Bốc số chứng thực ở lãnh sứ quán Hàn Quốc thế nào – Để làm gì

Trong quy trình làm hồ sơ để đi du học Hàn Quốc thì các bạn sẽ phải chạm đến 1 bước gọi là: Bốc số chứng thực hồ sơ bằng cấp ở lãnh sứ quán – Đại sứ quán Hàn Quốc. Vậy việc bốc số này như thế nào ? Mục đích để làm gì? Quy trình làm ra sao? Chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải thích để các bạn hiểu ở dưới đây.

Chú ý đặc biệt: Giờ quy định bốc số chứng thực này đã được bỏ, hiện cầm trực tiếp học bạ, bằng cấp lên lãnh sự quán làm thủ tục và lấy giấy hẹn ngày lên lấy (hiện thời gian chứng thực bằng cấp, học bạ ở lãnh sự quán Hàn Quốc rất nhanh, chỉ khoảng 1 tuần là xong. cái này thường gọi là xin được TEM TÍM)

Lên bốc số thì được tờ giấy này – Đến sứ quán Hàn vào buổi chiều các ngày trong tuần và 16h mới làm việc. Bốc số ngày 23/08/2018 thì đến ngày 05/03/2019 mới có lịch hẹn đến nộp hồ sơ

Khi đã chọn một trường ở bên Hàn để đăng ký học thì bạn phải gửi một bộ hồ sơ của bạn sang trường để họ xét duyệt. Trong bộ hồ sơ này có những thứ quan trọng nhất là: Bằng THPT (bằng cấp 3), học bạ cùng với bằng cấp và bảng điểm nếu có. Nếu đăng ký 1 trường thì phải có 1 bộ, 2 trường thì phải có 2 bộ. Nhưng bằng cấp, học bạ, bảng điểm này phải được chứng thực (hợp pháp hóa lãnh sự) ở lãnh sứ quán Hàn Quốc thì trường mới xét duyệt (hiện có trường cho nợ hồ sơ chứng thực => Nợ tem tím). Vậy để chứng thực thì phải có lịch hẹn nhận hồ sơ của lãnh sứ quán Hàn. Để có lịch hẹn này thì trước tiên bạn phải đến lãnh sứ quán để bốc số (bốc lịch hẹn). Sau khi bạn bốc số xong thì bạn sẽ có lịch hẹn đến nộp hồ sơ (được 1 tờ giấy hẹn như ảnh trên), bảng điểm, bằng cấp để chứng thực. Khi nộng hồ sơ xong lấy giấy xác thực nhận hồ sơ chứng thực.

Chú ý: Khi đi bốc số chứng thực thì phải mang chứng minh thư gốc đi. Thường thì cứ vào cổng lãnh sứ quán là có một nhận viên tiếp nhận, cứ hỏi họ và đưa chứng minh thư gốc để họ cấp cho một giấy có số ngày hẹn đến nộp hồ sơ cần chứng thực. Trong giấy hẹn thường ghi thời gian đến nộp hồ sơ (thời gian này giờ kéo dài rất lâu, có thể tới 6 tháng. Vậy nên bạn muốn có hồ sơ nhanh thì hãy đi bốc số sớm nhất có thể).

Nếu bạn muốn chứng thực 1 bằng cấp thì phí mất 8 usd/1 bằng. 2 bằng cấp thì mất 16 đô Mỹ, nói chung mỗi một bằng cấp mất phí 8 đô Mỹ (đã chứng thực cả học bạ, bảng điểm đi kèm). Trong số ghi ngày nào đến nộp thì bạn phải đến chính xác. Nếu đến chậm thì họ sẽ không nhận và bạn muốn được chứng thực thì lại phải bốc số mới (như vậy lại bị chậm 5-6 tháng)

Học phí đại học nữ sinh Ewha

Xem thêm: Thông tin về du học nghề Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.