Giới thiệu Du học Hàn Quốc học ngành an ninh mạng

An ninh mạng, chính là lĩnh vực nghề nghiệp mang nhiệm vụ bảo vệ những thông tin cá nhân và những hoạt động của bạn trên mạng internet. Bài viết này, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về ngành an ninh mạng. Giúp bạn có thêm sự gợi ý nghề nghiệp để đi du học Hàn Quốc.

 Vì sao nên đi du học Hàn Quốc học ngành an ninh mạng

Nói đến mạng internet thì chúng ta sẽ thấy một chuỗi các dịch vụ khi sử dụng liên quan đến internet, máy tính là: Giải trí, bán hàng online, email, facebook, vinber, zalo, skype…Tất cả những dịch vụ đó đều được bảo mật cá nhân bạn và không thể ai có thể tùy tiện xâm nhập vào tài khoản đó. Những bảo mật đó được chính những kỹ thuật viên làm an ninh mạng bảo vệ cho bạn như: Thông tin, các hoạt động…Mục đích đảm bảo tính riêng tư cho bạn.

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển. Sự có mặt của internet là không thể thiếu trong sự giao tiếp, kinh doanh, giải trí… Nếu như, trước đây khi gia đình bạn có người thân đi sang nước ngoài hay đến một nơi khác sinh sống. Thì, phải có điều kiện mới được nói chuyện qua điện thoại 1 lát thôi. Vì sử dụng dịch vụ này sẽ tốn tiền, nhất là những cuộc gọi điện quốc tế. Ngày nay, nhờ có mạng internet mà bạn và người thân sẽ tạo lập được tài khoản cá nhân và thoải mái trò chuyện mà không tốn một xu. Miễn sao cả 2 bên đều được kết nối internet. Tất nhiên, những tài khoản cá nhân của bạn chỉ mình bạn mới có thể xâm nhập vào được. Còn những đối tượng khác sẽ không thể xâm nhập được bởi tài khoản đó được bảo vệ bởi hệ thống mạng. Tuy nhiên trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, mặc dù tài khoản cá nhân của bạn đã được bảo vệ bằng mật khẩu.

Nhưng, cũng có thể bạn sẽ bị Hacker và trở thành một tài khoản chung mà bạn không hề biết. Đấy là cá nhân, nếu bạn bị Hacker bạn sẽ thấy mình thiệt hại như thế nào. Nhất là những bạn kinh doanh bán hàng online. Còn đối với các doanh nghiệp thì sao, nếu bị Hacker thì thiệt hại sẽ không thể đếm xuể. Vì thế, ngành an ninh mạng chính là ngành nghề giúp cho tài khoản của bạn không bị tấn công. Giúp bạn yên tâm khi cung cấp thông tin cũng như giao tiếp ra bên ngoài. Tất nhiên, lĩnh vực này đòi hỏi bạn rất cao siêu từ lập trình, mật mã kỹ tự, tìm ra lỗi sai của phần mềm. Vì thế, ngành học này vô cùng khó đòi hỏi bạn kiên trì nữa. Nên, ở Việt Nam rất ít bạn tham gia ngành học này. Vì thế, nguồn nhân lực về ngành an ninh mạng luôn thiếu hụt trầm trọng. Vì, công việc của những người làm an ninh mạng là công việc thầm lặng bí mật nhưng có mức thu nhập vô cùng cao.

Hơn nữa, trình độ cũng như khả năng về máy tính về ngành an ninh mạng tại Việt Nam còn hạn chế rất nhiều. Do đó, nếu bạn đi du học Hàn Quốc học ngành an ninh mạng sẽ là lợi thế dành cho bạn.

– Được học trong môi trường quốc tế và hiện đại.

– Bằng cấp được cả thế giới công nhận.

– Dễ xin được việc làm tại bất kỹ quốc gia nào trên thế giới.

– Dễ chuyển đổi visa để được làm việc, sinh sống tại Hàn Quốc.

Xem thêm:

 Danh sách các trường đào tạo ngành an ninh mạng uy tín tại Hàn Quốc

+ Trường đại học quốc gia Pusan
+ Trường đại học quốc gia Chonbuk
+ Trường đại học Chung Ang
+ Trường đại học Sungkyunkwan
+ Trường đại học Hanyang

Qua đó, bạn cũng hiểu hơn về ngành an ninh mạng. Cùng với đó, là bạn cũng thấy được tiềm năng của ngành học này trong tương lai. Vì thế, nếu bạn yêu thích lĩnh vực liên quan đến máy tính. Thì, ngành an ninh mạng chính là gợi ý của chúng tôi dành cho bạn khi lựa chọn ngành để đi du học Hàn Quốc.

Tham khảo thêm:

Sự thật Du học tiếng Hàn ở Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.