Đã có lịch đăng ký thi tiếng Hàn EPS – TOPIK – Kỳ 01 – 2018

Trung tâm lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐTB&XH vừa có thông báo danh sách người lao động đủ điều kiện Đăng Ký thi tiếng Hàn trên máy tính (CTB) kỳ 01 năm 2018 (Kỳ thi tiếng Hàn EPS – TOPIK dành những lao động đã đi lao động Hàn Quốc theo diện EPS về đúng hạn và muốn đi lại lần 2).

Lịch đăng ký và thi tiếng Hàn EPS – TOPIK kỳ 01 năm 2018

Những người đủ điều kiện đăng ký thi tiếng Hàn EPS – TOPIK kỳ 01 măn 2018 này có tên trong danh sách dưới đây:

Để công tác tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn trên máy tính (diễn ra từ ngày 04/04 đến ngày 07/04/2018) được thuận lợi, Trung tâm Lao động ngoài nước đề nghị người lao động đọc kỹ và chuẩn bị đầy đủ những thủ tục sau…

NHỮNG THỦ TỤC NGƯỜI LAO ĐỘNG CẦN LƯU Ý VÀ QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ DỰ THI TIẾNG HÀN TRÊN MÁY TÍNH

A. Những thủ tục người lao động cần lưu ý trước khi đến đăng ký dự thi

1. Tự kiểm tra điều kiện dự thi

Những người có tên trong danh sách dưới đây thì đã đủ điều kiện để đăng ký dự thi.

Lưu ý: danh sách trên được tổng hợp đến ngày 19/03/2018, người lao động về nước sau ngày này sẽ không có tên trong danh sách nhưng vẫn có thể đăng ký dự thi nếu thuộc đối tượng đủ điều kiện.

  1. Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, vật dụng sau:

+ Hộ chiếu gốc;

+ 01 bản photo trang hộ chiếu có ảnh/ CMND/thẻ căn cước;

+ 02 ảnh chân dung kích cỡ 3.5cm*4.5cm (giống với ảnh trong hộ chiếu);

+ 01 bút bi (mực xanh hoặc đen), keo dán để hoàn thiện các thủ tục đăng ký dự thi;

+ Thủ tục xin được ưu tiên theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước (nếu có).

Lưu ý: Để rút ngắn thời gian đăng ký, người lao động có thể tự tải Tờ khai thông tin cá nhân (tại đây) và điền thông tin vào những mục được yêu cầu (ngoại trừ mục Số báo danh) để nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước vào ngày đăng ký dự thi. 

B. Quy trình đăng ký dự thi tiếng Hàn EPS – TOPIK

–       Bước 1: Kiểm tra điều kiện dự thi

Tại bàn kiểm tra thông tin, người lao động xuất trình hộ chiếu, đọc họ tên và ngày sinh để cán bộ Trung tâm Lao động ngoài nước kiểm tra điều kiện dự thi; Nếu đủ điều kiện dự thi, người lao động sẽ được dán giấy dính vào mặt sau hộ chiếu, phát Số thứ tự và Tờ khai thông tin cá nhân.

–       Bước 2Điền thông tin vào Tờ khai thông tin cá nhân

Lưu ý: Cột “số báo danh” người lao động sẽ điền theo số báo danh trong Đơn đăng ký dự thi, được phát sau khi nộp chi phí dự thi.

–       Bước 3Nộp chi phí dự thi

Người lao động nộp khoản tiền Việt Nam đồng tương đương với 24 đô la Mỹ (quy đổi theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm nộp tiền) và tiếp nhận Đơn đăng ký dự thi.

Lưu ý: Người lao động có đơn Đề nghị miễn chi phí dự thi (và cộng điểm ưu tiên) vẫn phải nộp chi phí dự thi đầy đủ, khoản tiền này sẽ được hoàn trả vào ngày dự thi nếu người lao động được HRD Hàn Quốc xác nhận thuộc đối tượng được ưu tiên.  

