{Tin HOT} Hàn Quốc không nhận du học sinh Việt Nam – Đúng hay sai

Gần đây tìm kiếm google thấy một số trang web và mạng xã hội có các thông tin-:> Hàn Quốc không nhận du học sinh Việt Nam – Điều này đúng hay sai, do đâu, vì đâu? … Vì…

Nhiều trang web đang có tin “Hàn Quốc không nhận du học sinh Việt Nam”

Để trả lời câu hỏi này chính xác nhất thì các bạn hãy đọc xem các phân tích của các chuyên gia du học Hàn dưới đây

Đầu tiên bạn nên biết các lý do vì sao lại có nhiều thông tin về “Hàn Quốc không nhận du học sinh Việt Nam”:

Thứ nhất: Hiện nay số lượng du học sinh Việt Nam ở một số trường đại học của Hàn Quốc trốn ra ngoài nhiều, trên 10%.

Thứ 2: Số  lượng du học sinh ở một số trường đại học ở Hàn Quốc có số buổi không đến trường điểm danh tăng cao. Đặc biệt có một số trường đã điểm danh hộ học sinh để gửi báo cáo “ảo” cho cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn.

Thứ 3: Số lượng lao động EPS của Việt Nam trốn ra ngoài ngày càng tăng (tạo tiếng xấu sang du học sinh VN, vì vậy các trường đại học và cục quản lý nhập cảnh Hàn lo ngại du học sinh của VN).

Thứ 4: Nhiều công ty du học Hàn Quốc (Xem thêm 5 cty du học Hàn uy tín nhất) đã không dạy định hướng tốt, không đào tạo tiếng tốt, tư vấn sai sự thật + du học sinh sang Hàn không được hỗ trợ thêm -> Du học sinh khi sang gặp nhiều khó khăn về tài chính -> bị bạn bè lôi kéo trốn ra ngoài.

Thứ 6: Nhiều công ty du học lấy phí quá thấp để cho du học sinh sang các trường ở các khu vực không có việc làm thêm, hoặc chỉ đóng học phí 6 tháng + tiền ký túc 3 tháng -> Du học sinh “không chịu nổi” và trốn đến các thành phố khác để có việc làm. Hoặc nhiều công ty thu học phí quá cao (cao hơn 11 nghìn đô) -> học sinh khi sang phải trốn ra ngoài để “cày” tiền trả nợ.

Với 6 lý do chính trên đây -> Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã ra cảnh báo đến các trường, đến các công ty du học chính thức như chúng tôi và đến cả sứ quán Hàn Quốc ở VN, vì vậy -> Nhiều người không hiểu hết lại cho rằng cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc bắt đầu từ chối không nhận du học sinh Việt Nam.

Từ đây -> Thông tin: Hàn Quốc hiện nay không nhận du học sinh Việt Nam là không đúng, là sai sự thật. Và các bài viết, tin đăng, hay những comment trên facebook có những tin, ảnh như dưới đây là không đúng, là sai sự thật các bạn nhé.

Kết luật: Hiện nay phía Hàn Quốc vẫn nhận du học sinh Việt Nam sang các trường đại học của Hàn Quốc học tập bình thường. Những thông tin về Hàn Quốc không nhận du học sinh VN là sai, là do có một mục đích nào đó không đúng, hoặc đơn giản chỉ có thể do để câu like. Nhưng các bạn hãy chú ý một số điều sau, vì “không có lửa làm sao có khói”:

Chú ý từ những điều quan trọng bắt nguồn từ “Hàn Quốc không nhận du học sinh Việt Nam”

Hiện nay có tới 25% các trường đại học có thứ hạng ở Hàn Quốc đã bắt đầu không nhận du học sinh Việt Nam chuyển trường, vì vậy -> Chuyển trường hiện nay đã khó hơn trước, đây cũng là do nhiều học sinh chuyển trường sau đó lại trốn ra ngoài (cục xuất nhập cảnh Hàn không cấm chuyển trường các bạn nhé)

Đang học tiếng mà làm thủ tục chuyển trường hiện này thường không được cục xuất nhập cảnh “thích”, do vậy thủ tục lâu hơn trước đây, khi đạt topik 3 rồi chuyển trường để học lên chuyên ngành thì vẫn bình thường nhé các bạn.

Các hồ sơ ở Nghệ An – Hà Tĩnh – Thanh Hóa – Quảng Bình – Quảng trị hiện này đều được phía trường Hàn yêu cầu đặt cọc chống trốn từ 2000 đến 5000 usd, hệ quả này cũng do du học sinh ở các tỉnh này có tỉ lệ trốn trên 10%. Hồ sơ ở các tỉnh khác có năm trống không học trên 3 năm cũng bị yêu cầu đặt cọc trên 3000 usd. Số tiền đặt cọc này đặt trong ngân hàng, nếu sau 6 tháng – 1 năm không bị cục xuất nhập cảnh gửi thông báo trốn về thì người được ủy quyền ra ngân hàng lấy cả gốc và lãi về, nếu trốn ra ngoài thì cty du học được ngân hàng chuyển trả để chuyển sang đền trường.

Đặc biệt có nhiều bạn không muốn trốn ra ngoài, nhưng do có ít công việc làm thêm, hoặc làm thêm lương thấp, đây đa số là những trường hợp có tiếng Hàn kém. Nếu tiếng Hàn tốt thì có công việc tốt hơn với lương cao hơn -> quyết định trốn ra ngoài ít hơn.

Kết luận: Những anh chị đi trước đều khuyên – Các bạn có đi visa thẳng hay phỏng vấn thì cũng nên học tiếng Hàn tốt, để khi sang Hàn có việc tốt + tiếp thu học tập nhanh -:> không có ý định trốn ra ngoài.

Có điều gì cần góp ý các bạn hãy comment ở phí cuối cùng hoặc đăng ký để nhân viên công ty du học KNET chúng tôi gọi lại tư vấn chính xác bạn nhé -> https://korea.net.vn/dang-ky-truc-tuyen/

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.