9 trường đại học tiêu biểu thuộc đại học Dong A Hàn Quốc

Trường đại học Dong A được thành lập năm 1946 do hiệu trưởng Cho Kyoo-hyang sáng lập. Tọa lạc tại thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc, thành phố Busan. Đây là một thành phố sầm uất tại xứ sở kim chi bởi cảnh đẹp thu hút làm mê đắm lòng người. Là nơi lý tưởng, để tận hưởng để nghỉ ngơi sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng.

Để khẳng định vị trí giáo dục của mình. Đại học Dong A đã có có 13 trường trực thuộc hệ đại học và 10 trường sau đại học. Đây là nơi theo học của hơn 19.000 sinh viên.

Dưới đây là 9 trường đại học tiêu biểu thuộc đại học Dong A.

dai-hoc-dong-a-han-quc

Khuôn viên trường đại học Dong A Hàn Quốc

1. Đại học Nhân văn

Trường đại học Nhân Văn là nơi: Hướng dẫn và cung cấp những kiến thức chuyên môn về lịch sử nhận loại và đời sống cho sinh viên.

Với sứ mệnh là: Chú trọng yếu tố con người. Đại học nhân văn mang đến một hệ thống tư duy sáng tạo cho các sinh viên trên nền tảng, công bằng, lẽ phải và tự do.

Khi theo học tại đại học Nhân văn. Các bạn sẽ được lựa chọn rất nhiều các khoa khác nhau cả văn hóa phương đông lẫn phương tây cụ thể như: Văn học và ngôn ngữ Nhật Bản, khoa Khảo cổ học và Lịch sử nghệ thuật, khoa Triết học, khoa Lịch sử, khoa Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, khoa Văn học và ngôn ngữ Anh, khoa, khoa Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc, khoa, khoa Giáo dục học, khoa Sáng tác văn học và nghệ thuật, khoa Văn hóa Pháp, khoa Đạo đức, Văn học và ngôn ngữ Đức.

2. Đại học Khoa học Xã hội

Với sứ mệnh là: Cung cấp những thông tin về các hiện tượng xã hội. Trường đại học Khoa học Xã hội mang đến cho các sinh viên những kiến thức về kinh tế, chính trị cũng như những cấu trúc giao tiếp. Nhờ đó, mà các sinh viên sẽ có cơ hội tìm kiếm và nâng cao năng lục của mình trong công cuộc hiện đại hóa đất nước. Các sinh viên sẽ dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của những nhà tuyển dụng khó tính trong thời đại kinh tế thị trường.

Trường gồm có các khoa sau: Khoa Xã hội học, khoa Khoa học chính trị và ngoại giao, khoa Báo chí truyền thông, khoa Hành chính, , khoa Phúc lợi xã hội, khoa Tín dụng, khoa Kinh tế học.

3. Đại học Khoa học Tự nhiên

Trường đại học Khoa học Tự nhiên là nơi đào tạo ra những chuyên gia phát triển trong lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Với sứ mệnh: Làm bàn đạp cho các chuyên gia. Trường cung cấp những nguyên tăc căn bản của tự nhiên. Nhờ đó mà các cho sinh viên sẽ có được những hệ thống các khái niệm rõ ràng hơn về các hiện tượng tự nhiên. Do đó, giúp cac ssinh viên tái hiện kiến thức và tạo nên được những chuỗi logic một cách tự nhiên.

Trường đại học khoa học tự nhiên bao gồm các khoa: Khoa Sinh học, khoa Toán, , khoa Hóa, khoa học y sinh, khoa Lý vật liệu.

4. Đại học Quản trị kinh doanh

Với sứ mệnh là: Đào tạo các quản lý. Trường Đại học Quản trị kinh doanh là ngôi trường có chương trình đào tạo tiên tiến trong các lĩnh vực quản lý như: Thương mại quốc tế, quản trị du lịch, , thống kê ứng dụng…Đây là ngôi trường đã đào tạo ra những chuyên gia ưu tú, dẫn đầu trong kỷ nguyên về thông tin và toàn cầu hóa.

