Cách tự làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc có chi phí rẻ nhất

Để sang được Hàn Quốc học tập thì có nhiều cách, mỗi cách đi thì có một lượng chi phí khác nhau. Hôm nay korea.net.vn sẽ hướng dẫn cách làm để đi du học Hàn Quốc với chi phí đi hợp lý nhất, mời các bạn tham khảo.

hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Hồ sơ giấy tờ cần thiết để làm xác thực rồi gửi sang trường

Cách tự liên lạc với trường và tự túc làm hồ sơ

Đây có thể nói là cách để đi du học Hàn với chi phí thấp nhất. Nhưng không phải ai cũng làm được, vì để làm được cách này thì bạn phải biết tiếng Hàn tương đối tốt để liên hệ trược tiếp với trường. Quy trình làm cách này như sau:

Đầu tiên bạn phải tìm trường để liên hệ (bạn hãy vào đây để tìm trường : Danh sách các trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc) => Xem ở web của trường về: điều kiện để trường nhận vào học + Các khóa học tiếng hoặc các chuyên ngành học + chi phí, học phí của trường. Nếu thấy hợp lý với mình thì => Liên hệ qua mail hoặc gọi trực tiếp đến bộ phận tuyển du học sinh quốc tế của trường (mail và sốđiện thội luôn có trong web của trường) + Xem thêm phần hồ sơ trường yêu cầu + điều kiện chứng minh tài chính trường yêu cầu + Hẹn gửi hồ sơ scan hoặc gửi trực tiếp hồ sơ qua trường.

Ai rồi cũng phải xếp hàng thôi - du học hàn thời 2022

Ai rồi cũng phải xếp hàng thôi – du học hàn thời 2022

Sau đó ở phía Việt Nam bạn cần làm những hồ sơ như sau để gửi trường xét duyệt: Đến  Tổng lãnh sự quán – 107 Nguyễn Du, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh hoặc lãnh sự quán thuộc đại sứ quán Hàn Quốc ở đường Xuân Tảo, khu Ngoại Giao Đoàn, Hà Nội để bốc số xác thực hồ sơ và lấy giấy hẹn ngày mang hồ sơ đến xác thực => Khi hồ sơ đã xác thực thì bạn hãy gửi hồ sơ qua trường, nếu trường nhận bạn => Trường sẽ gửi invoice về cho bạn => Bạn ra ngân hàng gửi tiền phí và học phí ghi trong invoice vào tài khoản của trường, đợi khoảng 10 – 15 ngày trường sẽ gửi thư mời nhập học => Cầm thư mời, giấy nộp tiền và các giấy tờ liên quan đến sứ quán Hàn để làm visa => Có visa rồi thì xem trường hẹn nhập học ngày nào và BAY THÔI. (nếu là trường ưu tiên thì khi làm visa không phải phỏng vấn ở sứ quán, còn nếu trường không ưu tiên thì vẫn phải phỏng vấn, nếu không làm được visa thì bạn không đi được, lúc này bạn muốn lấy lại tiền thì gửi mail xác nhận để trường gửi trả lại tiền. Chú ý: Bạn sẽ mất khoảng 100 usd phí xét duyệt hồ sơ của trường dù bạn có đi được hay không).

Các chú ý khi tự làm hồ sơ đi du học Hàn

Vất vả như vậy mà các em tự làm hồ sơ thật đáng nể

Vất vả như vậy mà các em tự làm hồ sơ thật đáng nể

Thật ra hiện nay hầu hết trường nào bên Hàn cũng đã có đối tác là các cty làm dịch vụ du học Hàn ở Việt Nam rồi. Vì vậy có một số trường bên Hàn không nhận những hồ sơ lẻ. Nhưng nếu hồ sơ của bẹn đẹp, như: Điểm học bạn trung bình trên 8.0 + Tiếng Hàn của bạn tối thiểu đạt topik 2 trở lên thì bạn hãy nên thử, vì hồ sơ đẹp trường nào cũng ưu tiên nhận. Khi bạn không biết làm các hồ sơ gì thì tốt nhất bạn cứ hỏi chi tiết nhân viên tuyển sinh quốc tế của trường. Hoặc vào các group hội du học sinh Việt ở Hàn để hỏi trực tiếp người đi trước.

Chúc các em tự làm hồ sơ du học sớm có VISA

Chúc các em tự làm hồ sơ du học sớm có VISA

Thực tế nếu bạn tự làm hết tất cả mọi thứ thì có thể bạn sẽ tiết kiệm được từ 2.500 usd đến 5.000 usd. Đây là một khoản tiền khá lớn. Nhưng thực tế là rất ít bạn tự làm được hết. Có một số ít người làm được là vì tiếng Hàn của họ rất tốt, nên khi làm hồ sơ hộ được trường hướng dẫn chi tiết + lãnh sự quán Hàn cũng rất nhiệt tình hướng dẫn làm cho các bạn có tiếng Hàn tốt. Còn nếu bạn mới biết qua về tiếng Hàn thì dù điểm của bạn rất tốt, dù tiếng Anh của bạn ok nhưng vẫn rất khó để làm được cách này.

Tham khảo thêm:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Cho em hỏi xét duyệt hồ sơ du học Hàn Quốc khó không ạ. Điểm trug bình THPT của e 3 năm là 8,9-8,0-8,3 có thể đc đại học Kyung Hee xét duyệt không ạ.

    • Với điểm của bạn thì hoàn toàn vào được Kyung hee. Ngoài ra còn tuổi của bạn bao nhiêu. Chi tiết bạn lh 0904 888 512 hoặc ZALO