Đi du học Hàn Quốc bạn nên được công ty tư vấn đúng các điều sau

Đi du học Hàn Quốc ngày nay đã trở nên quen thuộc với giới trẻ Việt. Tất cả, đều hướng tới lựa chọn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với mong muốn có một tương lai tươi sáng. Chính vì thế, mà đã có những thứ gọi là không minh bạch trong quá trình đi du học Hàn Quốc. Bài viết dưới đây, công ty chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về những điều cần minh bạch trong vấn đề đi du học Hàn Quốc. Mục đích để bạn hiểu đúng hơn và không bị hiểu lệch lạc về sự thật khi đi du học Hàn Quốc.

1. Đảm bảo visa 100%

Hầu hết, khi bạn tìm đến bất cứ công ty tư vấn du học Hàn Quốc nào. Họ đều có những khẳng định chắc nịnh là đảm bảo có visa 100%. Tuy nhiên, chúng tôi cần lưu ý với các bạn rằng: Để có được visa dễ nhất mà không phải qua phỏng vấn với Đại Sứ Quán (visa thẳng) thì bạn phải nộp hồ sơ vào các trường đại học ưu tiên (chỉ người từ Huế ra Bắc mới làm được). Tuy nhiên, không phải ai cứ tốt nghiệp cấp 3 là nộp được hồ sơ vào các trường đó. Bởi, để nộp được hồ sơ vào các trường ưu tiên cũng cần phải có điều kiện rõ ràng về kết quả học tập cụ thể như sau:

– Nếu bạn có kết quả học tập đạt từ 6.5 trở lên (không có môn yếu) thì bạn mới đủ điều kiện được nộp hồ sơ vào các trường đại học ưu tiên (Tức là được cấp visa thẳng).

– Nếu bạn có kết quả học tập đạt từ 6.0 trở lên (không có môn yếu) thì bạn chỉ được phép nộp hồ sơ du học Hàn Quốc tại các trường đại học thông qua sự phỏng vấn của Đại Sứ Quán (tổng lãnh sứ quán) nhé (không được cấp visa thẳng mà phải qua phỏng vấn).

– Nếu bạn có kết quả học tập đạt từ 6.0 trở xuống (không có môn yếu) thì bạn chỉ đủ điều kiện đi du học nghề tại Hàn Quốc mà thôi.

2. Khoản tiền phải nộp để đi du học Hàn Quốc

Bạn cần phải biết các khoản tiền sau:

+ Tiền học tại trung tâm ở Việt Nam tới lúc bay là bao nhiêu.

+ Tiền làm hồ sơ, visa là bao nhiêu.

+ Tiền học phí học tiếng Hàn đóng 6 tháng hay 1 năm là bao nhiêu, tốt nhất chi tiết mỗi kỳ đóng bao nhiêu.

+ Tiền học phí học các chuyên ngành ở trường đó mỗi kỳ là bao nhiêu.

+ Tiền ký túc 6 tháng là bao nhiêu.

+ Có tiền ăn bên trường hay chưa.

+ Tiền bảo hiểm là bao nhiêu.

+ Có tiền nhập học chưa.

+ Có vé máy bay chưa.

+ Tiền phí của công ty có hay chưa.

Chốt lại tổng số tiền là bao nhiêu, có phát sinh gì thêm không.

Trên đây là các khoản tiền chính mà các bạn cần phải biết chính xác. Các bạn phải biết rõ khoản nào đã đóng, đóng mấy tháng (mấy kỳ) và khoản nào chưa đóng. Trên đây có các khoản mà các bạn nên tự ra ngân hàng để chuyển sang trường thì tốt hơn, đó là các khoản:

+ Tiền học phí.

+ Tiền ký túc.

+ Tiền bảo hiểm.

+ Tiền nhập học.

Để chắc thì tôi khuyên các bạn không nên để công ty du học đóng thay bạn, bạn nên ra gửi số tiền này vào tài khoản của trường gi trong invoice trường gửi. Tổng số các khoản cần phải gửi bằng tổng gi trong invoice. Sau đó bạn cầm chứng từ gửi tiền (nếu công ty du học muốn thu lại thì bạn nên chụp lại, để sau cần còn có).

Thông thường vấn đề tài chính này khá nhạy cảm, tùy thuộc vào hoạt động của mỗi công ty thì mức phí này sẽ có sự chênh lệnh. Tất nhiên, sự chênh lệch đó là trong phạm vi cho phép. Ngoài những khoản phí trong invoice mà trường đại học bên Hàn gửi về để bạn đóng góp ra. Thì, bạn sẽ phải mất thêm chi phí cho công ty du học. Tùy thuộc vào mỗi trường mà mức học phí cũng khác nhau. Do đó, khi bạn đến công ty tư vấn nào đó thì họ đã xác định khoản tiền tổng cộng bạn phải nộp đến khi bay là bao nhiêu rồi. Đương nhiên bạn cũng đồng ý với số tiền đó thì mới làm hồ sơ du học Hàn Quốc được. Sau đó, họ lại yêu cầu bạn đóng thêm một khoản tiền nào đó mà họ gọi là phát sinh. Thì đây, chính là những thứ chưa minh bạch nhé. Tốt nhất bạn nên đề nghị họ cam kết tổng chi phí trọn gói là bao nhiêu và không có phát sinh.

Do vậy, để tránh xảy ra trường hợp đó bạn nên yêu cầu có hợp đồng và ghi rõ quy định về phát sinh thêm thì họ phải chịu trách nhiệm. Nếu không, họ sẽ gây khó khăn và cản trở bạn. Tất nhiên, khi có hợp đồng rõ ràng rồi thì bạn hoàn toàn có đủ căn cứ để kiện họ và được bồi thường đấy.

3. Đảm bảo 100% có việc làm thêm ngay

Các bạn nên nhớ, việc làm thêm của bạn khi đi du học Hàn Quốc hoàn toàn phụ thuộc vào hiệu lực của visa cụ thể như:

– Nếu bạn đi du học Hàn Quốc theo diện visa D4-1 và D2 thì bạn sẽ được đi làm thêm sau 6 tháng. Thời gian làm thêm chỉ 20h/ tuần. Riêng ngày thứ 7 và chủ nhật không hạn chế thời gian làm thêm.

– Nếu bạn đi du học Hàn Quốc theo diện visa D4-6, tức là đi du học nghề Hàn Quốc, thì bạn sẽ được đi làm thêm sau 1 – 2 tháng (khi có CMT là đi làm được). Thời gian làm thêm không bị hạn chế. Nói chung, đi du học nghề thì chủ yếu là dành cho người muốn đi làm là chính.

– Nếu bạn đi du học Hàn Quốc theo diện visa D4-6 tức là đi du học nghề tại Hàn Quốc, thì bạn sẽ được đi làm thêm sau 1 -2 tháng (khi đã có chứng minh thư Hàn). Do vậy, bạn cần nắm rõ quy định này và thực hiện cho đúng. Tuyệt đối, không nên nóng vội, mới sang được vài ngày đã đi làm thêm luôn.

Vì thế, nếu nghe nhân viên tư vấn đó mà chia sẻ như vậy. Thì, bạn cũng nên xem xét lại sự minh bạch trong vấn đề làm thêm khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.