Trường đại học Quản trị kinh doanh có những khoa sau: Khoa Quản trị kinh doanh, khoa Thương mại quốc tế, khoa Quản trị du lịch quốc tế, , khoa Thông tin thương mại.

5. Đại học Khoa học đời sống và Tài nguyên thiên nhiên

Với sứ mệnh là: Nghiên cứu các hiện tượng tự nhiên. Trường  là nơi cung cấp chương trình học thuật cho các sinh viên yêu thích nghiên cứu về các hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

Trường có các khoa để các sinh viên lựa chọn như: Khoa Công nghệ sinh học phân tử, khoa Công nghệ di truyền học, khoa Kỹ thuật y sinh, khoa Công nghệ sinh học ứng dụng, khoa Công nghệ sinh học.

6. Đại học Nghệ thuật

Với sứ mệnh là: Trao dồi những tài năng trẻ về nghệ thuật. Trường là nơi đào tạo ra nhiều những nghệ sỹ có tài năng. Góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành nghệ thuật cho đất nước.
Trường có các khoa: Kshoa Âm nhạc ứng dụng, khoa Hội họa (hội họa Hàn Quốc, hội họa phương Tây), khoa Điêu khắc, khoa Công nghệ (đồ gỗ, đồ gốm), khoa Âm nhac,.

Bên cạnh đó, trường đại học Dong-a còn có các trường Đại học trực thuộc khác như: Đại học Y, Đại học Kiến trúc – Thiết kế và Thời trang, Đại học Khoa học đời sống cũng các khoa – ngành trực thuộc khá đa dạng.

7. Đại học Kỹ thuật công nghiệp

Với sứ mệnh: Mở đường cho sự phát triển công nghiệp. Trường đại học Kỹ thuật công nghiệp, là nơi nuôi dưỡng và đào tạo ra những kỹ sư tương lai.

Trường có những khoa sau: Khoa Kiến trúc cảnh quan, khoa xây dựng dân dụng, khoa Công nghệ hóa, khoa Công nghệ môi trường, khoa Công nghệ năng lượng và tài nguyên khoáng sản, khoa Kỹ thuật điện, khoa Kỹ thuật hệ thống quản lý công nghiệp, khoa Chế tạo máy, khoa Quy hoạch đô thị,khoa Kỹ thuật máy tính, khoa Khoa học và công nghệ vật liệu, khoa Công nghệ kiến trúc.

8. Đại học Luật

Là nơi cung cấp những kiến thức luật cho sinh viên.

Với sứ mệnh: Phát triển kỹ năng pháp lý cho sinh viên. Trường đại học luật mang đến chương trình học liện quan đến luật pháp. Mục đích, giúp sinh viên giải quyết  những kiến thức luật trong xà hội. Bên cạnh đó, trường còn là nơi đào tạo để cho sinh viên tham gia thi quốc gia như: Thi công chức, thi xét xử.

Các khoa học tại đại học luật gồm có: Khoa luật thương mại quốc tế và khoa luật.

9. Đại học Thể dục thể thao

Với sứ mệnh là: Huấn luyện và đào tạo ra những huấn luyện viên thể thao tài năng. Trường Đại học Thể dục thể thao là nơi, bạn có năng khiếu về thể thao được tỏa sáng. Ngoài ra, bạn có thể tranh tài trong các cuộc thi đấu thể thao.

Trường gồm có các khoa sau: Taekwondo, khoa Giáo dục thể chất, khoa Thể thao giải trí, khoa Vũ đạo, khoa Quân sự, khoa Huấn luyện thể thao.

Qua trên, bạn cũng thấy được các trường đại học trực thuộc hệ thống giáo dục của trường Đại học Dong A. Bên cạnh đó, có rất nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau để bạn lựa chọn. Vậy năng khiếu của bạn là gì? Chuyên ngành nào là thế mạnh của bạn. Hãy chuẩn bị hành trang, để lên đường đi du học Hàn Quốc thôi bạn nhé. Chúc bạn gặp nhiều thành công và nhiều may mắn.

Tham khảo thêm:  Chính sách học bổng cho du học sinh tại trường đại học Korea

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.