–       Bước 4Hoàn thiện Đơn đăng ký dự thi

Người lao động điền thông tin, dán ảnh chân dung và bản photo hộ chiếu/CMND/thẻ căn cước vào Đơn đăng ký dự thi; Viết họ và tên, ngày sinh và số báo danh vào mặt sau của 01 ảnh chân dung để nộp kèm theo; Viết số báo danh vào phần giấy dính đã được dán ở mặt sau của hộ chiếu.

Lưu ý: Đối với người lao động thuộc đối tượng được ưu tiên theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước, người lao động cần chuẩn bị sẵn Đơn đề nghị hỗ trợ, bản gốc (để đối chiếu) và 01 bản photo  chứng chỉ có liên quan.

–       Bước 5Nộp các giấy tờ cần thiết

  1. Đơn đăng ký: Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ trả lại thẻ dự thi để người lao động mang theo khi đi thi;
  2. Hộ chiếu gốc;
  3. 01 ảnh 4×6(mặt sau ảnh yêu cầu ghi rõ họ tên, ngày sinh và số báo danh);
  4. Tờ khai thông tin cá nhân của người lao động;
  5. Thủ tục xin được ưu tiên (nếu có)

+ Đơn đề nghị hỗ trợ (theo mẫu của Trung tâm Lao động ngoài nước)

+ Bản photo chứng chỉ/giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo nghề hoặc tiếng Hàn

+ Bản photo chứng chỉ tiếng Hàn (Topik) từ cấp độ 3 trở lên (nếu có).

nguồn của TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Đây chỉ là kỳ thi tiếng Hàn EPS – TOPIK dành cho những bạn đã đi lần 1 và về đúng Hạn. Còn lịch đăng ký thi EPS – TOPIK dành cho người mới chưa có vì…–> Dự kiến năm 2018 Hàn Quốc sẽ không tuyển lao động Việt Nam.

Chú ý: Nếu bạn không đi lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS được thì bạn có thể sang Hàn theo diện –> Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hoặc Du học nghề Hàn Quốc dành cho người đi làm là chính.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN EPS – TOPIK ĐẶC BIỆT TRÊN MÁY TÍNH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS VỀ NƯỚC ĐÚNG THỜI HẠN (KỲ 1 – NĂM 2018)

(Ban hành kèm theo Công văn số 237/TTLĐNN-TCLĐ ngày 22/03/2018

của Trung tâm Lao động ngoài nước)

Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc (MOEL) và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA), kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK đặc biệt cho những người lao động hết hạn hợp đồng lao động về nước đúng thời hạn, có nguyện vọng trở lại Hàn Quốc làm việc sẽ được tiến hành như sau:

Tất cả những người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (gọi tắt là Chương trình EPS) sẽ phải tham dự kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) thực hiện theo sự ủy quyền của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và chỉ những người đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn này mới được phép làm hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

1. Kế hoạch thi

Thời gian đăng ký

Thời gian thông báo ngày thi

Thời gian thi

Thời gian thông báo kết quả thi

Độ tuổi yêu cầu

Từ ngày 04/04 đếnngày 07/04/2018

27/04/2018

Bắt đầu từ ngày 08/05/2018

31/05/2018

Những người lao động có ngày sinh trong khoảng

thời gian từ:

ngày 05/04/1978 đến ngày 04/04/2000

* Kế hoạch tổ chức thi có thể được thay đổi phụ thuộc vào tình hình chung của Chương trình EPS và số lượng người lao động đăng ký tham dự kỳ thi.

2. Ngành nghề: Sản xuất chế tạo, Nông nghiệp/Chăn nuôiXây dựng, Ngư nghiệp, Dịch vụ

○ Nếu người lao động đăng ký dự thi có nguyện vọng tiếp tục làm việc tại doanh nghiệp Hàn Quốc cuối cùng trước khi về nước (nếu có thời gian làm việc tại đây trên 01 năm), người lao động phải đăng ký dự thi theo ngành nghề trước đây đã làm việc.

