Làm thầy cúng, thầy bói, cô đồng ở Hàn Quốc thế nào

Hàn Quốc là một quốc gia Châu Á, vì thế mà nét văn hóa con người Hàn Quốc đậm chất phương Đông. Đặc biệt, trong văn hóa dân gian của Hàn Quốc: Cũng có những con người, mà tiềm ẩn năng lực siêu nhiên.

Cũng như ở Việt Nam có những thầy bói, thầy cúng, cô đồng… Hàn Quốc cũng có những người hành nghề tín ngưỡng như vậy. Korea.net.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về những người hành nghề tín ngưỡng tại Hàn Quốc.

Thầy cúng, thầy bói, đồng cô… ở Hàng Quốc gọi chung là Shaman, ảnh trên là một Shaman đang làm lễ

Người hành nghề tín ngưỡng tại Hàn Quốc là ai?

Tại Hàn Quốc có những người có tiềm ẩn năng lực siêu nhiên, nhờ vào khả năng đó của mình mà những con người này đã trở thành những thầy cúng, thầy bói, cô đồng… Với mục đích là kiếm tiền.

Tại Hàn Quốc, những người có năng lực siêu nhiên ấy gọi là Shaman và hành nghề tín ngưỡng tại Hàn Quốc. Những người này, họ có một năng lực đặc biệt có thể kết nối giữa cuộc sống hiện tại với thế giới khác.

Đặc điểm của người hành nghề tín ngưỡng ở Hàn Quốc

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Hàn Quốc, Shaman là chỉ những người hành nghề pháp sư hay còn gọi là: Shaman giáo. Đây chính là, tín ngưỡng dân gian độc đáo chỉ có tại Hàn Quốc và nó hiện diện trong cuộc sống của con người xứ sở kim chi từ thời tiền sử.

Họ, là những người có những khả năng vô cùng đặc biệt và rất siêu nhiên bởi: Họ hoàn toàn có thể giao tiếp được với thần linh, ma quỷ và có thể gọi mời được người cõi âm lên theo ý nguyện của gia chủ.

Tại Hàn Quốc có 2 loại pháp sư: Pak Su (박수) – pháp sư nam và  Mu Dang (무당) – pháp sư nữ. Điều này cũng giống ở Việt Nam có cả thầy bói là nam và thầy bói nữ.

Đặc biệt, ở Hàn Quốc những pháp sư nữ hoạt động trong việc này nhiều gấp 3 làn pháp sư nam.

Dựa vào quyền năng của họ mà những pháp sư sẽ được phân chia vị trí rõ ràng cụ thể như sau:

Đối với Mu Dang (무당) sẽ được chia ra làm 2 loại là:  Se Seum Mu (세습무) và Kang Sin Mu (강신무)

+ Se Seum Mu là những Mu Dang được mẹ truyền nghề và được thừa kế vị trí của mẹ.

+ Kang Sin Mu là những người có khả năng nói được tiếng nói của linh hồn tổ tiên.

Xem thêm video Shaman cúng và lên đồng thực tế ở Hàn Quốc

Theo kết quả đánh giá của các nhà nghiên cứu ngôn ngữ Hàn Quốc thì: Tên gọi này, hoàn toàn là ngôn ngữ Hán (Tức là không phải ngôn ngữ nhập từ bên ngoài). Điều này càng khẳng định và minh chứng rằng: Tín ngưỡng Shanman mang tính bản địa sâu sắc.

Bên cạnh tín ngưỡng Shaman, thì ở Hàn Quốc còn có thầy tướng số, thầy địa lý, thầy bói… Đương nhiên, những người này họ cũng hành nghề giống các thầy bói, thầy tướng số, thầy địa lý của Việt Nam chúng ta.

Qua đó, ta thấy được rằng những người hành nghề tín ngưỡng tại Hàn Quốc thể hiện rất rõ những yếu tố Phật Giáo và Đạo Phật.

Khi tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc, chúng ta cũng thấy được nét văn hóa tương đồng với người Việt Nam. Đặc biệt là tín ngưỡng. Vì vậy, nếu bạn đi du học Hàn Quốc lựa chọn về nghiên cứu văn hóa thì bạn cũng thấy được sự gần gũi và tương đồng. Đặc biệt, tại một đất nước văn minh như Hàn Quốc thì những người hành nghề tín ngưỡng vẫn phát triển bạn nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.