Người phụ nữ trong gia đình Hàn Quốc

Trong văn hóa con người ở khu vực Châu Á chúng ta, thì tất cả các quốc gia đều tồn tại tư tưởng trọng nam khinh nữ. Tuy nhiên, Hàn Quốc cũng đã cố gắng thoát mình ra khỏi những định kiến cổ hủ ấy. Nhưng, tư duy này dường như cũng không dễ gì thay đổi được. Korea.net.vn sẽ nói rõ về người phụ nữ trong gia đình Hàn Quốc để bạn thấy được sự chênh lệch trong tư duy với phong tục tập quán.

Cũng như các quốc gia khác trong khu vực. Sau khi đất nước Hàn Quốc được thành lập, những quy định pháp luật dành cho người phụ nữ cũng có rất nhiều, với mục đích bình đẳng giới. Nhưng, tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn len lỏi tồn tại trong mỗi gia đình Hàn Quốc. Hầu hết, những công việc vặt trong gia đình như nấu nướng, dọn dẹp, giặt quần áo…thậm chí là chăm sóc con cái đều do tay người phụ nữ đảm nhận. Trong khi đó, họ cũng giống như người đàn ông: Cũng đi kiếm tiền ngoài xã hội, nhưng khi về nhà là họ lại phải lao vào công việc của gia đình, khi mà người đàn ông khi đi làm về chỉ để nghỉ ngơi, giải trí hoặc chơi với con… Điều này, khiến cho người phụ nữ trở nên vất vả hơn so với người đàn ông.

Mặc dù, kết quả của phong trào nữ quyền ở Hàn Quốc rất tốt. Nhưng thực tế, người phụ nữ vẫn bị bó hẹp bởi những phong tục cổ hủ. Chính vì thế, xét trên công việc ngoài xã hội đã có rất nhiều người phụ nữ đã khẳng định được bằng chính tài năng trí tuệ của mình nhưng dường như vẫn bị cánh đàn ông xứ Kim Chi dè bỉu, không coi trọng là “trụ cột gia đình”..

Thời nay phụ nữ Hàn Quốc cũng có vị thế, như: Nữ tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, là một ví dụ điển hình khẳng định quyền phụ nữ và khẳng định một điều là: Những gì đàn ông làm được, phụ nữ cũng có thể làm được. Nhưng những gì phụ nữ làm được chưa chắc đàn ông đã làm được.

Tuy nhiên, tại Hàn Quốc tư tưởng trọng nam khinh nữ dường như chưa thay đổi. Chính vì thế, mà khả năng của người phụ nữ bị kìm hãm rất nhiều. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trí tuệ của người phụ nữ.

Các bạn ạ: Hàn Quốc văn minh như vậy, nhưng tư tưởng cổ hủ vẫn tồn tại. Bởi họ mang dòng máu Châu Á. Tất nhiên, Việt Nam chúng ta tư tưởng đó còn lớn mạnh hơn rất nhiều so với Hàn Quốc. Bởi dù sao, Hàn Quốc cũng đã có nữ tổng thổng tức là họ đã tin tưởng vào tài năng trí tuệ của người phụ nữ. Còn Việt Nam chúng ta, tôi nghĩ chuyện đó sẽ rất rất xa vời. Bởi, người phụ nữ Việt trong con mắt người đàn ông là chăm con chăm chồng mà thôi.

Qua đó, bạn thấy được rằng: Mặc dù Hàn Quốc rất phát triển nhưng những gì gọi là phong tục thậm chí rất cổ hủ thì họ vẫn áp đặt lên người phụ nữ.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.