3. Số lượng người đạt yêu cầu (dự kiến): sẽ được thông báo sau

○ Việc xếp loại người đạt yêu cầu theo từng ngành sẽ được thực hiện theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người lao động đạt điểm từ 88 đến 200 điểm đã đăng ký dự tuyển trong ngành tương ứng.

4. Địa điểm thi và hình thức thông báo

○ Địa điểm thi: Phòng thi tiếng Hàn trên máy tính tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước (trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam, địa chỉ: số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội; điện thoại: 024.73030199).

○ Hình thức thông báo:

– Website EPS-TOPIK (www.epstopik.hrdkorea.or.kr )

– Website của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn)

5. Điều kiện dự thi

○ Những người lao động đã làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, hết thời hạn 03 năm đã được gia hạn thời gian làm việc thêm 1 năm 10 tháng, tự nguyện về nước đúng thời hạn hoặc trước khi hết hạn cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc (thời điểm về nước: từ ngày 01/01/2010 trở lại đây).

o Tuổi từ 18 đến hết 39 tuổi

* Có ngày sinh trong khoảng thời gian từ ngày 05/04/1978 đến ngày 04/04/2000.

○ Chưa có tiền án

○ Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc

○ Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam

○ Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc theo diện visa E-9 hoặc (và) E-10 thì tổng thời gian cư trú phải dưới 05 năm.

6. Tiếp nhận đăng ký

○ Thời gian đăng ký: từ ngày 04/04 đến ngày 07/04/2018 (4 ngày)

○ Thời gian tiếp nhận hàng ngày:

– Sáng: từ 8g00 đến 12g00

– Chiều: từ 13g00 đến 17g00

○ Địa điểm đăng ký dự thi:

– Tại Hà Nội: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước (trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam), địa chỉ: số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội.

– Tại TP. Hồ Chí Minh: Trụ sở đại diện Văn phòng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Số 45 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

○ Cách thức đăng ký: Người lao động trực tiếp đến đăng ký tại 1 trong 2 địa điểm nêu trên (không được đăng ký hộ).

○ Thủ tục cần chuẩn bị và thực hiện:

– Đơn đăng ký dự thi: người lao động được phát sau khi đã nộp chi phí dự thi.

※ Đơn đăng ký được đánh số báo danh, mỗi người đăng ký được phát 01 (một) tờ Đơn đăng ký để điền thông tin. Nếu điền sai thì sử dụng bút xóa để sửa lại.

01 bản photo trang số 02 của hộ chiếu (trang có ảnh chân dung của người lao động) hoặc mặt trước của CMND/thẻ căn cước: sử dụng để dán vào Đơn đăng ký dự thi.

Hộ chiếu: Người lao động phải mang theo hộ chiếu khi đăng ký dự thi. Đối với trường hợp người lao động sau khi về nước làm lại hộ chiếu mới thì khi đi đăng ký, đề nghị mang theo hộ chiếu mới và hộ chiếu khi về nước.

* Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thu hộ chiếu khi người lao động đăng ký dự thi và sẽ trả lại vào ngày thi.

– 02 ảnh chân dung cỡ 3.5 cm x 4.5 cm (được chụp trong vòng 6 tháng): 01 ảnh dán vào Đơn đăng ký dự thi, 01 ảnh người lao động ghi thông tin cá nhân ở mặt sau (số báo danh, họ và tên, ngày sinh) và nộp cho TTLĐNN.

Lưu ý: Ảnh sử dụng để đăng ký dự thi là ảnh gốc, không được chỉnh sửa.

○ Chi phí dự thi24 đô la Mỹ/người (thu bằng tiền Việt Nam đồng quy đổi theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm thu).

※ Những thí sinh đã đăng ký nhưng hủy bỏ đăng ký trong thời gian tiếp nhận đăng ký vì những lý do bất khả kháng sẽ được hoàn lại chi phí dự thi. Tuy nhiên, sau khi đã hủy bỏ đăng ký, thí sinh sẽ không được phép đăng ký lại.

