Giải quyết Khó Khăn Chứng Minh Tài Chính du học Hàn Quốc

Việc giải quyết khó khăn chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là việc làm quan trọng số 1, để giúp bạn có được visa du học. Chúng tôi sẽ mách bạn giải quyết một số vấn đề khó khăn trong việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc mà bạn sẽ gặp phải.

chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Giấy xác nhận chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

  1. Giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính du học

Để có được visa du học Hàn Quốc, bạn phải trải qua vòng phỏng vấn gắt gao của Đại sứ quán (ĐSQ) Hàn Quốc tại Việt Nam. Nhưng trước khi đến với vòng phỏng vấn (Nếu chọn trường ưu tiên thì không phải phỏng vấn), thì bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ du học với đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu. Trong đó, có các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính.

Nếu gia đình bạn có những giấy tờ dưới đây thì việc chứng minh tài chính rất đơn giản, vì ĐSQ đánh giá rất cao gia đình ứng viên nào có những giấy tờ sau:

  • Sổ lương hưu (Có 2 sổ, tổng lương khoảng 16 triệu trở lên).
  • Bảng lương khoảng 12 tháng gần đây (Lương khoảng trên 20 triệu/tháng).
  • Giấy đang ký kinh doanh (Bố hay mẹ là giám đóc 1 cty đã thành lập trên 3 năm).
  • Giấy xác nhận là cổ đông của một công ty  lớn và là cổ đông trên 5%.
  • Các hợp đồng có giá trị cao.
  • Sổ tiết kiệm (Có số dử khoảng trên 300 triệu gửi trên 6 tháng).

Trên đây là những giấy tờ mà sứ quán đánh giá cao nhất. Thực ra nếu gia đình bạn nào có các giấy tờ như trên thì kinh tế rất khá giả (Đa số là không có). Nếu không có một trong những giấy tờ trên thì nhờ công ty làm dịch vụ (Phí khoảng 3 – 5 triệu). Còn nếu tự làm chứng minh tài chính thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bạn không chỉ đơn giản là những loại giấy tờ và những con số để làm tăng số dư trong sổ tiết kiệm của mình. Bởi họ sẽ bất ngờ kiểm tra những con số đó trong bất cứ lúc nào khi họ muốn. Bạn nên giữ lại một bản sao của những giấy tờ liên quan đến tài chính, để khi bất ngờ sứ quan gọi lên kiểm tra đột xuất thì các bạn luôn có sẵn.

  1. Nguồn gốc số tiền

Thực tế, mức thu nhập trung bình của mỗi gia đình người Việt như thế nào họ đều nắm rõ. Đương nhiên, là có những nhà kinh tế tốt và có nguồn thu nhập khủng. Nhưng đây chỉ là con số đếm được trên đầu ngón tay mà thôi. Bởi Việt Nam chúng ta, vẫn là một quốc gia nghèo trên thế giới, đa phần người dân là lao động và kinh doanh theo hộ gia đình nhỏ lẻ. Vì thế, mà nguồn gốc số tiền của bạn sẽ là điều nghi ngờ của ĐSQ cho dù bạn có đất đai, nhà cửa đem cầm cố… Vì thế, bạn phải có những giấy tờ thuyết phục nhất về nguồn gốc số tiền đó thì ĐSQ mới chấp nhận cấp visa du học cho bạn.

  1. Cách khắc phục

Để khắc phục những trường hợp này và để tạo những điều thuận lợi nhất trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc của bạn. Thì, bạn hãy tìm đến dịch vụ giải quyết xin visa du học Hàn Quốc. Đương nhiên, khi nhờ sự giúp đỡ của dịch vụ này là bạn sẽ phải mất thêm khoản tiền nữa nhưng bù lại bạn sẽ nhanh có kết quả, không mất thời gian, không mất công sức đi lại xin giấy tờ nhiều lần… Tóm lại, là bạn sẽ thấy dễ dàng và đơn giản hơn.

Qua đó bạn cũng nhận thấy được vấn đề khó khăn trong việc chứng minh tài chính du học là gì? Bạn cũng biết là mình nên làm gì để khắc phục những khó khăn đó? Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết khó khăn trong việc chứng minh tài chính du học nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.