Kỹ năng sống chung với sinh viên quốc tế khi đi du học Hàn Quốc

Khi lựa chọn đi du học, đồng nghĩa là bạn sẽ phải sống chung với sinh viên nước khác. Việc đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng vậy, nó không nằm ngoại lệ và bạn cũng sẽ phải sống chung với sinh viên nước ngoài. Điều này, không có gì là khó hiểu khi mà Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục xuất sắc nhất Châu Á. Do đó, việc sinh viên quốc tế đến học tập là điều đương nhiên trong đó có cả du học sinh Việt Nam chúng ta. Làm thế nào để quãng thời gian du học của bạn ấn tượng nhất và làm thế nào để bạn có thể hòa hợp với các bạn sinh viên nước khác? Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kỹ năng để sống chung với sinh viên quốc tế qua bài viết dưới đây.

Kỹ năng sống chung với sinh viên quốc tế khi đi du học

Kỹ năng sống chung với sinh viên quốc tế khi đi du học

Hầu hết, khi mới sang Hàn Quốc du học thì tất cả chúng ta đều có nguyện vọng được ở ký túc xá. Vì lý do: Ký túc xá rẻ hơn và tiện lợi hơn cho bạn. Tất nhiên, không phải ai cũng may mắn kỳ nhập học đó được ở cùng người Việt bởi việc chia phòng không tránh khỏi và bạn phải sống chung với các bạn nước khác cũng hoàn toàn dễ hiểu thôi. Việc sống chung đó sẽ có rất nhiều bất tiện về ngôn ngữ, cách sống. Do đó, ngay từ đầu mới đến nhận phòng bạn hãy nên có những quy định rõ ràng:

1. Nên sòng phẳng rõ ràng trong tiền bạc

Một trong những vấn đề thường xảy ra mâu thuẫn đó chính là những vấn đề liên quan đến tài chính. Do đó, ngay từ những ngày đầu thì những vấn đề về tài chính nên có sự rõ ràng và dứt khoát như: Nước rửa bát, xà phòng, giấy vệ sinh… Tất cả nên có hóa đơn để phân chia cho rõ ràng. Việc song phẳng trong tiền bạc tuy mất lòng trước nhưng được lòng sau và nó sẽ đem lại cho bạn cuộc sống với người nước ngoài thân thiện và ấm cúng nhất.

2. Nên có những “gia quy, quy định”

Ở đâu cũng vậy, kể cả khi bạn là con cưng của bố mẹ. Tất cả cũng nên có gia quy và quy định. Khoảng thời gian là sinh viên của bạn cũng thế và nhất là sống chung với người nước ngoài cũng nên có những quy định sống chung. Việc quy định đó nhằm cho mọi người ở tập thể có ý thức tự giác, biết giữ vệ sinh chung không riêng cho bản thân mà cho cả những người xung quanh nữa. Do đó, khi được sắp xếp sống chung với người bạn nước ngoài thì bạn hãy nên có những phân công công việc cụ thể như dọn dẹp nhà WC, quét là lau chùi sàn nhà, rửa bát… Lịch phân công nên quy định rõ ngày và nếu cần thiết nên có tên người thực hiện ngày đó là tốt nhất và dán ở nơi mà mọi người dễ quan sát để không bị quên nhiệm vụ của mình.

3. Hãy chia sẻ về con người bạn để gần gũi hơn

Ai cũng có những niềm đam mê, những sở thích của riêng mình. Tất nhiên, cũng không tránh khỏi những tật xấu không mong muốn. Do vậy, khi sống chung với người chưa hiểu gì về mình bạn hãy đừng ngần ngại mà hãy nên chia sẻ thẳng thắn về con người bạn như: Tính cách, sở thích,… hoặc một số tật xấu của bản thân như ngủ thường ngáy và thích ở nhà tắm thật lâu… Việc chia sẻ ấy giúp bạn sẽ gắn kết hơn với người bạn nước ngoài. Đặc biệt, giúp người bạn đó hiểu hơn và có sự đồng cảm hơn.

4. Luôn nhiệt tình, cởi mở bằng chính con người bạn

Khi xa nhà tất nhiên ai cũng sẽ buồn và sẽ cô đơn. Nhưng mọi thứ rồi sẽ qua và sẽ khởi đầu một ngày mới tuyệt vời nếu bạn là con người nhiệt tình và cởi mở. Việc nhiệt tình cởi mở giúp bạn dễ gần và thân thiết hơn. Tự dung những rào cản sẽ bị phá vỡ và các bạn sẽ xích lại gần nhau hơn để xây dựng một mái ấm, một gia đình du học, một gia đình sống chung với người nước ngoài đầm ấm nhất.

5. Yêu bằng con tim, bỏ bằng lý trí

Khi sang các nước phát triển thì các du học sinh cũng đều cần có một tình yêu, yêu đẹp, yêu sâu, yêu như trong mơ… thì ai cũng muốn. Sang đây nhiều bạn cũng tìm được một tình yêu đích thực với người ngoại quốc. Nhưng các bạn hãy nhớ: Những người sinh ra và lớn lên ở các nước phát triển họ yêu rất trung thực, họ yêu bằng cảm xúc và con tim thật sự. Nhưng những tình yêu đôi khi đến bất chợt “yêu sét đánh”, qua một thời gian tiếp xúc, yêu đưng họ mới thấy 2 người không hợp nhau. Họ có quyết định rất nhanh, rất dứt khoát. Lúc này là họ đang dùng lý trí của họ đấy bạn nhé. Bạn càng cố níu kéo họ thì họ lại càng tránh xa bạn. Vậy nên nếu đen đủi bạn bị “đá đít” nhiều thì đừng có lo âu, bạn nhé. Sau cơn mưa trời lại sáng, bạn lại có tình yêu mới, biết đâu sau khi bị đá vài lần thì bạn mới tìm được tình yêu đích thực = Yêu cả con tim + yêu cả lý trí.

Tham khảo thêm:

Trai Hàn tán gái như thế nào

Với mong muốn để bạn có những kỷ niệm đẹp nhất, có những ấn tượng về những người bạn nước ngoài. Thì những kỹ năng để chung sống với người nước ngoài mà chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ trở nên hữu ích trong cuộc hành trình đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm của bạn.

Chúc cuộc hành trình đi du học Hàn Quốc của bạn được thành công rực rỡ!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.