Du học Hàn Quốc : việc làm thêm có phải quan trọng nhất?

Hiện nay, nhu cầu đi du học hàn quốc  đang trở thành xu thế ở Việt Nam. Có rất nhiều lý do để các bạn sau khi tốt nghiệp cấp THPT thì sẽ đi du học Hàn quốc như gặp thần tượng, có được bằng cấp, có được công việc có mức thu nhập cao, sang đề đi làm bất hợp pháp… Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể chu cấp được đầy đủ cho các bạn. Nhiều gia đình chỉ hỗ trợ cho các bạn một năm học đầu tiên do đó vấn đề việc làm thêm để có thể chi trả học phí và sinh hoạt phí cho các năm tiếp theo được chú trọng và được coi như là điều quan trọng nhất trong việc du học hàn quốc tự túc.

Vậy, việc làm thêm có phải vấn đề quan trọng nhất không? Câu trả lời là : có quan trọng nhưng  không  phải là quan trọng nhất các bạn nhé.

Xem thêm: 3 tuyệt chiêu tìm việc làm thêm của du học sinh ở Hàn quốc

học tiếng Hàn Quốc

                             Học tiếng Hàn Quốc

Các bạn đang thắc mắc điều gì là quan trọng nhất trong du học Hàn quốc tự túc phải không?

Bật mí với các bạn đó chính là việc chú tâm học tiếng Hàn để có năng lực tiếng tốt. Các bạn có thể  cho rằng điều này ai chẳng biết rồi nên các bạn xem thường việc học tiếng hàn và chỉ mong muốn bay ngay sang hàn quốc. Có những bạn mượn việc sang du học Hàn quốc để đi làm rồi sau ra bất hợp pháp. Các bạn nghĩ đã sang bất hợp pháp thì sang nhanh chứ học tiếng làm gì. Tuy nhiên đấy là những suy nghĩ chộp giật trước mặt. Rất nhiều bạn sang đấy do tiếng không biết đã bị ăn chặn, quỵt lương, có khi còn bị tố cáo và bị trục xuất về nước. Thế là tiền mất tật mang. Với nhiều năm kinh nghiệm trong xuất khẩu lao động và du học. Điều đầu tiên và quan trọng nhất khuyên các bạn là hãy chăm chỉ học tiếng từ khi ở Việt Nam để các bạn có năng lực tiếng tối thiểu tương đương toppik  2.

Lợi ích của việc này khi du học hàn quốc là :

  1. Tăng khả năng đỗ visa

Khi các bạn có chút vốn tiếng các bạn sẽ tự tin để phỏng vấn trường  và có sự tự tin nếu vào trường hợp Đại sứ quán phỏng vấn. Ban có thể trả lời thoải mái các câu hỏi đơn giản của đại sứ quán và gần như 100% bạn sẽ đỗ visa.

  1. Tăng cơ hội nhận học bổng

Hiện nay có rất nhiều trường chỉ cần tiếng tương đương topik 2 các sinh viên đi du học hàn quốc đã có cơ hội nhận học bổng từ 10-30% học phí một kỳ tiếng hàn. Tuy số tiền không nhiều nhưng cũng là phần thưởng khuyến khích để các bạn có cơ hội giành những học bổng lớn ở những kỳ sau phải không.

  1. Việc làm thêm với mức thu nhập cao

Hiện nay theo quy định của chính phủ Hàn quốc mức lương khi đi làm thêm gần 9000 krw/ giờ, tuy nhiên đối với các bạn có tiếng tốt các bạn có thể tìm những công việc lên đến 25000krw/giờ nhưng làm hướng dẫn viên du lịch, dạy tiếng  nước ngoài cho người hàn, biên dịch, phiên dịch….

  1. Thích nghi nhanh môi trường mới

Khi các bạn đến một nền văn hóa khác, không biết tiếng chẳng khác nào bạn như một người câm điếc.  Việc học tiếng tốt giúp  du học sinh tại hàn quốc có thể thoải mái hòa nhập đồng thời giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc học ban đầu.

Với những lợi ích trên, mong các bạn sẽ đầu tư hơn cho mình một khóa đào tạo tiếng hàn  để nâng cao năng lực tiếng của mình trước khi đi du học hàn quốc. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 

 

 

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.