Bốc số chứng thực ở lãnh sứ quán Hàn Quốc thế nào – Để làm gì


Trong quy trình làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc thì các bạn sẽ phải chạm đến 1 bước gọi là: Bốc số chứng thực hồ sơ bằng cấp ở lãnh sứ quán – Đại sứ quán Hàn Quốc (Xin tem tím). Vậy việc bốc số này như thế nào ? Mục đích để làm gì? Quy trình làm ra sao? Chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải thích để các bạn hiểu ở dưới đây.

Khi lên DSQ "bốc số" chứng thực thì được giao giấy hẹn ngày mang hồ sơ lên đề DSQ Đóng dấu xác nhận (chứng thực), dấu màu tím => gọi là tem tím

Khi lên DSQ “bốc số” chứng thực thì được giao giấy hẹn ngày mang hồ sơ lên đề DSQ Đóng dấu xác nhận (Ngày hẹn trong dấu tròn), dấu màu tím => gọi là tem tím

Khi đã chọn một trường ở bên Hàn để đăng ký học thì bạn phải gửi một bộ hồ sơ của bạn sang trường để họ xét duyệt. Trong bộ hồ sơ này có những thứ quan trọng nhất là: Bằng THPT (bằng cấp 3), học bạ cùng với bằng cấp và bảng điểm nếu có. Nếu đăng ký 1 trường thì phải có 1 bộ, 2 trường thì phải có 2 bộ. Nhưng bằng cấp, học bạ, bảng điểm này phải được chứng thực (hợp pháp hóa lãnh sự) ở lãnh sứ quán Hàn Quốc thì trường mới xét duyệt (hiện có trường cho nợ hồ sơ chứng thực => Nợ tem tím).

Vậy để chứng thực thì phải có giấy báo lịch hẹn nhận hồ sơ của lãnh sứ quán Hàn, như ảnh trên. Để có lịch hẹn này thì trước tiên bạn phải đến lãnh sứ quán để bốc số (bốc lịch hẹn). Sau khi bạn bốc số xong thì bạn sẽ có lịch hẹn đến nộp hồ sơ (ngày hẹn trong dấu tròn ảnh trên), đến ngày hẹn thì mang học bạ gốc + bằng gốc và bảng dịch thuật photo công chứng đã đã có tem hợp pháp hoá lãnh sự, của cục lãnh sự VN (tem này phía cty du học Làm). Khi nộp hồ sơ xong lấy giấy xác thực nhận hồ sơ chứng thực và báo địa chỉ nhận hồ sơ đã xác thực (dấu tím) để DSQ gửi chuyển phát nhanh về. Chú ý: Trên DSQ luôn có nhiều người lên bốc số chứng thực, vậy nên nhiều khi phải đến sớm, 5-6 giờ sáng đã có mặt xếp hàng như video dưới.


Chú ý: Khi đi bốc số chứng thực thì phải mang chứng minh thư gốc đi và 1 bản photo (không cần công chứng). Thường thì cứ vào cổng lãnh sứ quán là có một nhận viên tiếp nhận, cứ hỏi họ và đưa chứng minh thư gốc để họ cấp cho một giấy có số ngày hẹn đến nộp hồ sơ cần chứng thực. Trong giấy hẹn thường ghi thời gian đến nộp hồ sơ (thời gian này giờ kéo dài rất lâu, có thể tới 1 tháng. Vậy nên bạn muốn có hồ sơ nhanh thì hãy đi bốc số sớm nhất có thể).

Nếu bạn muốn chứng thực 1 bằng cấp thì phí mất 8 usd/1 bằng. 2 bằng cấp thì mất 16 đô Mỹ, nói chung mỗi một bằng cấp mất phí 8 đô Mỹ (đã chứng thực cả học bạ, bảng điểm đi kèm). Trong số ghi ngày nào đến nộp thì bạn phải đến chính xác. Nếu đến chậm thì họ sẽ không nhận và bạn muốn được chứng thực thì lại phải bốc số mới (như vậy lại bị chậm 5-6 tháng)

Học phí đại học nữ sinh Ewha

Xem thêm: Thông tin về du học nghề Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.