Chia sẻ thực tế khi Đi du học Hàn Quốc tự túc

Hầu hết, du học sinh Việt đi du học chủ yếu là đi du học tự túc. Vậy, việc đi du học Hàn Quốc tự túc đó sinh viên cần phải biết những gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ những vấn đề cần phải biết về vấn đề đi du học Hàn Quốc tự túc.

Theo thống kê 2016 đã có trên 8000 du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc tự túc

Các khoản chi phí khi đi du học Hàn Quốc tự túc

Trong những năm gần đây, nhu cầu đi du học Hàn Quốc đang ngày một tăng cao đặc biệt là đi du học tự túc. Theo kết quả thống kê của bộ giáo dục Hàn Quốc năm 2016: Trong tổng lượng du học sinh quốc tế theo học tại Hàn Quốc, thì Việt Nam là nước có số lượng du học sinh đứng thứ 2 tại quốc gia này, sau Trung Quốc. Đây là một con số và cũng là kết quả chứng minh rằng: Ngày càng có nhiều bậc phụ huynh Việt Nam quan tâm đến tương lai cho con cái và đầu tư tương lai bằng con đường học tập. Sự đầu tư này, là một đầu tư chắc chắn và bền vững bởi kiến thức là vô tận. Nhưng bên cạnh việc đầu tư đó, chính là những khoản chi phí đi kèm. Những khoản chi phí này rất quan trọng để bạn có thể đảm bảo hoàn thành khóa học của mình, nhất là du học sinh tự túc thì tài chính là vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Như chúng ta cũng biết, Hàn Quốc là quốc gia phát triển. Mức chi phí tại quốc gia này cao gấp nhiều lần so với mức chi phí ở Việt Nam.

Mức chi phí sinh hoạt (Ngoài tiền học phí) tại Hàn Quốc của 1 du học sinh Việt khoảng 500.000 won/ tháng (10 triệu vnd). Ngoài ra, bạn phải chi trả tiền học phí, sách vở… Nếu như, gia đình bạn khá giả hay bạn có học bổng thì vấn đề tài chính này cũng giảm bớt rất nhiều. Đối với gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Thì cách giải quyết tốt nhất chính là đi làm thêm. Khoản tiền thu được từ việc làm thêm cao hay thấp, thì tùy thuộc vào công việc bạn làm, tùy thuộc vào khả năng ngôn ngữ của bạn.

Việc làm thêm ở Hàn Quốc

Để giải quyết gánh nặng về tài chính, hầu hết du học sinh Việt đều lựa chọn đi làm thêm. Thông thường, những công việc làm thêm chủ yếu là: Phục vụ quán ăn, quán cà phê, làm trong các siêu thị mini, các của hàng bán đồ ăn nhanh hoặc làm gia sư…với mức thu nhập khoảng 20 – 25 triệu/tháng.

Tuy nhiên có những bạn khả năng tiếng tốt như: Tiếng Hàn hoặc tiếng Anh thì có thể làm hướng dẫn du lịch, phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt, làm part time trong văn phòng…Những công việc này đem lại mức thu nhập khá cao có thể lên đến 30 – 40 triệu/tháng. Đương nhiên, nếu như bạn có mức thu nhập khá và biết cách chi tiêu hợp lý, không những bạn giải quyết vẫn đề về học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian đi du học, mà bạn còn có thể gửi được cả tiền về cho gia đình nữa.

Tâm sự của du học sinh Hàn Quốc

Các bạn ạ: Khi đến một quốc gia nào đó sinh sống, thì việc đầu tiên để mình thuận tiện trong cuộc sống đó chính là ngôn ngữ. Do vậy, dù bạn đi du học theo hình thức nào thì bạn hãy chuẩn bị hành trang cho mình tốt nhất là “Ngôn ngữ” vì:

+ Dễ kiếm việc làm thêm

+ Hoàn thành tốt trình học và có thể kiếm được học bổng

+ Tự tin tìm nơi mua hàng giá rẻ, tự do mua sắm

+ Nhanh chóng hòa nhập cuộc sống

+ Tự tin kết bạn mới, tự tin để đi chơi…

Càng ngày, số lượng du học sinh Việt đến Hàn Quốc học tập càng tăng lên. Cuộc sống khó khăn cũng không cản bước được họ. Hàng ngày, những du học sinh này vẫn miệt mài học tập và miệt mài đi làm thêm. Vậy thì, bạn đừng e ngại việc đi du học Hàn tự túc của mình bị cản trở nhé.

Qua bài viết trên, bạn cũng thấy được Hàn Quốc là miền đất đầy hứa hẹn mang đến tương lai tươi sáng. Hy vọng, với những vấn đề cần phải biết dành cho du học tự túc mà chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn lượm nhặt được nhiều những thành công nhất, thuận lợi nhất khi đi du học Hàn Quốc tự túc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.