Dựa vào 3 điểm này đại sứ quán xét visa Hàn Quốc Multiple 5 năm cho người Việt hiện nay

Visa Hàn Quốc Multiple 5 năm đối với người Việt, thực sự đã bước vào giai đoạn khó khăn. Nguyên nhân vì sao lại khó khăn như thế, thì chắc các bạn cũng đã hiểu. Chính vì thế, việc điều kiện cấp visa có sự điều chỉnh mới. Vậy, sự điều chỉnh đó dựa vào yếu tố nào? Đó chính là: dựa vào 3 điểm này, Đại Sứ Quán xét visa Hàn Quốc Multiple 5 năm cho người Việt hiện nay.

Bài viết tham khảo:

Visa Hàn Quốc Multiple 5 năm bây giờ rất khó xin

Visa Hàn Quốc Multiple 5 năm bây giờ rất khó xin

1. Điểm thứ nhất: Dựa vào thời hạn trên hộ khẩu

Đây có lẽ là điểm thứ nhất, để Đại Sứ Quán nhìn nhận bạn có đủ điều kiện được cấp visa hay không?

Chúng ta cũng biết, nhờ có sự giao thương kinh tế và nhờ có sự ảnh hưởng của huấn luyện viên Park Hang Seo. Mà sự gắn chặt của 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc được thân thiết hơn.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, rất tự hào với những gì mà ông Park Hang Seo đem lại cho nền bóng đá Việt Nam.

Điều này, bạn hoàn toàn dễ dàng nhận ra vì trong bất cứ cuộc trò truyện nào liên quan đến Việt Nam. Thì vị tổng thống này, luôn nhắc đến cái tên Park Hang Seo.

Cũng từ lí do đó mà Hàn Quốc, có chính sách cấp visa Hàn Quốc Multiple 5 năm cho người Việt chúng ta có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn là: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi chính sách vừa ban hành, thì chỉ cần bạn có hộ khẩu thuộc 2 vùng ưu tiên trên là sẽ được cấp visa Hàn Quốc Multiple 5 năm luôn.

Tất nhiên, dễ dàng như thế và không yêu cầu thêm bất cứ điều kiện gì. Khiến cho số lượng người Việt, đến xin visa trở nên thành “bão”.

Đương nhiên, điều gì đến cũng đến: Số lượng xin nhiều, đồng nghĩa số lượng người Việt đến Hàn Quốc cũng nhiều. Dẫn đến tình trạng lao động bất hợp pháp tại đây tăng nhanh đến chóng mặt.

Mượn cớ đi du lịch Hàn Quốc rồi trốn ra ngoài làm, nhiều lao động Việt bị bắt

Mượn cớ đi du lịch Hàn Quốc rồi trốn ra ngoài làm, nhiều lao động Việt bị bắt

Lúc này đây, chính phủ Hàn Quốc cũng đã nhận ra những kẽ hở lỗ thủng trong việc đưa ra những bố cáo đó. Bởi họ cũng biết rằng: Pháp luật Việt Nam cũng khá lơi lỏng, nếu bạn ở miền Trung nhưng muốn có visa Hàn Quốc 5 năm này. Thì bạn phải nhập khẩu Hà Nội, mà việc đăng ký nhập khẩu ấy tại Việt Nam lại dễ như trở bàn tay.

Đại Sứ Quán Hàn Quốc, cũng đã phát hiện ra những điều này. Do đó, thời hạn trên hộ khẩu chính là cơ sở để họ xác minh bạn có phải thuộc đối tượng ưu tiên hay không? Vì nếu không phải đối tượng ưu tiên và xin hộ khẩu tắt ngang. Thì thời hạn trên hộ khẩu của bạn thường ngắn…

Do vậy, nhiều trường hợp bị đánh trượt visa Hàn Quốc chính là do thời hạn trên hộ khẩu của bạn không đủ đáp ứng với tiêu chí xét duyệt của ĐSQ.

2. Điểm thứ hai: Xét visa Hàn Quốc dựa vào độ tuổi

Nhiều trường hợp cho rằng, độ tuổi sẽ không ảnh hưởng gì. Nhưng đấy là vấn đề của trước kia, còn bây giờ độ tuổi cũng chính là một trong những vấn đề để xác định bạn có được visa Hàn Quốc Multiple hay không?

Mặc dù trên thông báo là việc cấp visa này dành tất cả các đối tượng ở Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Nhưng thực tế,  Đại Sứ Quán họ tự có những tiêu chí ngầm trong việc xét visa này?

Vì sao mà họ lại không thông báo ra, chắc bạn cũng hiểu: Bởi, họ muốn lấy phí làm visa của bạn là 80 USD mà thôi.

Không chỉ xếp hàng trong sân mà người dân còn xếp hàng ra cả ngoài đường

Không chỉ xếp hàng trong sân mà người dân còn xếp hàng ra cả ngoài đường

Những trường hợp, có độ tuổi nằm trong giới hạn lao động từ 19 đến 30 thường rất khó có visa. Bởi, ĐSQ cho rằng độ tuổi này sang Hàn Quốc sẽ có mục đích khác.

Do đó, nếu bạn thấy mọi vấn đề của bạn đều tốt như: Hộ khẩu, công việc…mà vẫn bị trượt. Thì có lẽ, chính là do sự ảnh hưởng của độ tuổi.

3. Điểm thứ ba: Dựa vào hộ chiếu của bạn

Những trường hợp có hộ chiếu nhưng chưa từng đến bất cứ quốc gia nào. Hay nói chính xác là hộ chiếu “trắng” thì cũng bị đánh trượt khi xin visa Hàn Quốc Multiple 5 năm.

Đại Sứ Quán họ cho rằng, người chưa từng đến bất cứ đâu mà lại muốn sang Hàn. Hơn nữa, người Việt đang là nỗi lo của chính phủ Hàn khi mà số lượng bất hợp pháp quá đông.

Cho nên, họ nghĩ bạn sang đó không phải là mục đích du lịch mà là ý đồ khác. Vì thế, nếu hộ chiếu của bạn “trắng” cũng sẽ là một sự bất lợi trong quá trình xin visa Multiple 5 năm.

Tóm lại: Việc xin visa bây giờ đã trở nên rất khó. Đại Sứ Quán,  họ dựa vào rất nhiều các điểm lỗi của bạn mà đánh trượt. Nhưng với 3 điểm mà chúng tôi vừa nêu trên, chính là cơ sở chính để Đại Sứ Quán dựa vào để có hay không cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho bạn.

Mong rằng, bài viết này sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề được rõ ràng hơn. Hơn nữa, trước khi xin visa Hàn Quốc Multiple 5 năm bạn hãy xét tất cả mọi khía cạnh. Kẻo rồi lại bị mất 80 USD oan uổng.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.