Cơ hội đi du học Hàn Quốc tại những trường phỏng vấn

Các bạn cũng biết đấy: Hiện nay Chính phủ Hàn đang thắt chặt lượng du học sinh quốc tế bỏ trốn. Do vậy, việc đi du học Hàn Quốc ngày càng trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt, là khi đăng ký học tập tại những trường phỏng vấn. Vậy cơ hội đi du học Hàn Quốc tại những trường phỏng vấn có còn nữa hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

Phỏng vấn du học Hàn Quốc tại Đại Sứ Quán ngày càng khói khăn

Phỏng vấn du học Hàn Quốc tại Đại Sứ Quán ngày càng khói khăn

1. Du học Hàn tại trường phỏng vấn là như thế nào?

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học. Tuy nhiên, không phải trường đại học nào cũng được đánh giá cao. Sự phân biệt, đánh giá đó được thể hiện bằng trường top 1% hay còn gọi là trường ưu tiên và trường bình thường.

Những trường top 1% thì sẽ có nhiều lợi thế hơn trường bình thường. Đặc biệt, là lợi thế ra mã code visa du học Hàn Quốc cho du học sinh quốc tế.

Còn những trường bình thường nếu muốn đến học tập, thì bạn phải trải qua cuộc phỏng vấn với Đại Sứ Quán. Tất nhiên, Đại Sứ Quán sẽ là nơi quyết định bạn có được mã visa hay không và quyết định bạn có đến Hàn học tập được không?

Vẫn biết là nếu đăng ký học tập tại trường top 1% sẽ có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để học tập tại những trường ưu tiên. Bởi, điều kiện tuyển chọn của trường ưu tiên thường cao hơn cụ thể như sau:

+ Điều kiện học tập: Có điểm trung bình 7.0 trở lên

+ Mức học phí cao hơn

+ Số ngày nghỉ học cả 3 năm: Không vượt quá 3 ngày

Trong khi đó, hầu hết các bạn ít đạt điểm số như vậy và lựa chọn là phải đăng ký học tập tại những trường không thuộc diện ưu tiên. Vì tiêu chí tuyển chọn, của những trường này thường thấp hơn và chi phí du học cũng rẻ hơn.

Điều kiện đăng ký học tập tại trường phỏng vấn:

+ Điểm trung bình: Đạt 5.5 trở lên, với mức điểm như vậy thì rất nhiều bạn có đủ điều kiện để học tập.

Tất nhiên, ngoài việc nhà trường nhận bạn thì cốt lõi cơ bản khi đăng ký tại trường phỏng vấn chính là Đại Sứ Quán. Bạn sẽ đi du học Hàn Quốc thành công, khi và chỉ khi Đại Sứ Quán chấp nhận và cấp visa cho bạn nhé.

2. Cơ hội đi du học Hàn Quốc tại trường phỏng vấn

Trong khoảng thời gian từ đầu năm 2020 đến nay, hầu hết những ai mà bị Đại Sứ Quán gọi lên phỏng vấn thì 99% đều bị trượt. Nguyên nhân vì sao bị trượt chắc các bạn cũng hiểu: Đó là do họ đang thắt chặt hơn nữa, việc du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc học tập bỏ trốn ra ngoài.

Trong khi đó số lượng trường đại học ra mã code visa ngày càng ít đi và yêu cầu lại cao.

Phỏng vấn du học tại Knet

Phỏng vấn du học tại Knet

Đứng trước tình hình đó, chúng ta chỉ nhìn thấy rằng cánh cửa đi du học tại xứ sở kim chi đang ngày đóng lại với du học sinh Việt Nam.

Các bạn ạ: Cánh cửa chính khép lại sẽ có cách cửa phụ được mở ra. Nếu như cứ giữ khư khư với quy định đó, thì không chỉ số lượng du học sinh tại các trường đại học tại Hàn giảm. Cùng với đó, là số lượng sinh viên ở trong nước sẽ bị ùn tắc lại.

Bất cứ bạn đăng ký du học, tại ngôi trường nào kể cả trường ưu tiên cấp thư mời hay trường bình thường (trừ những trường ra mã code visa) thì hoàn toàn vẫn đi được bình thường với 1 điều kiện duy nhất: Đóng 10.000 USD vào ngân hàng tại Hàn Quốc do chính trường đó chỉ định.

Nếu như bạn đóng tiền cọc 10.000 USD đó thì lập tức, bạn sẽ có mã code visa ngay mà không phải phỏng vấn nữa nhé.

Sở dĩ, phải đóng tiền cọc này là để đảm bảo bạn học tập nghiêm túc tại Hàn ít nhất là 1 năm trở lên. Tất nhiên, tiền cọc vẫn là của bạn và sẽ trả lại cho bạn khi bạn đủ thời gian quy định.

Quy định trả lại tiền cọc từ ngân hàng Hàn Quốc như sau:

Sau khi bạn sang Hàn học tập, việc đầu tiên mà nhà trường hướng dẫn bạn chính là mở một tài khoản cá nhân đứng tên bạn tại ngân hàng bạn đã đóng tiền đặt cọc là 10.000 USD.

+ Bạn được nhận lại 5000USD tức ½ số tiền bạn đặt cọc khi bạn học tập tại trường đủ 6 tháng. Ngân hàng sẽ tự động chuyển số tiền đó của bạn vào tài khoản cá nhân của bạn.

+ Bạn sẽ nhận lại 5000USD còn lại và cả tiền lãi tức ½ số tiền còn lại + lãi khi bạn hoàn thành 1 năm học tập.

Như vậy, số tiền cọc này cũng cực kỳ dễ lấy lại mà không hề khó khăn tí nào.

Hi vọng, với bài viết này thì các bạn hoàn toàn yên tâm lên đường đi du học Hàn Quốc dù đăng ký học tập tại bất cứ trường phỏng vấn nào. Thì cơ hội để đến xứ sở kim chi học tập của bạn vẫn là 100% nhé.

** Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.