Bằng Trung Cấp, Cao Đẳng đi du học Hàn Quốc có lợi gì không


Đã có bằng trung cấp hoặc bằng cao đẳng, hiện tôi muốn đăng ký đi du học Hàn Quốc. Vậy cho tôi hỏi có bằng trung cấp, cao đẳng đi du học Hàn Quốc có lợi gì không?

Câu hỏi có bằng trung cấp hoặc cao đẳng đăng ký đi du học Hàn Quốc có lợi gì không sẽ được phó tiến sĩ Nguyễn Quang Trung (Ông đã đi du học Hàn về nước năm 2000) trả lời ở phần dưới đây.

Ông Trung cho biết: Về cơ bản nếu ứng viên có bằng cấp 3 hoặc bằng trung cấp hoặc bằng cao đẳng thì có thể đăng ký đi du học Hàn với các diện du học sau:

1 – Du học tiếng Hàn visa D4-1

2 – Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

3 – Du học Hàn học một chuyên ngành hệ cao đẳng

4 – Du học Hàn học một chuyên ngành hệ đại học

Trong 4 diện du học trên thì sẽ có những yêu cầu cụ thể về bằng cấp ở Việt Nam, các yêu cầu là do trường bên Hàn tự đặt ra với mục đích chọn được sinh viên phù hợp với trường của họ. Các yêu cầu này cũng có một phần dựa vào bằng cấp và mỗi trường lại có các yêu cầu khác nhau.

Dưới đây là những điểm có lợi nếu có bằng trung cấp hoặc cao đẳng khi đi du học Hàn

– Nếu có bằng trung cấp thì có thể đăng ký đi được cả 4 diện du học trên. Nhưng nếu đăng ký đi du học nghề thì sẽ có lợi hơn. Vì bằng trung cấp nghề ở Việt Nam cũng được bộ lao động Hàn Quốc công nhận là đã được đào tạo một nghề và được đăng ký tham gia thi chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc ngay sau khi nhập học 6 tháng ở một trường nghề. Mỗi năm Hàn Quốc có 4 đợt thi chứng chỉ nghề quốc gia. Nếu người nước ngoài được một trường nghề đăng ký thi tay nghề mà đạt chứng chỉ, thì người nước ngoài đó được phép chuyển đổi visa du học nghề D4-6 sang visa E9 (Được làm việc 4 năm 10 tháng ở Hàn).

Trong quá trình ở Hàn Quốc người này đăng ký học một chuyên ngành ở một trường cao đẳng. Thì với chứng chỉ nghề quốc gia + bằng cao đẳng + có hợp đồng lao động người này có thể chuyển lên visa E7 (Đây là loại visa dành cho lao động có tay nghề cao và có thể cư trú lâu dài ở Hàn Quốc). Thường thì người có bằng trung cấp ở Việt Nam rồi khi đăng ký học nghề ở Hàn Quốc sẽ mất khoảng hơn 2 -3 năm là có thể chuyển sang visa E7 được.

– Người có bằng cao đẳng cũng đăng ký du học được cả 4 diện như trên. Nhưng nếu có bằng cao đẳng rồi + có tiếng Hàn Topik 2 (Học khoảng 4 tháng là được) + Đăng ký du học nghề thì khi có chứng chỉ nghề quốc gia của Hàn Quốc + Có chủ Hàn nhận thì người này đủ điều kiện để chuyển sang visa E7. Hiện nay người có bằng cao đẳng ở Việt Nam rồi khi đăng ký học nghề ở Hàn Quốc, chỉ mất khoảng 1 năm là có thể chuyển sang visa E7 được.

Ông Trung kết luận: “Như vậy  nếu có bằng trung cấp hoặc cao đẳng rồi thì nên đăng ký đi du học nghề ở Hàn Quốc, có bằng cao đẳng sẽ có lợi hơn có bằng trung cấp“.

Ông Trung cho biết thêm: Để biết từng loại bằng cấp phù hợp với diện du học nào có lợi hơn, còn phụ thuộc nhiều vấn đề khác, như:

Hầu hết các trường nghề ở Hàn Quốc chỉ nhận người có bằng cấp 3, bằng trung cấp có tuổi dưới 25. Nếu có bằng cao đẳng hoặc đại học thì trường nghề sẽ nhận người tới tuổi 30. Học nghề thời gian học lý thuyết rất ít, chỉ khoảng 40% và nhập học sau 1 tháng là được đi làm thêm, không bị hạn chế thời gian làm thêm.

Còn nếu đi du học tiếng hay du học học một chuyên ngành hệ đại học, khi nhập học sau 6 tháng mới được đi làm thêm. Quy định chỉ được làm thêm tối đa 20 h/tuần, còn 2 kỳ nghỉ được đi làm thỏa mãi.

Ông trung khẳng định:

– Nếu bạn nào có dự định chỉ đi học tiếng Hàn rồi về Việt Nam làm việc thì nên đăng ký du học tiếng Hàn.

