Có nên đi du hoc Hàn Quốc ngành kế toán hay không?

Đi du học Hàn Quốc đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, có một số bạn nữ chỉ thích học ngành kế toán, vì công việc kế toán nhẹ nhàng và phù hợp hơn với nữ giới. Chúng ta ai cũng biết, ngành kế toán có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của một doanh nghiệp và doanh nghiệp nào cũng muốn có một đội ngũ kế toán giỏi.

Nhưng thời điểm hiện nay tốt nghiệp ngành kế toán ở Việt Nam, ra trường đều rất khó xin việc. Vậy nên nhiều bạn trẻ đang phân vân, câu hỏi: Có nên đi du hoc Hàn Quốc ngành kế toán hay không? Bài viết này hy vọng sẽ trả lời được câu hỏi trên.

Đó là riêng ngành kế toán, còn bạn nào không học kế toán mời đọc bài sau: Có nên đi du học Hàn Quốc không và theo hình thức nào?

du hoc Hàn Quốc ngành kế toán

Nhiều bạn trẻ đang phân vân có nên đi du hoc Hàn Quốc ngành kế toán

Lý do chọn đi du hoc Hàn Quốc ngành kế toán

Chúng ta cũng biết,  tài chính  là vấn đề tiên quyết đến sự hùng mạnh của một doanh nghiệp. Cũng chính vấn đề tài chính, góp phần ảnh hưởng đến sự phát triển thịnh vượng của quốc gia.

Các công ty của Hàn Quốc khi sang Việt Nam hoạt động cũng cần tuyển kế toán, đặc biệt là kế toán viên biết tiếng Hàn, đây là lợi thế của các bạn du học Hàn Quốc ngành kế toán.

Hiện nay ở Việt Nam đã có rất nhiều tập đoàn lớn, có danh tiếng trên toàn cầu của Hàn Quốc đến mở công ty, nhà máy như:

  • Tập đoàn Samsung
  • Tập đoàn LG Electronics
  • Tập đoàn Posco
  • Tập đoàn Hyundai
  • Tập đoàn Lotte
  • Tập đoàn Kumho Asiana
  • Tập đoàn Kia và hàng trăm tập đoàn lớn khác của Hàn Quốc đã có mặt ở Việt Nam.

Thêm một điểm nhấn nữa là:

Hiệp định thương mại tự do giữa Hàn Quốc và ASEAN có hiệu lực chính thức từ tháng 6/2007. Hiệp định này sẽ đưa Việt Nam trở thành địa chỉ đầu tư hấp dẫn thứ hai đối với doanh nghiệp Hàn Quốc, chỉ sau Trung Quốc.

Hầu hết, các công ty dù lớn hay nhỏ của Hàn Quốc cũng như của Việt Nam đều có một phòng kế toán, để quản lý các vấn đề như: Thu, chi, đóng thuế, làm dữ liệu …. để công ty hoạt động tốt và mở rộng.

Chính vì thế, mà nguồn nhân lực trong lĩnh vực kế toán rất được hoan nghênh chào đón. Đặc biệt, với các bạn được cấp chứng chỉ kế toán trưởng. Thì sự ảnh hưởng nghề nghiệp của bạn trong công ty, có thể nói là sự phát triển đi lên cùng công ty.

Nới đến việc làm kế toán thì công việc hàng ngày sẽ liên quan đến tài chính của công ty. Mà liên quan đến tài chính của công ty thì thường phải trao đổi với những người quản lý của doanh nghiệp đó, công ty của Hàn Quốc thì đương nhiên quản lý cũng là người Hàn Quốc, vậy cho nên họ cần những kế toán viên giỏi tiếng Hàn. Nếu như bạn được đào tạo ngành kế toán tại Hàn Quốc, thì đó là một lợi thế rất lớn của bạn.

Vì thế đi du học Hàn Quốc ngành kế toán, để đón đầu các công việc mà các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam cần đến là một hướng đi được nhiều bạn trẻ đang hướng tới.

  1. Các trường đào tạo ngành kế toán hàng đầu Hàn Quốc

Dưới đây, là danh sách một số trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành kế toán để các bạn tham khảo. Mục đích của công ty chúng tôi đưa ra, giúp bạn có sự lựa chọn tối ưu nhất cho chuyến đi du học Hàn Quốc ngành kế toán:

+ Đại học Sejong

+ Đại học Myongji

+ Đại học Sangmyung

+ Đại học Kyonggi

+ Đại học Hansung

Qua bài viết trên, bạn cũng thấy được sự ảnh hưởng của ngành kế toán đối một doanh nghiệp của Hàn Quốc ở Việt Nam.

Bạn yêu những con số, và bạn muốn khẳng định sự nhạy bén của mình đối với nền kinh tế. Vậy bạn nên cân nhắc có nên đi du hoc Hàn Quốc ngành kế toán hay không bạn nhé. Đọc xong bài viết này bạn chắc đã có câu trả lời câu hỏi: Có nên đi du hoc Hàn Quốc ngành kế toán hay không?.

Đọc thêm: Điều kiện để đi du học Hàn Quốc mới nhất

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.