Du học sinh cần tránh những cám dỗ ở Hàn quốc

Cuộc sống xa nhà khi đi du học Hàn Quốc, sẽ khiến rất nhiều những du học sinh bị rơi vào những hoàn cảnh trớ trêu, bị rơi vào những cám dỗ thường ngày. Bạn đừng nghĩ một quốc gia phát triển và văn minh như Hàn Quốc thì không có những cám dỗ nhé. Xin thưa: Đó là suy nghĩ sai bét. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ vấn đề cần tránh về những cám dỗ khi đi du học Hàn Quốc.

Du học sinh cần tránh những cám ở Hàn quốc

Du học sinh cần tránh những cám ở Hàn quốc

  1. Bạn đồng hương

Khi đến sống một nơi xa lạ, chỉ cần bạn gặp được người đồng hương thôi là đã sung sướng cỡ nào. Mình chỉ ví đơn giản chính bản thân mình, khi xa nhà đi học đại học. Gặp được bạn cùng quê thôi là nhảy cẫng lên như bắt được vàng ý. Huống hồ những bạn xa quê hương, thì gặp được đồng hương càng thấy sung sướng hơn. Tuy nhiên, không phải ai gặp đồng hương cũng có thể tin tưởng ngay. Bởi, có rất nhiều bạn đồng hương đã lợi dụng được điểm yếu của bạn mà có thể lừa đảo, trộm cắp tài sản của bạn khi không đề phòng…

Gặp được bạn bè đồng hương là vui rồi, nhưng bạn cũng phải tỉnh táo đề phòng. Tuyệt đối, bạn không nên vội vã đặt niềm tin của mình. Bởi niềm tin phải được đặt đúng chỗ, đúng thời điểm. Mà để có được niềm tin, thì phải có thời gian. Khi xa nhà, xa đất nước để đi du học. Cho dù bạn gặp được người đồng hương niềm vui của bạn sẽ tự nhiên ùa về như bản năng của loài người. Nhưng, bạn cần phải tỉnh táo để mình không bị rơi vào cạm bẫy cám dỗ về tình cảm nhé.

  1. Các tệ nạn xã hội

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có Việt Nam chúng ta mới sử dụng ma túy, chỉ có Việt Nam chúng ta mới có cờ bạc, cá độ…Những tệ nạn này, nó được hiện hữu tất cả các quốc gia trên thế giới. Và trở thành những vấn đề nhức nhối của xã hội. Hàn Quốc, một quốc gia với tốc độ phát triển kinh tế đến chóng mặt cũng có rất nhiều các tệ nạn như cờ bạc, ma túy…Nếu như, khi đi du học Hàn Quốc bạn mà không tỉnh táo, không làm chủ bản thân thì rất dễ bạn sẽ mắc phải một trong các tệ nạn đó.

Thậm chí còn mắc nhiều hơn, nặng nề hơn khi ở Việt Nam. Bởi thực tế, khi đi du học bạn không có gia đình bên cạnh và không chịu sự quản lý của bố mẹ. Mà sự quản lý ấy, hoàn toàn phụ thuộc vào những hành vi của bạn. Do vậy, cách tốt nhất để tránh xa những tệ nạn này là chuyên tâm học tập, tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với sinh viên…Để bạn có được cuộc sống lành mạnh hơn và tránh xa những cám dỗ về tệ nạn.

  1. Đi làm thêm quá nhiều

Luật pháp Hàn Quốc quy định: Thời gian làm thêm của du học sinh là 20h/ tuần. Đối với các ngày lễ và kỳ nghỉ thì toàn thời gian. Nhưng, do sự cám dỗ về đồng tiền mà có rất nhiều bạn du học sinh đã lao ra đi làm thêm với mục đích kiếm thật nhiều tiền để trả những khoản vay đi du học, kiếm nhiều tiền để phụ giúp gia đình, kiếm nhiều tiền để có thể sinh sống tại Hàn Quốc.

Chính những điều ấy, khiến không ít du học sinh lao ra làm thêm kiếm tiền. Để rồi, con đường học tập bị bỏ dở giữa đường. Vì thế, nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền. Thì ngoài thời gian làm thêm cho phép, bạn hãy tận dụng những ngày nghỉ lễ, những kỳ nghỉ hè và nghỉ đông bạn hãy đi làm thêm thật nhiệt tình. Bởi làm thêm trong khoảng thời gian này, bạn không bị gò bó về thời gian. Đặc biệt, làm thêm trong những kỳ nghỉ lễ mức lương của bạn sẽ cao hơn ngày bình thường.

  1. Vật chất

Có rất nhiều những bài báo nói về người Việt Nam vô cùng xấu nhất là việc ăn trộm, ăn cắp vặt. Nhiều bạn du học sinh khi đi siêu thị, không biết là do cầm nhầm hay cố ý đã vội cho một số sản phẩm vào túi. Bạn nên nhớ, 100% siêu thị cửa hàng ở Hàn Quốc đều có camera giám sát. Chẳng may, bạn bị công an bắt thì cả tương lai bạn sẽ sụp đổ: Việc đuổi học và trục suất về nước là điều rất dễ xảy ra với bạn. Do vậy, mặc dù đó là mặt hàng tốt hay siêu lợi nhuận đi nữa. Bạn hãy ngay thẳng lựa chọn, đừng vì một suy nghĩ thoáng qua nào đó mà bạn cho đồ vào túi. Vô hình bạn đã trở thành ăn trộm rồi đó.

Các bạn ạ: Đằng sau ánh hào quang là cả chuỗi ngày vất vả. Điều quan trọng hơn cả là ý chí của mình, sự quyết tâm để có được cuộc sống lành mạnh tránh xa những cám dỗ để trở thành người có ích cho bản thân, gia đình, xã hội.

Với bài viết: Du học sinh cần tránh những cám dỗ khi đi du học Hàn Quốc mà chúng tôi vừa mang lại cho các bạn. Với mong muốn, giúp bạn nhìn rõ hơn mực đích đi du học Hàn Quốc của mình. Ngoài ra, chúng tôi còn muốn gửi đến bạn thông điệp: Hãy sống cho lành mạnh, để tránh xa những cám dỗ khi đi du học nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.