– Nếu bạn nào muốn đến Hàn học chuyên sâu một chuyên ngành nào đó thì nên đăng ký học đại học và nên học tiếng Hàn tốt ở Việt Nam. Bởi nếu học một chuyên ngành nào đó thì tiếng Hàn phải đạt Topik 3 mới chuyển sang học chuyên ngành được. Nhưng học lý thuyết chuyên về một chuyên ngành nào đó thì nên phải có tiếng Hàn Topik 4 trở lên mới hiểu hết các bài giảng của giảng viên.

– Còn nếu bạn nào có ý định sang Hàn chỉ để làm việc thì nên đăng ký du học nghề ở Hàn Quốc. Vì ở Hàn Quốc hiện nay đang thiếu rất nhiều lao động có tay nghề. Các cơ quan quản lý lao động ở Hàn Quốc luôn ưu tiên và khuyến khích những người nước ngoài được đào tạo nghề ở Hàn Quốc chuyển sang visa E7 để ở lại làm việc lâu dài.

Qua đây chắc bạn đã biết được có bằng trung cấp hay cao đẳng thì đi du học theo diện nào là hợp và có lợi nhất với bạn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Em năm nay 28t em có bằng cao đẳng chuyên nghành tiếng hàn. Em muốn sang bên đó học cao hơn thì đi theo hình thức nào dc ạ. Hoặc ko em có thể học lên Đại học ở Việt Nam rồi sang đấy học cao học có dc ko ạ. Khi đấy với độ tuổi đấy liệu cơ hội việc làm có còn nhiều không ạ

  • 28 tuổi rồi thì rất khó đi bạn nhé. Vì ít trường nhận tuổi cao. Hoặc có nhận thì bạn phải đóng tiền cọc chống trốn rất cao. Chi tiết lh: 0962277732 (nt Zalo nhé)

 2. Admin cho mình hỏi. Mình năm nay 27 tuổi có bằng thạc sĩ sư phạm vật lí. Học trường: đại học sư phạm hà nội. Giờ mình muốn đổi nghề. Muốn đi du học hàn hoặc du học nghề đc k ạ. Xin cảm ơn

 3. Phạm Quỳnh Mai

  – Mình SN 1993 tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiêp 2014 -2016 ngành Sư phạm tiểu học
  – Hiên tại mình muon qua Hàn học Quản trị Du lịch và Khách sạn được k ạ
  – Mình chưa học tiếng Hàn

 4. Em đang theo học Chăm sóc sắc đẹp tại trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội lúc ra trường thì sẽ là bằng Trung cấp em muốn đi du học nghề bên Hàn thì có dc k ạ . E chưa học tiếng Hàn

 5. Nguyễn thành tâm

  Năm nay tôi 24 tuổi. Đã tốt nghiệp trường cao đẳng truyền hình.
  Vậy tôi muốn đi du học nghề có được ko?

  • được bạn nhé, nhưng đi du học nghề bạn phải học và thi đạt topik2 hoặc klat2 xong thì mới làm hồ sơ đi được

 6. Lê Trần Điệp

  Cho mình hỏi. Mình năm nay 27t đã có bằng trung cấp chuyên nghiệp nhưng do mình chỉ học hết 11 rồi đăng kí học trung cấp nên không có bằng cấp 3. Vậy mình có thể đi du học nghề được không

 7. Trần Phi Hoàng

  Mình đã có bằng giỏi đại học quản lý đất đai.nên đi du học nghề như thế nào là hợp lý nhất ạ?với chọn ngành nào để dễ có việc làm nhiều ạ!xin cảm ơn nhiều!!!

  • Nếu có bằng đại học thì sang du học nghề cũng nhanh lên visa E7 bạn nhé. Còn nếu muốn bằng cấp cao có thể đi học cao học cũng được.

 8. Hoàng Phi Trường

  Dạ e tên là Hoàng Phi Trường 19 tuổi
  -e tốt nghiệp Trung Cấp nghề tại Trường Cao Đẳng nghề Đà Nẵng.
  -E học quản trị mạng máy tính và trường có cấp bằng hoàn thành văn háo THPT
  Vậy e có đi du học được không

 9. Đinh Xuân Bảo

  Dạ thưa ạ
  Cho phép em được hỏi:
  – em tên là ĐINH XUÂN BẢO, em năm nay 24 tuổi.em ở NAM ĐÀN- NGHỆ AN.
  – em muốn đi du học nghề tại hàn quốc được không ạ.
  – em tốt nghiệp cao đẳng nghề công nghệ ôtô khóa 2012-2015 của trường đại học sư phạm kỹ thuật vinh. Và có chứng chỉ tay nghề quốc gia bậc 3 nghề công nghệ ôtô do bộ lao động tbxh cấp.
  – em chưa học tiếng hàn.

  Vậy em xin hỏi em đi du học nghề có được ưu tiên gì hay không ạ.em xin được tư vấn ạ.
  Em xin chân thành cảm ơn.