Du học sinh Hàn Quốc và cuộc sống ở ký túc xá thế nào

DU HỌC SINH HÀN VÀ CUỘC SỐNG TẠI KÝ TÚC XÁ

Ký túc xá  Hàn Quốc có nhiều loại. Trường tớ phân KTX thành 3 loại: Đại học, Cao học và Hộ gia đình. Mình  KTX dành cho sinh viên quốc tế học Cao học. Ấn tượng đầu tiên là phòng nữ nên rèm màu hồng, khăn trải giường màu hồng, dép đi trong phòng màu hồng, và phòng bếp chung thì cũng kha khá màu hồng. Nam nữ tách biệt nên không biết KTX nam ra sao, chứ KTX nữ hoàn toàn là màu hồng, trước cửa KTX thì trồng hoa, và có ghế gỗ dài nằm đọc sách. Bảng tin cũng gắn ren hoa và icon ngồ ngộ, dễ thương… tóm lại thì mình thích KTX của mình lắm  )

Không gian xung quanh KTX rất rộng, có sân vận động, thư viện, nhà ăn, phòng tự học, phòng gym, phòng bán đồ tiện dụng…  KTX bạn không được nấu ăn trong phòng, phải dùng bếp chung, nên phần lớn sinh viên vào nhà ăn, đồ Hàn cũng ngon, dễ nuốt, giá 3000-4000won, các cô cấp dưỡng vô cùng thân thiện, toàn cho sinh viên thêm đồ ăn ^^. Do diện tích đất Hàn khá hẹp, nên phòng  Hàn chỉ tầm 10m2 và luôn thiết kế rất khoa học, bạn nào cũng có giường, tủ, kệ sách. Trong phòng có điều hoà, máy sưởi và wifi. Phòng tắm và vệ sinh  bên ngoài, dùng chung với các bạn phòng khác. Nội quy thì cũng không có gì khó khăn, chỉ cần tôn trọng không giansinh hoạt riêng, và cấm dẫn giai ra vào ký túc xá nữ là được 😏. Các bạn ở cùng KTX cũng rất dễ thương và thân thiện. Điều đặc biệt là dân Hàn chẳng đứa nào thèm xem tivi, drama, toàn teen teen mới xem thôi 😄. Nên nếu thấy đứa nào cắm mặt vào xem running man thì chắc luôn là người nước ngoài 😄.

Mỗi phòng sẽ có 2 người, hai kì mình  với hai bạn khác nhau. Một bé Trung Quốc rất dễ thương và một chị Mông Cổ siêu giỏi. Gái Hàn ngoài thì đẹp, nhưng trong phòng thì bừa bộn, bẩn kinh hoàng, nên mình khá thích hai roommate của mình. Người Trung Quốc nói chuyện bình thường cũng như mình cãi nhau nên chỉ cần nói vài lần là bé ấy sẽ không làm ồn nhiều, và cực nữ tính. Tóm lại Trung Quốc mà đi du học là Trung QUốc giàu, làm thêm chỉ là buôn mỹ phẩm, kiếm tiền thẩm mỹ chứ không khó khăn như dân mình. Lâu lâu gặp lại, em ấy sẽ khoe mới nhấn mí, nâng mũi, cũng hay lắm ). Chị Mông Cổ thì nói tiếng Anh, tiếng Nhật như gió, gì cũng biết và họcsuốt ngày, không lười hủi như mình. Nhờ chị ấy mình mới biết, Mông Cổ phát triển lắm, không chỉ có mỗi thảo nguyên với trâu bò ).  ký túc còn có một cái lợi nữa là thường xuyên có hoà nhạc, trao đổi học thuật và lễ hội, nên các bạn qua du học nếu có thể thì nhớ đăng kí  KTX nhá )

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.