Visa E7 sẽ rất khó dành cho những đối tượng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Chúng ta biết đến visa E7 là một trong những tấm vé, mang lại cơ hội làm việc lâu dài tại xứ sở kim chi. Tuy nhiên để sở hữu tấm visa này không chỉ đòi hỏi bạn có tay nghề, có kinh nghiệm làm việc. Thậm chí, còn yêu cầu về trình độ đào tạo nữa. Vậy những đối tượng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, có cơ hội được nhận tấm visa E7 này không? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Bài viết tham khảo:

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ rất khó để có được visa E7

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ rất khó để có được visa E7

1. Chương trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Do sự phát triển mạnh mẽ, Hàn Quốc đã biết cách xây dựng và phát triển kinh tế đúng hướng. Với sự dẫn dắt của tổng thống Park Chung Hee, xứ sở kim chi từ một quốc gia nghèo nàn lạc hậu vươn mình trở thành một quốc gia văn minh có nền kinh tế phát triển.

Sự thành công lớn mạnh nhất của Hàn Quốc chính là: việc dư thừa việc làm cho người dân và buộc phải nhập khẩu lao động quốc tế.

Việt Nam chúng ta là một trong những quốc gia, được Hàn Quốc tiếp nhận lao động đến làm việc. Vào những năm 90, số lượng người Việt đến Hàn Quốc làm việc rất đông và đều gặt hái nhiều thành tựu.

Những gia đình, những vùng quê nào mà có người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc đều trở nên khá giả. Chính vì thế, cho đến tận bây giờ sang lao động tại Hàn Quốc vẫn luôn là niềm mơ ước của nhiều người Việt nhiều gia đình Việt.

Khi làm việc tại Hàn ngoài mức lương cao, người lao động còn được sống tại môi trường hiện đại văn minh. Vì thế, nhiều trường hợp đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc đã hết hạn lại không muốn trở về. Thay vào đó, là trốn ra ngoài trở thành lao động bất hợp pháp.

Học sinh tại Knet nhận được visa du học Hàn

Học sinh tại Knet nhận được visa du học Hàn

Việc người Việt trở thành lao động bất hợp pháp quá đông, cho nên khoảng 10 năm nay Hàn Quốc gần như không nhận lao động Việt đến làm việc.

Chỉ đến năm 2017, chương trình EPS mới được mở ra để đón lao động Việt sang làm việc tại Hàn Quốc. Tuy nhiên yêu cầu tuyển dụng khá là khó khăn. Thậm chí, có người còn đem so sánh với việc thi đại học và cho rằng: Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS, còn khó hơn cả việc thi đại học nữa.

Vì thế, tính đến thời điểm bây giờ việc đến làm việc tại Hàn cho người Việt vẫn cực kỳ khó khăn.

2. Visa E7 cơ hội nào dành cho những đối tượng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Bất cứ lao động nào khi đến làm việc tại Hàn Quốc đều muốn đường đường chính chính, không phải trốn chui trốn lủi.

Chính vì thế, sau khi hết thời gian làm việc theo quy định ai cũng muốn mình được sở hữu tấm visa E7.

Tuy nhiên, yêu cầu để có được tấm visa này cũng vô cùng khó khăn. Bởi, đây là tấm visa chỉ dành cho kỹ thuật bậc cao khi làm việc tại Hàn Quốc.

Cụ thể đối với trường hợp đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc để có loại visa này thì phải đủ các yếu tố sau:

Có tay nghề làm việc và kinh nghiệm 4 năm trở lên

Được 1 tập đoàn tại Hàn Quốc bảo lãnh và tiếp nhận làm việc

Trước đây, cũng có số ít đối tượng đi xuất khẩu lao động có được visa này. Tuy nhiên, trong những năm gần đây khi lượng du học sinh quốc tế đến học tập tại Hàn khá đông. Thêm nữa là có nhiều lí do khách quan, khiến cho việc xét visa này trở nên khắt khe.

Vì thế, hiện nay rất ít những doanh nghiệp nhận lao động theo chương trình này. Tức là, cơ hội dành cho những đối tượng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc có visa E7 sẽ vô cùng khó khăn.

Qua bài viết này, các bạn cũng đã biết được tình hình thực tế người lao động Việt tại Hàn Quốc. Đặc biệt, bạn cũng nắm rõ được rằng nếu bạn đi xuất khẩu lao động Hàn thì cực kỳ khó để có được visa E7. Bởi, nhiều tập đoàn ít tiếp nhận và việc xét visa càng khó hơn.

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.