Cần chuẩn bị đồ gì trước khi lên máy bay đi du học Hàn Quốc?

Chào tất cả các bạn!!! Lại sắp tới kỳ nhập học của bạn rồi, bạn đang lo lắng không biết chuẩn bị những gì, hành trang thế nào là hợp lý nhất. Bạn đừng lo! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị 1 số đồ đạc mình nghĩ là cần thiết theo […]

Chào tất cả các bạn!!!

Lại sắp tới kỳ nhập học của bạn rồi, bạn đang lo lắng không biết chuẩn bị những gì, hành trang thế nào là hợp lý nhất. Bạn đừng lo! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị 1 số đồ đạc mình nghĩ là cần thiết theo đúng kinh nghiệm của mình đã từng trải qua. Ngoài tiền ra thì cũng có khá là nhiều đồ cần chuẩn bị đó!

1 – Tiền: cần chuẩn bị bao nhiêu tiền???

+ Các bạn đã đóng tiền phí ký túc xá nhưng chưa đóng tiền ăn uống:

Các bạn nên mang theo từ 1000 USD – 2000 USD ( tiền Hàn tương đương, nhưng khuyên cầm đô cho gọn) vì khi mới sang cũng có rất nhiều các khoản phí cần đến tiền như đi lại, làm chứng minh thư người nước ngoài, chăn, gối, số, sim điện thoại…. và sau đó còn lại thì các bạn có thể làm thẻ ngân hàng cho vào thẻ ngân hàng tiết kiệm tiêu dần dần xem đó là tiền ăn, bình quân mỗi 1 bữa sẽ rơi vào khoảng 3.500 won tới 4000 won ( cơm ký túc xá nhé!) sau đó khi hết tiền mà chưa có đi làm thêm được thì lúc đó lại phải bảo ở nhà chuyển tiền sang chứ biết làm thế nào. Hạn chế cầm nhiều để hạn chế chuyện không may là chúng ta bị móc hay rơi mất tiền.

+ Các bạn đã đóng chi phí cả ăn, ở tại Việt Nam:
Các bạn cũng nên mang theo từ 1000 USD – 2000 USD vì chi phí tiêu ban đầu cũng khá nhiều mà…. các bạn này sẽ dư giả hơn các bạn bên trên 1 ít thì thay vào đó gia đình bạn đỡ phải gửi sang sớm hơn.

+ Các bạn sang sau đó không ở ký túc xá:
Các bạn này thì cần nhiều hơn 1 chút vì khi các bạn sang xác định ra ngoài ở luôn thì các bạn sẽ mất tiền cọc nhà ban đầu nó sẽ phải tầm 2.000.000 won / 1 phòng, và số tiền này sẽ được hoàn trả tới khi bạn hết hợp đồng nhà. thử tính nếu các bạn ở 2 bạn 1 phòng thì mỗi bạn sẽ phải chuẩn bị khoảng 1.000.000 won tiền cọc ( ~1000 USD) do đó các bạn này cần phải mang nhiều hơn so với các bạn kia 1 khoản đó là tiền cọc nhà. chưa nói phải mua xoong nồi, bát đĩa….

2 – Quần áo, giày dép: có cần mang nhiều quần áo không?

+ Các bạn phong cách giản dị, chung thành với phong cách của Việt Nam, không quan trọng về người khác nhìn bạn ra sao?
====> mang nhiều vào, cả đồ mùa đông cũng như mùa hè, nhưng lưu ý mùa đông thì cũng không nên mang quá nhiều vì sợ đồ to và nặng, đủ mặc 1 tuần là được. Con trai đơn giản hơn: cứ quần âu, bò, sơ mi, phông, cộc, quần ngố, với vài 3 cái áo khoác cơ bản, thêm vài đôi giày cả đôi déo lê đi trong nhà vậy là ổn được mấy mùa bên đó rồi.

+ Các bạn sành điệu, theo phong cách mới, thời trang mới,.. thì tốt nhất mang vừa phải, thay vào mang nhiều đồ quần áo thì có thể mang nhiều tiền cho gọn rồi qua đó tha hồ lựa chọn chứ không mang đồ qua đó vứt hết phí!

* qQuan điểm cá nhân : ở Hàn người ta không để ý vẻ bên ngoài của bạn nhiều, nên theo cá nhân ad thì các bạn cứ bình dị, theo phong cách cá nhân của mình, lưu ý không hở hang quá là được, 2 dây, 3 dây thì cứ mặc ở nhà thôi! mình cảm thấy ưng là được, đừng quá lãng phí. Qua Hàn mình nghĩ chỉ cần mua thêm 1,2 bộ gọi là cho có phong cách Hàn với cả mùa đông thì hơi lạnh sợ việt nam mình không có áo chịu nổi thì qua đó chịu đầu tư lấy 1,2 cái áo khoác dày thôi hết!