○ Trong trường hợp số lượng người lao động đăng ký dự thi vượt quá số lượng dự kiến, kế hoạch tổ chức thi sẽ được điều chỉnh và thông báo để người lao động được biết.

○ Ưu tiên: dành cho những người lao động đã tham gia Khóa đào tạo nghề và bổ trợ tiếng Hàn do HRD Hàn Quốc tổ chức:

Năm

Khóa đào tạo nghề và bổ trợ tiếng Hàn

Khóa Topik cấp độ 3 (cộng tối đa 20 điểm)

Khóa đào tạo tay nghề/

khởi nghiệp

(cộng tối đa 5 điểm)

Hoàn thành khóa

Đạt Topik cấp độ 3

hoặc cao hơn

Hoàn thành khóa

2016

Cộng 5 điểm

và miễn chi phí dự thi

Từ năm 2017

Cộng 5 điểm

và miễn chi phí dự thi

Cộng 20 điểm

và miễn chi phí dự thi

※ Nếu thuộc đối tượng được ưu tiên, vào ngày đăng ký dự thi tiếng Hàn người lao động phải nộp kèm theo những giấy tờ sau để được xác nhận đối tượng:

– Đơn đề nghị hỗ trợ (mẫu kèm theo)

– Bản photo chứng chỉ/giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo, chứng chỉ tiếng Hàn (mang theo bản gốc để Trung tâm Lao động ngoài nước kiểm tra).

Lưu ý: Đối với người lao động đạt trình độ tiếng Hàn (Topik) từ cấp độ 3 trở lên, bắt buộc phải nộp kèm theo chứng chỉ tiếng Hàn.

※ Tất cả người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn phải đóng chi phí dự thi, những trường hợp được HRD Hàn Quốc xác nhận thuộc đối tượng ưu tiên sẽ được hoàn trả chi phí dự thi vào ngày thi tiếng Hàn.

7. Cấu trúc bài thi:

○ Cấu trúc bài thi

Cấu trúc câu hỏi

Số lượng câu hỏi

Tổng số điểm

Thời gian

Đọc hiểu

20

100

25 phút

Nghe hiểu

20

100

25 phút

Tổng số

40

200

50 phút

○ Thời gian thi

Ca thi

Kiểm tra thông tin

thí sinh

Hướng dẫn thực hiện bài thi

Thời gian làm bài

Bài đọc (25 phút)

Bài nghe (25 phút)

Ca 1

08:30~09:30

09:30~10:00

10:00~10:25

10:25~10:50

Ca 2

10:00~11:00

11:00~11:30

11:30~11:55

11:55~12:20

Ca 3

12:30~13:30

13:30~14:00

14:00~14:25

14:25~14:50

Ca 4

14:00~15:00

15:00~15:30

15:30~15:55

15:55~16:20

* Người lao động phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, nếu đến muộn quá 05 phút so với thời gian kiểm tra thông tin, thí sinh sẽ không được dự thi.

○ Nội dung bài thi

– Câu hỏi trắc nghiệm.

– Bài thi sẽ được diễn ra liên tục, không nghỉ giải lao giữa phần nghe hiểu và đọc hiểu.

○ Đề thi sử dụng câu hỏi được lựa chọn từ ngân hàng câu hỏi của HRD Korea, theo nội dung của giáo trình “The Standard textbool for EPS-Topik”.

○ Giấy tờ phải mang theo khi dự thi

– Thẻ dự thi

– Giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân

※ Yêu cầu tất cả các thí sinh tham dự thi phải mang theo Giấy CMND.

※ Nếu không mang theo Giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân sẽ không được dự thi.

8. Thông báo kết quả thi

○ Ngày thông báo: 31/05/2018

○ Hình thức thông báo:

– Website của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn)

– Website của Chương trình EPS (http://www.eps.go.kr)

– Website EPS-TOPIK (http://epstopik.hrdkorea.or.kr)

○ Kết quả thi có hiệu lực trong vòng 02 năm, tính từ ngày thông báo.

