Việt Nam đi du lịch Hàn, người Hàn lại… thích sang Việt Nam

Có lẽ những năm gần đây là thời kì mà mối quan hệ hợp tác du lịch Việt Nam – Hàn Quốc đang ở mức tốt đẹp nhất khi mà chỉ trong nửa đầu năm 2019 đã có đến hơn 1 triệu khách du lịch Hàn Quốc sang Việt Nam chơi. Người Việt đổ sang Hàn Quốc đi chơi, còn người Hàn lại thích sang Việt Nam? Cũng hay thật nhỉ 😉

Bài viết tham khảo:

1. Việt Nam thích Hàn Quốc – Điều hiển nhiên từ bao lâu nay

1.1. Hàn Quốc được nhiều bạn nữ Việt Nam lựa chọn

Ngày càng nhiều người Việt Nam lựa chọn du lịch Hàn

Ngày càng nhiều người Việt Nam lựa chọn du lịch Hàn

Hàn Quốc được lựa chon là một trong những điểm đến du lịch được ưa thích nhất của người Việt Nam. Khẳng định này là kết quả có được dựa trên một cuộc khảo sát được tiến hành bởi một văn phòng nghiên cứu thị trường, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, trên 1,200 người lớn.

Kết quả cho thấy, địa điểm du lịch mà người Việt Nam muốn đến nhất chính là Hàn Quốc (với 20% phiếu bầu) và Nhật Bản (với 24%). Đặc biệt, số lượng nữ giới lựa chọn Hàn Quốc lại đông hơn số lượng các bạn nữ lựa chọn Nhật Bản. Dù đối với nam giới thì kết quả này lại là ngược lại với tỉ lệ 32% dành cho Nhật Bản và 15% dành cho Hàn Quốc.

Bài khảo sát này cũng cho thấy giới trẻ nước ta lựa chọn địa điểm du lịch thông qua các tiêu chí như: Cảnh đẹp (48%), Văn hóa (43%), Ẩm thực (25%) và Giải trí (15%). Các thông tin này có được chủ yếu thông qua bạn bè, Facebook và các website.

Theo như báo cáo bởi văn phòng nghiên cứu thị trường toàn cầu Euromonitor vào năm 2017 được đăng trên VnExpress, số lượng các chuyến du lịch từ Việt Nam sang Hàn Quốc đã tăng trưởng ở mức 10% đến 15%/năm, trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2017.

Số lượng khách du lịch từ Việt Nam sang Hàn Quốc đã chạm đến con số 457,000 người trong năm 2018, tăng 41% so với năm 2017.

1.2. Lí do khiến người Việt chọn Hàn Quốc

Như các bạn cũng biết, người Việt Nam bắt đầu biết đến và yêu thích Hàn Quốc là từ Hiện tượng Hallyu. Cho đến nay, làn sóng văn hóa này vẫn là lí do chính tại sao người dân nước ta lại càng ngày càng mong muốn sang Hàn đến vậy.

Văn phòng nghiên cứu Q&Me có trụ sở tại Việt Nam tiến hành khảo sát trên 917 người, đa số người dân yêu thích hay có suy nghĩ tích cực về Hàn Quốc. Khi được hỏi về “điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nhắc về Hàn Quốc”, 42% chọn Ẩm thực Hàn, K-pop là 21% và phim Hàn (11%).

68% người được hỏi thích đồ ăn Hàn với 32% chọn rất thích. Kimchi là đồ ăn Hàn được ưa thích nhất (58%), sau đó là gimbap (21%) và tteokbokki (13%). Không chỉ dừng lại ở đặc sản thỏa mãn vị giác, Hàn Quốc còn có các đặc sản làm thỏa mãn thị giác và thính giác như phim tập và các sản phẩm âm nhạc, giải trí.

Hầu hết các bộ phim Hàn nổi tiếng trong năm đều được trình chiếu và thu hút khán giả Việt Nam, dù là theo con đường fansub hay chính thống. Các nhóm nhạc K-pop được yêu thích hàng đầu tại nước ta hiện nay cũng bao gồm: BTS, EXO, BIGBANG, G-Dragon, BLACKPINK,…

2. Du lịch Việt Nam là lựa chọn phổ biến đối với người dân Hàn Quốc?

2.1. Tình hình bao quát

Chỉ trong quý 1 năm 2019, đã có hơn 1 triệu du khách Hàn Quốc qua Việt Nam du lịch

Chỉ trong quý 1 năm 2019, đã có hơn 1 triệu du khách Hàn Quốc qua Việt Nam du lịch

Nếu như trong năm 2018, có nửa triệu khách du lịch Việt Nam sang Hàn Quốc thì chỉ trong quý 1 năm 2019, đã có hơn 1 triệu khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam chơi. Theo như số liệu của “Korea Tourism Organization (KTO)”, số lượng này đã tăng 24,4% trong khoảng thời gian từ Tháng 1 đến Tháng 3 để có được con số này.

Đây là lần đầu tiên mà số lượng khách du lịch Hàn Quốc đến nước ta đã vượt qua mốc 1 triệu người chỉ trong 1 quý. Cứ theo tiến độ hiện tại, con số sẽ chạm mốc 4 triệu người trong năm nay.

Sau khi vượt mức 1 triệu người lần đầu tiên trong năm 2015, con số khách du lịch Hàn sang Việt Nam tăng dần lên 2,42 triệu khách trong năm 2017 và 3.44 triệu người trong năm 2018. Nhật Bản vẫn là điểm đến hàng đầu của Hàn Quốc trong quý 1, với một số lượng khách tham quan lên đến 2,08 triệu người.

2.2. Lí do khiến người Hàn lựa chọn du lịch Việt Nam?

Có 2 nguyên nhân chính khiến số lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam lại tăng nhanh và đều đặc như vậy:

  • Nguyên nhân chủ quan: Đối với thu nhập của người Hàn thì chi phí du lịch sang Việt Nam là thấp so với chi phí đi sang Nhật Bản, Trung Quốc và các nước Châu Âu. Việt Nam có nhiều cảnh đẹp, loại hình du lịch đa dạng, có biển, có sống núi hữu tình,… Du lịch bình thường cũng có mà thích du lịch mạo hiểm cũng có.
  • Nguyên nhân khách quan: Số lượng khách du lịch Hàn sang Việt Nam tăng mạnh cũng là do hệ lụy từ mâu thuẫn Hàn – Trung về hệ thống phòng thủ tên lửa do Hàn Quốc lắp đặt từ năm 2017. Hệ thống này có tên là “Terminal High Altitude Area Defense (THAAD)”, được tài trợ và lắp ráp theo thiết kế của Mỹ. Trong quá trình tranh chấp về hệ thống này, số lượng khách du lịch Hàn sang Trung Quốc giảm 19,1% xuống còn 3,86 triệu trong năm 2017.

Vậy còn bạn? Bạn có thích đi du lịch Hàn không?

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.