3 – Thuốc thang:

Chỉ cần mang 1 số ít loại thuốc cơ bản như cảm cúm, đau đầu, nhỏ mắt, rửa mắt, đi ngoài… phòng trường hợp cuối tuần hiệu thuốc bên hàn đóng cửa thôi. chứ còn bình thường mua cũng ít ốm mà ốm thì có bảo hiểm ra viện khám cho đầy đủ, mua thuốc các thứ cũng rẻ không hết bn tiền cả.
còn bạn nào có bệnh mãn tính trong người thì nên chuẩn bị các thuốc đó theo vì bệnh lâu rồi, còn nếu có cơ hội qua đó thì nên tới viện đi kiểm tra lại luôn. có bảo hiểm sẽ được giảm tới 80% chi phí khám bệnh ý. nên cứ đi khám biết đâu kỹ thuật tiên tiến.

4 – Đồ vặt, đồ cấm

Đồ vặt như gia vị, bột canh, mì chính có ai thừa cân thì mang đi cũng được, còn đủ thì thôi, qua đó mua nó cũng không đáng bao nhiêu.
đồ cấm: đã gọi là đồ cấm thì không nên mang ( tránh tiền mất lại còn bị thu hết)
đồ cấm như: hoa quả, các loại thực phẩm từ thịt động vật như ruốc, bò khô… có muốn ăn thì mang 1 ít thôi! nhớ nhá! một ít thôi đấy!!! nhớ bọc thật kỹ túi bóng, băng dính, giấy bạc. đồ cá mực cá chỉ các bạn được phép mang qua nhưng vì nặng mùi tránh bị phát hiện các đồ cấm vì chó nghiệp vụ sẽ ngửi ra mùi hải sản trước thì theo mình không nên mang đi.

5. Quà cáp

Cafe, bánh kẹo việt nam có thể bọc, gói cẩn thận và mang 1 ít qua làm quà cho bạn bè hoặc thầy cô giáo, người thân… hoặc mình dùng.

6. Mỳ tôm, cháo ăn liền

khi các bạn mới qua cũng có thể sẽ chưa quen ngay đồ Hàn nên có thể mang 1 ít cháo ăn liền hay mỳ tôm qua để phòng những lúc không ăn được cơm ký túc. nhớ mang thêm dụng cụ thụ lý như bát đũa úp mỳ úp cháo nhớ, đỡ phải đi mua!

7. Ảnh 4*6, 3*4

Mỗi bạn cũng nên chuẩn bị 1 chút ảnh thẻ luôn để trong túi, ví cá nhân ( phòng lúc nhận dạng kkkk) vì qua đó cũng phải làm khá nhiều loại thẻ như thẻ học sinh, chứng minh thư người nước ngoài,.. nếu có sẽ tốt hơn đỡ tốn tiền chụp bên đó đắt.

8. Máy tính, điện thoại, máy ảnh…

Các đồ điện thoại, điện tử… qua đó mình có rất nhiều dịch vụ được ưu đãi mua sẽ rất rẻ mà còn miễn phí rất nhiều, nên không cần mua từ việt nam rồi mang qua cho nặng, trừ trường hợp có rồi thì mang qua cho tiết kiệm.
trường hợp bạn nào qua đó mà chưa đăng ký sim có thể liên hệ ad sẽ giúp đỡ nhé!
facebook: www.facebook.com.vn/hungphuong.2210
hoặc sđt: 010-8233-2268

Trên đó là những đồ mình nghĩ là sẽ cần thiết phải chuẩn bị trước khi qua hàn. Vì thường khi đi mỗi người sẽ mua vé 40kg hành lý ký gửi chia ra 2 kiện và 7kg xách tay và có thể sách lên tới 10,12kg nếu gọn – tùy sức. Do đó mình chuẩn bị được gì từ việt nam thì nên chuẩn bi, không mới qua tiền mua gì cũng so sang tiền việt nam thì chắc chắn sẽ không mua được cái gì?.
vậy nhé!!! mình không nhớ còn thiếu gì không nhưng các bạn nghĩ ra gì có thể comment vào bài viết để hỏi xem có cần thiết hay không nhé!!!!
chúc các bạn may mắn trong chuyến đi của mình!!!

Tham khảo: Hướng dẫn thủ tục chuyển trường cho du học sinh Hàn

– Hưng Phương –

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.