Nên đi du học Hàn Quốc hệ CAO ĐẲNG nếu bạn có học lực trung bình

Mục đích của rất nhiều bạn trẻ muốn sang Hàn Quốc du học là để đi làm kiếm tiền nhiều hơn. Nhưng có nhiều bạn khi sang Hàn rồi mới “vỡ lẽ ra mình đi sai chương trình”. Để không chọn sai hướng đi thì trước tiên bạn nên biết rõ chương trình du học hệ cao đẳng nghề Hàn Quốc với visa D2-1 là gì? Như sau:

du học CAO ĐẲNG NGHỀ ở Hàn Quốc

du học cao đẳng nghề ở Hàn Quốc

Điều kiện tuyển sinh đầu vào học hệ cao đẳng ở Hàn Quốc cũng như ở VN, điều kiện đơn giản hơn học đại học nhiều. Điều kiện cơ bản chỉ cần bạn có học lực trung bình 5.0 trở lên là được (có môn yếu trong học bạn cũng được), tuổi lấy cao hơn. Vậy nên nếu bạn có học lực trung bình hoặc lớn tuổi thì nên đăng ký du học cao đẳng ở Hàn Quốc thì đi sẽ nhanh hơn, phù hợp hơn. Ngoài ra đi du học cao đẳng thì có lịch học ít hơn, có thời gian đi làm nhiều hơn. Cụ thể chi tiết chương trình du học Hàn học cao đẳng như sau:

 1. Hệ cao đẳng tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có ngành giáo dục có thứ hạng cao ở Châu Á. Không phải vì lẽ đó, mà tất cả các học sinh của Hàn Quốc đều là học sinh giỏi và đều là sinh viên đại học. Đương nhiên, không phải bất kỳ bạn trẻ du học sinh Việt nào khi đi du học Hàn Quốc cũng đủ điều kiện vào các trường đại học, bởi nó còn tùy thuộc vào: Điều kiện nhập học của trường, điều kiện học lực, điều kiện về chứng chỉ tiếng Hàn, tài chính… Vì thế, nếu như những điều kiện ở hệ đại học quá khó khăn. Thì chúng ta hãy chuyển sang đi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng.

Học hệ cao đẳng ở Hàn cũng được chia ra thành 2 hướng chính là:

“Du học Hàn Quốc visa D2-1 Học hệ cao đẳng chính thống”

Học lý thuyết nhiều hơn gồm các ngành học cao đẳng như sau: Y, dược, kinh doanh, marketing, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, luật, giáo dục… Học các ngành này thì có thể được gọi là học hệ cao đẳng chính thống. Học các chuyên ngành này thì có số giờ học và số giờ thực tập hưởng lương vào khoảng 50/50.

“Du học Hàn Quốc visa D2-1 Học hệ cao đẳng nghề”

Học thực hành nhiều hơn gồm các ngành học cao đẳng như sau: Cơ khí, công nghệ ô tô, điện, điện từ, xây dựng, thực phẩm, nấu ăn, làm đẹp, khách sạn, du lịch và các chuyên ngành về xã hội… Các ngành học này thường có số giờ thực tập thực tế nhiều hơn, nhiều trường chỉ cho học lý thuyết 1 tháng 2 buổi, số giờ học còn lại đi thực tập và được hưởng lương. Học các chuyên ngành cao đẳng này thì có thể được gọi là học cao đẳng nghề. Chú ý: Nhiều trường có điều kiện nhận du học sinh quốc tế vào học các chuyên ngành cao đẳng nghề với điều kiện rất đơn giản như: Tuổi từ 18 – 30, điểm học bạ chỉ từ 5.0 trở lên là được, không yêu cầu có chứng chỉ tiếng Hàn (trường bảo lãnh với cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc).

Thời gian học hệ cao đẳng sẽ rút ngắn hơn thời gian học hệ đại học. Học cao đẳng ở Hàn Quốc cũng chính là học nghề, quá trình học nghề này học lý thuyết chỉ khoảng 20%, thời gian còn lại là thực tập nghề (Khi thực tập nghề đã được tính lương, được khoảng 1000 usd, chưa bao gồm tiền lương đi làm thêm).

