Những suy nghĩ sai lệch về đi du học Hàn Quốc

Dưới đây là những suy nghĩ sai lầm của nhiều người về các chương trình đi du học Hàn Quốc. Các bạn hãy đọc để biết mình có nghĩ đúng hay sai về du học Hàn Quốc hay không nhé…

Để có thể có những quyết định cho con em mình đi du học Hàn Quốc, thì phải công nhận rằng những phụ huynh đó đã có cái nhìn tích cực trong việc đi du học này. Bên cạnh đó, chúng ta không thể không tránh có những bậc phụ huynh có những cái nhìn tiêu cực dẫn đến có những suy nghĩ lệch lạc. Vậy những suy nghĩ sai lệch về đi du học Hàn Quốc là gì? Chúng ta cùng phân tích vấn đề đó trong bài viết này nhé.

Những suy nghĩ sai lệch về đi du học Hàn Quốc

Những suy nghĩ sai lầm về đi du học Hàn Quốc

1. Dễ vào trường hơn

Khoảng 2 năm trở lại đây, mặc dù sinh viên ở các trường đại học của Việt Nam ra trường khó xin việc làm. Tuy nhiên, vẫn có những gia đình chỉ muốn con được học tập tại Việt Nam mà thôi. Nhưng, hầu như những gia đình mong muốn như vậy thì lại không đạt được hy vọng do con họ thi trượt đại học. Chính vì thế, họ đã tìm đến cánh cửa du học để tiếp tục con đường học tập cho chính con em mình. Bởi họ nghĩ rằng, đi du học sẽ dễ hơn và nhiều bạn cũng đỗ đại học ở nước ngoài nhưng lại không đỗ đại học ở Việt Nam. Nhưng, suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm. Một quốc gia phát triển như Hàn Quốc thì chẳng bao giờ có chuyện dễ dàng cả.

Khi vào học chuyên ngành ở một trường đại học ở Hàn Quốc thì mới được coi là bạn đỗ vào học hệ đại học. Hầu hết tất cả các trường bên Hàn đều yêu cầu du học sinh quốc tế phải đạt Topik 3 thì mới được vào học chuyên ngành đã đăng ký. Như vậy tiếng Hàn mới là tiêu chí cao nhất để trường xét tuyển bạn có đủ điều kiện vào học chuyên ngành hay không. Vậy nên bạn hãy cố gắng học tiếng Hàn khi còn ở Việt Nam đi nhé. Kẻo sang đây mải đi làm, 2 năm mà vẫn không đạt Topik 3 thì có thể bạn sẽ phải về nước (Nếu trường bảo lãnh thì vẫn gia hạn được thêm 1 năm).

Để có thể học được chuyên ngành những du học sinh của chúng ta đã phải rất chăm chỉ, cố gắng và quan trọng hơn là ý thức tự giác học tập khi xa nhà. Đó là yếu tố cốt lõi giúp nhiều bạn sinh viên của chúng ta đỗ đại học ở nước ngoài. Trong khi đó lại trượt đại học ở trong nước vì: Khi ở trong nước, sự cố gắng đó của họ chưa thực sự được phát huy. Và chính điều đó, khiến phụ huynh có suy nghĩ sai lệch về du học mà lại không công nhận sự cố gắng thực của chính con mình.

Xem thêm: Điều kiện đi du học Hàn Quốc mới

2. Đi du học Hàn Quốc để kiếm tiền là chính

Thị trường việc làm tại Hàn Quốc chưa bao giờ hết hấp dẫn với người lao động Việt Nam. Chính vì thế mà hàng nghìn lao động khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không chịu về nước khi hết hợp đồng. Thay vào đó, thì lại bỏ trốn ra ngoài để làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc. Vì, mức lương tại Hàn Quốc cao hơn hẳn với Việt Nam. Nếu như ở Việt Nam, một sinh viên tốt nghiệp mới ra trường chỉ đạt được mức lương khoảng 4 triệu đồng/ tháng. Nhưng, chỉ đơn giản là một du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc thôi. Thì, mức lương thu được từ việc làm thêm khoảng từ 25 triệu đến 30 triệu đồng/ tháng. Một con số hấp dẫn phải không bạn.

Nhưng tại sao sinh viên Việt khi đi du học lại phải đi làm thêm bởi lý do: Một gia đình khá giả ở Việt Nam, ngoài chi phí ra cùng lắm 1 tháng cũng chỉ tiết kiệm tối đa là 15 triệu đồng. Trong khi đó, mức sống tại Hàn Quốc cao hơn rất nhiều của Việt Nam.
Ví dụ: 1 bát phở bò chúng ta ăn ở Việt Nam chỉ mất khoảng 25.000 đến 30.000 đồng. Nhưng cũng là bát phở bò ta ăn ở Hàn Quốc thì chúng ta phải trải từ 150.000 đến 200.000 đồng. Do đó, chí phí sẽ tốn hơn rất nhiều mà khoản tiền gia đình gửi sang cho bạn cũng không đủ. Vì thế mà du học sinh đều đi làm thêm. Việc làm thêm này không những giúp bạn có thêm tiền sinh hoạt phí, trải nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm làm việc và còn tăng khả năng nói tiếng Hàn nữa.

Có lẽ vì cuộc sống mưu sinh, vì những khoản đóng góp trong quá trình học tập. Mà du học sinh đều phải lăn lộn đi làm thêm để có tiền. Điều đó khiến nhiều phụ huynh có suy nghĩ chỉ là lợi dụng đi học để kiếm tiền mà thôi. Nhưng họ đâu biết rằng, những sinh viên đi du học đó phải có sự sắp sếp giữa thời gian đi làm và đi học nữa và các bạn cũng phải bươn trải vô cùng khó khăn gian khổ.

Xem thêm: Tổng các khoản chi phí để đi được du học Hàn Quốc

3. Đi du lịch đi chơi là chính

Điều này cũng không sai, bởi không phải bỗng dưng ai cũng có điều kiện để sang nước ngoài chơi hay đi du lịch cả. Việc được đi du học chính là cơ hội để bạn được đi chơi được đi du lịch và được khám phá đất nước bạn đến. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lãng phí quá nhiều thời gian cho việc đi chơi hay du lịch mà bạn hãy có những kế hoạch học tập cụ thể. Để gia đình bạn không bị thất vọng nhiều.

Qua đó, bạn cũng thấy được những suy nghĩ sai lệch về đi du học Hàn Quốc của rất nhiều quý phụ huynh. Để chứng minh điều đó là sai nó hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức cũng như thành quả bạn thu lượm được từ việc đi du học mà thôi. Lúc đó, những phụ huynh sẽ nhận ra suy nghĩ của mình đã bị sai lệch rõ ràng.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.