại sân bay.

Hành lý của các bạn sẽ được kiểm tra thêm một lần nữa. Nếu như ổn thỏa tất cả, bạn sẽ hoàn tất thủ tục nhập cảnh và đàng hoàng bước ra khỏi sân bay.

Để tiện cho việc liên lạc và đưa đón tại sân bay Hàn Quốc, các bạn hay chủ động [Mua SIM card tại Hàn Quốc] và khởi động lại điện thoại để tiện liên lạc (gọi xe, gọi trường, người thân,…).

Chúc các bạn may mắn!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.