Chú ý: Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Hàn Topik cấp 2 trở lên thì khi sang Hàn bạn vẫn phải vào học tiếng Hàn khoảng 6 tháng đến 1 năm. Sau khi đạt Topik cấp 2 thì hoàn toàn chuyển được sang học các chuyên ngành hệ cao đẳng nghề như trên. Còn hệ cao đẳng chính thống thì đa số trường chấp nhận khi hồ sơ có topik cấp 3 trở lên.

Các khoản về chi phí đóng góp cũng sẽ thấp hơn hệ đại học. Điều quan trọng, là những điều kiện học hệ cao đẳng dễ dàng hơn, có nhiều thời gian để đi làm thực tế hơn. Ở Hàn Quốc cũng như ở Việt Nam, có nhiều gia đình không có đủ chi phí để cho con em theo học 4 -5 năm học đại học, vì vậy họ chọn học nghề ở trường cao đẳng để vừa có một nghề cụ thể, vừa có thời gian đi làm để kiếm thu nhập phụ giúp gia đình.

Lưu ý: Đối với hệ cao đẳng nghề, sinh viên không phải tham gia vào kỳ thi chuyên ngành như thi đại học. Mà chỉ cần sinh viên nhập học tiếng Hàn tại trường cao đẳng đó khoảng 6 tháng. Sau đó, sinh viên chỉ cần làm các bài kiểm tra năng lực tiếng mà đạt thì sẽ được chuyển thẳng lên học hệ cao đẳng.

Vì thế, bạn hãy cân nhắc trước việc học hệ đại học hay hệ cao đẳng tại Hàn Quốc nhé. Bởi lực học của bạn ra sao, kinh tế nhà bạn thế nào và năng lực của bạn có được không thì chỉ có bạn là biết rõ.

 1. Học phí, điều kiện du Hàn Quốc hệ cao đẳng

 • Học phí học hệ cao đẳng chỉ dao động từ 80 triệu đến 100 triệu/năm ( Hệ đại học từ 100 triệu đến 150 triệu/năm).
 • Phải tham gia chương trình học tiếng Hàn tại trường ít nhất 6 tháng.
 • Tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình 5.0 trở lên
 • Tuổi từ 18 – 230 nếu có bằng cấp 3 hoặc trung cấp. Tuổi tới 30 nếu có bằng cao đẳng trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam (Topik1 – Level 2, học khoảng 4 tháng là được).
 • Chứng minh tài chính du học: Bạn phải có sổ tiết kiệm từ 5.000 USD được gửi trong ngân hàng ít nhất 6 tháng (nếu không có thì làm dịch vụ).

Chú ý đặc biệt: Một số trường lấy tới tuổi 30, được cho nợ chứng chỉ Topik để lấy visa D2-1 luôn là do có sự bảo lãnh của hiệu trưởng nhà trường với cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Từ đây dẫn tới nhiều trường yêu cầu du học sinh phải đóng học phí và ký túc trên 1 năm (có trường tới 2 năm), vì họ nghĩ bạn đóng học phí rồi thì bạn không bỏ trốn, vì vậy du học cao đẳng nghề thường có tổng phí đi cao hơn.

 1. Môi trường học tập tiếng Hàn hệ cao đẳng

 • Được học tập tại môi trường có cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại.
 • Trung bình lớp học chỉ có từ 12 đến 15 người/ lớp. Do đó, chất lượng luôn được đảm bảo.
 • Đội ngũ giảng viên là các giáo viên có trình độ chuyên môn cao, yêu nghề tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Bên cạnh việc học tiếng Hàn các du học sinh còn có cơ hội được tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc
 • Sau khi kết thúc khóa học tiếng Hàn: Chỉ cần đạt kết quả trung bình thì du học sinh được chuyển thẳng lên học hệ cao đẳng
 1. Thời gian nhập học

Đối với chương trình học tiếng Hàn: Các lớp tiếng Hàn sẽ có các kỳ nhập học là: Tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12.

