Săn học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Bạn muốn sang Hàn để học và ngắm Idol hãy săn học bổng du học Hàn Quốc. Bạn muốn đến Hàn để phát triển sự nghiệp hãy săn học bổng du học Hàn Quốc nhé. Vậy săn học bổng Hàn Quốc có khó không ?

Hàn Quốc không chỉ được các bạn trẻ biết đến với những idol kpop, những nhóm nhạc đình đám hay những bộ phim tình cảm ăn khách và còn là nơi vô cùng phát triển cả về kinh tế và nền tảng giáo dục vô cùng… Do đó được đến Hàn Quốc học tập, làm việc, du lịch là mong muốn của rất nhiều người, đặc biết là đối với các bạn trẻ năng động và ham học hỏi nên “săn học bổng Hàn Quốc”. Và để có cơ hội được học tập tại đất nước mặt trời mọc các bạn cần phải xây dựng cho mình mục tiêu phấn đấu và kế hoạch cụ thể để thực hiện.

Các nước phát triển thường có những xuất học bổng dành cho các học sinh tại các nước đang phát triển có cơ hội sang học tập và làm việc và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Có rất nhiều loại học bổng và nguồn học bổng thường là do các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp. Mỗi tổ chức cấp học bổng sẽ có quy định và yêu cầu cụ thể đối với các ứng viên. Trước khi xin học bổng du học Hàn Quốc, các ứng viên cần tìm hiểu rõ hệ thống giáo dục, các chương trình đào tạo, cũng như những ngành nghề ưu tiên hay thế mạnh của từng trường. Chương trình cấp học bổng của các tổ chức và chính phủ hoàn toàn miễn phí, các bạn nên chú trọng và tìm hiểu về học bổng này. Để săn được học bổng Hàn Quốc, tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm sau

1. Điểm GPA

Điểm GPA là gì, GPA là gì ?

Điểm GPA là gì, GPA là gì ?

Thông thường, các tổ chức cấp học bổng sẽ yêu cầu các bạn có điểm trung bình toàn khóa (Grade Point Average – GPA) từ 8.0, điều này đặc biệt quan trọng với các bạn có ý định xin học bổng đại học. Vì các bạn chưa hoặc ít có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học. Với những người muốn xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng.

2. Nghiên cứu khoa học

Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, những điểm cộng trong sơ yếu lí lịch (CV) của bạn khi xin học bổng Hàn Quốc. Khi bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, làm quen với giáo sư, nâng cao cơ hội tìm học bổng. Và trong CV của bạn, thư giới thiệu của giáo sư đóng vai trò vô cùng quan trọng.

3. Kỹ năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ cũng là một ưu thế trong hồ sơ xin học bổng của bạn, khi hồ sơ giữa các bạn có sự tương đồng thì ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố để họ lựa chọn bạn. Hoặc ngoại ngữ cũng là một phần giúp bạn nhận được những ưu ái lớn(như Học bổng chính phủ Hàn Quốc, nếu bạn có TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được miễn học tiếng 1 năm đầu và được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp đã có.

Topik 1-6 Hàn Quốc

Hiện nay, ở Hàn Quốc chấp nhận hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn làm ngôn ngữ học tập. Với tiếng Anh, Hàn Quốc thường chấp nhận các chứng chỉ TOEFL, IELTS. Phần lớn các chương trình học bổng đòi hỏi ứng cử viên của họ phải có IELTS lớn hơn 6.0 tương đương với TOEFL 79 hoặc 80. Một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ TOEIC > 650. Còn với tiếng Hàn, các bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên. Giỏi tiếng Hàn là một lợi thế vô cùng lớn khi bước chân đến Hàn Quốc. Từ những việc nhỏ nhất như đón xe bus, taxi hay đi ăn uống cũng vậy.

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia vào các tổ chức tình nguyện trong nước quốc tế, các tổ chức phi chỉnh phủ, hoặc một khóa đạo tạo ngắn hạn quốc tế tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn xin học bổng hoặc tham gia vào các hoạt động đoàn thể ở trường, lớp… cũng góp phần làm đẹp CV của bạn và làm hồ sơ xin học bổng của bạn có trọng lượng hơn.

5. Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Khi bạn đã có kế hoạch xin học bổng du học Hàn Quốc, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn phải cố gắng học tập thật tốt, chuẩn bị ngoại ngữ và tham gia các phong trào hoạt động ngoại khóa khác. Bạn cũng nên chuẩn bị trước cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh dựa trên yêu cầu các giấy tờ sau:

– Bằng cấp, bảng điểm. Bạn nên đi đến các trung tâm dịch thuật công chứng để nhờ họ dịch và công chứng sang tiếng Anh. Nếu bạn có kết quả học tập xuất sắc, đừng chần chừ, hãy làm một bảng xếp hạng và đính kèm ngay trong hồ sơ của bạn để nó trông “đẹp” hơn

– Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS).

– Sơ yếu lí lịch (CV). Cái này bạn có thể tự thiết kế thật khoa học và bắt mắt. Một số chương trình học bổng đòi hỏi bạn làm CV theo mẫu của họ, tuy nhiên nếu bạn đã có CV tự thiết kế thì việc copy và paste sang mẫu CV của họ cũng rất nhanh.

– Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose). Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.

– Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal). Cái này quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ.

– Thư giới thiệu từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ, giám đốc của bạn, người hướng dẫn tốt nghiệp… Bạn nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt.

– Ngoài ra tùy từng chương trình học bổng Hàn Quốc mà họ có thể đòi hỏi những giấy tờ khác như Giấy khai sinh, Hộ khẩu… dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bạn nên scan bộ hồ sơ này vì rất nhiều chương trình học bổng bạn có thể ứng cử online. Và việc ứng cử online sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ.

6. Tìm học bổng

Sau khi đã trang bị cho mình những yếu tố cần thiết, nếu bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để ứng cử học bổng của tổ chức nào đó, hãy bắt tay ngay vào việc tìm kiếm học bổng du học Hàn phù hợp với hồ sơ của mình.

Có rất nhiều cách để tìm kiếm học bổng nhưng phổ biến hiện nay là tìm học bổng trên Internet. Đây thực sự là nguồn thông tin hữu ích các bạn nên bỏ túi. Tuy nhiên, cần tìm hiểu thật kỹ vì cũng có những thông tin với một số dấu hiệu lừa đảo: yêu cầu trả lệ phí cho việc đăng ký tìm kiếm những thông tin học bổng; hay học bổng toàn phần không cần điều kiện,… Nên các bạn phải thực sự tỉnh táo và sáng suốt để lựa chọn cho mình chương trình xin học bổng chất lượng nhất. Chúc các bạn thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.