2 nguyên nhân khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc nhiều lần

Trượt visa du học Hàn Quốc nhiều lần, sẽ khiến bạn nhụt chí và không còn hi vọng để được đi du học Hàn Quốc. Mặc dù, bị trượt lần 1 có thể bạn cũng biết nguyên nhân vì sao? Nhưng bị trượt từ lần thứ 2 trở đi, có lẽ nguyên nhân thực sự bạn vẫn chưa biết rõ. Sau đây, với 2 nguyên nhân khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc nhiều lần mà Knet chia sẻ sẽ giúp cho bạn tìm thấy được câu trả lời của mình.

Bài viết tham khảo:

Visa du học Hàn Quốc tại Knet về liên tục kể cả trong những ngày Corona

Visa du học Hàn Quốc tại Knet về liên tục kể cả trong những ngày Corona

1. Do lựa chọn trường

Bạn đừng nghĩ rằng, thị trường du học Hàn Quốc đang rất rộng mở đối với du học sinh Việt chúng ta. Chính vì thế, bạn lại chủ quan cho rằng: Họ đang cần mình thì mình thế nào cũng được.

Theo chúng tôi, bạn hãy nên quên những suy nghĩ ấy đi. Bởi việc lựa chọn trường cực kỳ quan trọng.

Hiện nay, thị trường du học Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ. Nhưng không vì thế mà bạn có thể tùy ý để lựa chọn được. Nhất là những ai, đã từng bị trượt visa du học Hàn Quốc.

Bởi, nếu lựa chọn không khéo thì bị trượt nhiều lần liên tục. Chắc chắn thời gian chờ đợi, cũng khiến bạn quá tuổi để đến Hàn Quốc học tập rồi.

Ngoài ra, một vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn trường chính là tài chính. Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện, kinh tế dư dả để được thoải mái. Vì nhiều hoàn cảnh khó khăn do áp lực kinh tế.

Do đó, lựa chọn trường không chỉ giúp bạn dễ có visa, ở đúng vị trí thành phố có nhiều việc làm thêm. Đặc biệt, mức học phí tại trường đó cũng phải phù hợp với điều kiện tài chính.

Phòng tuyển sinh của Knet

Phòng tuyển sinh của Knet

Các bạn cũng biết, cũng hiểu vì sao các trường học tại Hàn Quốc được phân chia ra 2 ranh giới:

Thứ nhất: Trường top 1% hay còn gọi trường ưu tiên.

Những trường này không chỉ đạt yêu cầu về cơ sở, vật chất. Cùng với đó, là phải đảm bảo chất lượng đào tạo. Đặc biệt, là tỷ lệ sinh viên bỏ trốn luôn phải dưới 1%. Thì những trường này mới được danh hiệu trường ưu tiên.

Tất nhiên, khi được ưu tiên trường sẽ có rất nhiều lợi thế như:

+ Tự quyền quyết định tuyển sinh

+ Tự quyền ra mã code visa.

Điều này có nghĩa rằng: Nếu ai đi du học Hàn Quốc vào trường top 1%, khi được nhà trường nhận thì 100% là có visa nhé. Thêm nữa, là các bạn sẽ không phải qua Đại Sứ Quán phỏng vấn.

Thứ 2: Trường phỏng vấn là những trường không nằm trong diện 1%.

Những trường này, thường có số lượng sinh viên nước ngoài bỏ trốn đông. Vì thế, trong vấn đề tuyển sinh thì những trường này bị hạn chế rất nhiều và gặp nhiều khó khăn.

Khó khăn nhất chính là vòng phỏng vấn trực tiếp của Đại Sứ Quán. Đây chính là nguyên nhân khiến cho nhiều bạn bị trượt visa du học Hàn Quốc do cách mình lựa chọn trường.

Tuy nhiên, những trường phỏng vấn thường có ưu điểm là: Chi phí rẻ, điều kiện tuyển chọn dễ hơn và không yêu cầu cao.

Trong trường hợp, đã trượt 1 lần mà bạn vẫn tiếp tục đến Hàn Quốc. Nếu bạn cố tình, đăng ký vào những trường phỏng vấn thì việc liên tiếp bạn bị trượt visa là điều cũng dễ hiểu.

Các cụ có câu: “Tiền nào của đấy”. Do đó, để tránh tình trạng trượt visa nhiều lần thì bạn nên cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn trường nhé.

2. Do trung tâm đăng ký không đủ tiềm lực cũng là nguyên nhân gây ra trượt visa du học Hàn Quốc

Không phải bất cứ trung tâm du học nào, cũng có thể đáp ứng được những ngôi trường bạn mong muốn. Vì thế, trước khi nộp hồ sơ và gửi trọn niềm tin. Thì, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trung tâm đó.

Công ty Knet trong ngày phỏng vấn du học sinh

Công ty Knet trong ngày phỏng vấn du học sinh

Thông thường, những trung tâm du học nằm tại các tỉnh lẻ sẽ rất khó đáp ứng được yêu cầu của các bạn. Nhưng những trung tâm này, lại luôn nhận được hồ sơ đăng ký rất đông vì có thể do tâm lí: Gần nhà, dễ đi lại, có người quen nên tin tưởng.

Nhưng các bạn không biết rằng: Hầu hết, những trung tâm nhỏ lẻ này rất hạn chế về mọi mặt như:

 • Không có nhiều trường liên kết
 • Các trường liên kết với trung tâm thường là trường phỏng vấn, có nhiều du học sinh bỏ trốn.

Vì thế, việc lựa chọn trường của bạn về cơ bản đã rất hạn chế. Thêm vào đó, là dù bạn có lựa chọn thế nào thì cũng đều phải phỏng vấn. Thì lấy đâu ra trường top 1% ra mã code visa cho bạn. Do đó, đây chính là vấn đề mẫu chốt khiến bạn bị trượt visa du học Hàn Quốc nhiều lần.

Cho nên, đằng nào mình cũng mất tiền mà nên mất tiền cho đáng bát gạo. Bạn hãy tìm những công ty uy tín, thì việc bạn đậu visa sẽ rất thành công mà còn lại nhanh chóng nữa.

Là một trong 3 công ty uy tín nhất về du học Hàn Quốc, Knet là một công ty có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì thế, để chắc chắn bạn đến được Hàn Quốc học tập 100%. Hơn nữa, lại dễ có visa thì hãy tìm đến Knet nhé

Với 2 lí do mà chúng tôi kể trên, thì chắc các bạn cũng đã nắm rõ được vì sao khiến bạn trượt visa du học nhiều lần đến thế. Vì vậy, ngay từ lúc bắt đầu bạn hãy lựa chọn cho chính xác. Đừng để bản thân bị trượt quá nhiều. Bởi như thế, bạn sẽ không chỉ mất nhiều chi phí hơn. Đặc biệt, chính là thời gian mà bạn phải chờ đợi.

 • * Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.