 1. Chương trình đào tạo hệ cao đẳng

Thời gian học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc: 2 năm (Được ra hạn thêm 1 năm nếu 2 năm thi không đạt). Chỉ có khoảng gần 40 % học lý thuyết, còn lại trên 60% là đi học thực hành nghề (được trả lương). 6 tháng đầu chỉ học 4 buổi/tuần, mỗi buổi học 4 giờ. Sau 6 tháng học tiếng xong thì chỉ học 3 buổi/tuần. Thời gian còn lại đi làm là chính. Nếu học xong hệ cao đẳng mà muốn đăng ký học lên hệ đại học thì phải học thêm 2,5 năm.

Dưới đây, là các chuyên ngành được đào tạo hệ cao đẳng tại Hàn Quốc mời các bạn cùng tham khảo:

Khoa Kinh tế và Xã hội:

+ Quản trị kinh doanh

+ Kế toán

+ Quản trị hệ thống thông tin

+ Quản trị du lịch

+ Quản trị khách sạn

+ Tiếng Anh thương mại

+ Tiếng Hàn thương mại

+ Giáo dục mầm non, ….

+ Nấu ăn, làm bánh

+ Làm đẹp

+ Khánh sạn, quản trị khách sạn

+ Du lịch

+ Y tá, điều dưỡng

Khoa Nghệ thuật:

+ Thiết kế và trang trí nội thất

+ Nghệ thuật nấu ăn Hàn Quốc

+ Nhạc…

+ Thiết kế thời trang

+ Thiết kế hình ảnh

+ Thẩm mĩ, chăm sóc da, làm tóc

Khoa kỹ thuật gồm:

+ Công nghệ ô tô

+ Công nghệ thông tin

+ Điện

+ Điện tử

+ Tiện CNC

+ Hàn bán tự động

+ Điện lạnh

+ Khoa học máy tính

+ Gia công phần mền

+ Môi trường và xây dựng dân dụng…

Một số trường đại học ở Hàn Quốc vẫn chấp nhận tuyển sinh các ứng viên có học lực trung bình, nhưng đây đa số là các trường đại học không có danh tiếng (xếp hạng yếu kém).

Vì vậy bạn nên chọn trường cao đẳng lớn, có chất lượng đào tạo tốt, có danh tiếng, thì khi cầm tấm bằng của trường cao đẳng có danh tiếng tốt, đi xin việc đôi khi còn hiệu quả hơn có bằng đại học của một trường không có danh tiếng.

Con đường đi du học Hàn Quốc hệ đại học không phải là lựa chọn duy nhất. Nếu khả năng học lực của bạn là trung bình, bạn đừng lo sợ sẽ cản trở con đường đi du học của bạn. Bạn hoàn toàn tự tin đi du học Hàn Quốc học hệ cao đẳng nhưng vẫn có được môi trường học tập hiện đại nhất và chất lượng giáo dục cũng không bị thua kém hệ đại học.

 • *** Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   • Bạn nên đến trực tiếp trường cao đẳng bạn định đăng ký học, rồi vào phòng tuyển sinh quốc tế của trường hỏi để họ hướng dẫn chi tiết bạn nhé

   • Chào bạn, Tốt nghiệp 4 năm – 5 năm bên mình còn một số trường nhận bạn nhé !
    Bạn gửi lại thông tin liên hệ, SĐT ở đây hoặc gọi theo số Hotline của cty để được tư vấn cụ thể ..

   • Trước tiên đi học tiếng Hàn, sang Hàn học tiếp tiếng Hàn, khi nào đạt Toipk 3 thì chuyển lên học đại học (topik 2 chỉ học cao đẳng).

  1. E sn 93 có nhu cầu muốn đi du học nghề về lm đẹp liệu đi được không. Và học xong muốn ở lại hàn làm có cơ hội k ạ.

  2. Cho e hỏi, nếu e học cao đẳng ở hàn thì sau khi học xong e có thể học liên thông lên đại học ở hàn được k ạ?