9. Các thông tin khác

○ Nếu bị phát hiện không đủ điều kiện tham gia kỳ thi, thí sinh sẽ không được đăng ký dự thi, hoặc kết quả thi sẽ bị hủy bỏ và thí sinh sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

○ Những thí sinh đạt yêu cầu qua kỳ thi sẽ được rút ngắn các thủ tục liên quan đến đăng ký tìm việc, bố trí việc làm và bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh.

○ Thí sinh bị cấm mang các thiết bị điện tử vào phòng thi (bao gồm: điện thoại di động, máy ghi âm, PDA, máy nghe nhạc MP3, kim từ điển và các thiết bị điện tử khác có thể được sử dụng để thực hiện hành vi gian lận trong quá trình làm bài thi).

○ Những thí sinh có hành vi gian lận trong quá trình làm bài sẽ bị hủy kết quả thi và bị cấm tham dự các kỳ thi tiếng Hàn trong thời gian 03 năm (phòng thi tiếng Hàn được lắp đặt hệ thống camera an ninh, giám sát trực tiếp từ Hàn Quốc trong suốt quá trình thí sinh làm bài thi).

○ Nếu có sự khác biệt về thông tin cá nhân (bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh và giới tính) giữa giấy CMND/hộ chiếu và Đơn đăng ký dự thi, hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc của người lao động sẽ bị từ chối. Người lao động sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sai sót này.

○ Để cải thiện trình độ tiếng Hàn, tất cả các câu hỏi sẽ được lựa chọn từ ngân hàng câu hỏi của HRD Korea, theo nội dung của giáo trình “The Standard textbool for EPS-Topik”.

Người lao động có thể tải miễn phí giáo trình “The Standard textbool for EPS-Topik” tại địa chỉ website:

Nội dung Địa chỉ trang web
Website của HRD Korea Tài liệu sách giáo khoa (PDF, file âm thanh) http://w.w.w.hrdkorea.or.kr/3/3/3/1/2
Website của EPS-TOPIK Tài liệu sách giáo khoa (PDF, file âm thanh) http://epstopik.hrdkorea.or.kr
◈ Thí sinh (người lao động) đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn đủ điều kiện để đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc, nhưng điều này không đảm bảo về việc người lao động sẽ được ký hợp đồng để sang Hàn Quốc làm việc.

◈ Ngoài ra, những người thuộc diện bị hạn chế tìm việc tại Hàn Quốc ví dụ như: không đạt yêu cầu về sức khỏe, đã từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc hoặc không đủ điều kiện để cấp visa E-9… sẽ không thể nhập cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

◈ Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, những người lao động có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy sẽ buộc phải về nước.

◈ Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất có thẩm quyền phái cử người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS. Chỉ những người lao động đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn và nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Trung tâm Lao động ngoài nước mới có thể được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc tuyển dụng. Những cá nhân, tổ chức cố tình tham gia, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phái cử sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.

◈ Người lao động nộp khoản tiền Việt Nam tương đương 24 đô la để tham dự kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt (EPS-TOPIK). Trong trường hợp đạt yêu cầu qua kỳ thi và đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc, người lao động lưu ý chỉ nộp những khoản tiền đã được Bộ Lao động – Thương binh và xã hội quy định, để Trung tâm Lao động ngoài nước thực hiện các thủ tục cần thiết đưa người lao động sang Hàn Quốc làm việc. Ngoài Trung tâm Lao động ngoài nước, không một tổ chức hay cá nhân nào được phép tham gia vào các quy trình phái cử lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. Vì vậy, người lao động cần lưu ý và tự bảo vệ mình trước những hành vi lừa đảo do các đối tượng bên ngoài thực hiện.

Cơ quan chủ trì: Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc

Cơ quan triển khai thực hiện: Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc

Cơ quan đối tác phối hợp: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam

Trung tâm Lao động ngoài nước.

Chú ý: Nếu bạn muốn được tư vấn về Du học Hàn Quốc hoặc Du học Nhật Bản hoặc kỹ sư Nhật Bản hay muốn tìm hiểu để đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy xem ở các link trên.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.