Công việc làm ở nông trại được du học sinh yêu thích tại Hàn Quốc

Một trong những công việc làm thêm, được sinh viên Việt Nam yêu thích khi đi du học Hàn Quốc chính là công việc làm nông trại. Bởi công việc này, không đòi hỏi nhiều về khả năng nói tiếng Hàn và rất phù hợp dành cho các bạn mới sang. Chúng ta cùng đi tìm hiểu sự hấp dẫn của công việc ở nông trại dành cho du học sinh nhé.

Bạn Hoa thường ra ngoại ô cách thành phố Busan khoảng 50km để làm thêm trong nông trại

Để tìm được một công việc làm thêm, phù hợp với mình khi đi du học Hàn Quốc cũng không dễ như bạn nghĩ. Nhất là những bạn mới sang, thì việc làm thêm càng khó hơn bao giờ hết. Vì, trong lúc này bạn chưa quen lắm với nền văn hóa cũng như môi trường sống tại Hàn Quốc. Cùng với đó, là khả năng nói tiếng Hàn của bạn vẫn còn hạn chế rất nhiều. Nhưng, không vì thế mà bạn cứ ở nhà chờ bố mẹ chu cấp mãi được. Đi tìm công việc làm thêm, cho bạn để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống.

Một trong những công việc khá dễ tìm và phù hợp với những du học sinh mới đó chính là: Công việc ở nông trại. Với công việc này, bạn sẽ thấy rất hợp khả năng của mình vì nó không đòi hỏi quá nhiều về tiếng. Bên cạnh đó, người Việt chúng ta nổi tiếng là người cần cù chịu khó. Do vậy, mà bạn sẽ dễ dàng thích nghi với công việc ở nông trại này. Khi làm công việc này, bạn vừa có việc vừa có tiền mà không đòi hỏi quá nhiều những yêu cầu khác. Đối với công việc làm nông trại này, thì hầu hết các bạn phải làm việc bằng tay chân rất nhiều. Thông thường, mức lương sẽ chi trả theo ngày: Mỗi ngày 2 triệu và bạn sẽ được chủ bao ăn cả ngày từ bữa sáng đến tận bữa tối.

Video lao động là du học sinh Việt làm ở nông trại Hàn Quốc

Những công việc làm nông mà các bạn du học sinh mới sang thường làm là: Hái táo, thu hoạch tỏi, hái đào… Mặc dù, khi làm công việc ở nông trại, bạn sẽ vất vả hơn rất nhiều so với các công việc làm thêm khác. Nhưng, bù lại thì không bị gò bó thời gian mà mức lương nhận được cũng tương đối. Nếu như, bạn làm công việc này trong dịp nghỉ hè hoặc nghỉ đông có thể mức thu nhập của bạn lên đến 60 triệu/ tháng. Cùng với đó bạn sẽ không phải chạy đi chạy lại làm theo ca như công việc khác. Bạn sẽ chỉ làm ban ngày thôi, còn tối sẽ được nghỉ ngơi. Không những thế, bạn lại không mất chi phí ăn uống nên bạn sẽ tiết kiệm được tiền tương đối để đóng học phí. Còn nếu làm công việc khác, tuy nhẹ nhàng hơn. Nhưng, bạn sẽ phải đi làm theo ca và không mấy khi chủ động được thời gian.

Lưu ý: Đối với khi làm thêm công việc ở nông trại, bạn nên chăm chỉ vì chủ nhà sẽ rất vui và tin tưởng bạn. Tất nhiên, bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng. Với công việc ở nông trại mà chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn. Thì đây chính là những gợi ý, để mách cho những bạn mới sang có thể tìm được một công việc làm thêm với mức lương cao. Giúp cho, cuộc sống đi du học Hàn Quốc của bạn có nhiều sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tham khảo thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.