Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc

Vấn đề có được visa du học Hàn Quốc, cũng không phải quá dễ dàng mà bạn có được. Chính vì thế, mối quan tâm hàng đầu của các bạn chuẩn bị đến đại sứ quán phỏng vấn làm visa du học Hàn chính là: Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc của các bạn đi trước. Mình nên trả lời câu hỏi phỏng vấn của Đại Sứ Quán như thế nào để có được nhiều thiện cảm?

Dưới đây là Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

kinh-nghiem-phong-van-xin-visa-du-hoc-han-quoc

Các bạn vui vẻ khi có visa du học Hàn Quốc

Những yêu cầu từ Đại Sứ Quán

Nói đến làm thủ tục visa, thì các bạn cũng phải biết là sẽ liên quan đến Đại Sứ Quán Hàn (ĐSQ). Không những thế, ĐSQ còn là nơi quyết định bạn có trúng được visa du học Hàn Quốc hay không? Để có được visa bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và hợp lý. Bên cạnh đó, bạn phải trải qua vòng phỏng vấn gắt gao từ phía ĐSQ.

Lý do mà bạn chọn đi du học Hàn Quốc

Trước khi đặt ra câu hỏi cho bạn, ĐSQ sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Các bằng cấp liên quan, để chứng minh bạn muốn đi du học.

Câu hỏi đầu tiên mà ĐSQ thường dành cho các bạn đó là: Vì sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc?

Với câu hỏi này, nhiều bạn sẽ có cách trả lời riêng của mình. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi: Dù bạn có trả lời theo cách nào đi chăng nữa, thì bạn cần phải chứng minh là điều bạn muốn đi du học là thực sự. Và bạn chắc chắn rằng: Nếu được đi du học Hàn Quốc, bạn luôn sẽ giành những kết quả học tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên nêu rõ chuyên ngành mình thích hoặc đang theo học tại Việt Nam, vì sao. Và bạn muốn mong muốn theo học ngành đó. Vì, đó là ngành mà bạn yêu thích và không muốn bị gián đoạn. Hơn nữa bạn cũng thể hiện sự hiểu biết một chút về ngôi trường mình theo học sắp tới. Hãy nói rõ cho ĐSQ biết, vì trường đó có chuyên ngành yêu thích của bạn. Và điều quan trọng là, bạn hãy khẳng định là ngôi trường đấy rất phù hợp với bạn. Bạn hoàn toàn tự tin khi theo học tại đây.

Chứng minh tài chính

Đây là vấn đề hết sức quan trọng đối với ĐSQ. Bởi nếu như bạn không đủ tài chính, liệu bạn có thể theo học được không, hay chỉ dựa vào du học rồi trốn ra ngoài làm việc. Vì thế, việc chứng minh tài chính đối với bạn, là điều tối quan trọng: Bạn phải chứng minh cho ĐSQ biết, người hỗ trợ cho bạn về mặt tài chính, thu nhập hàng tháng… là ai?

Bạn phải có đầy đủ, các giấy tờ liên quan để chứng minh. Đương nhiên,những giấy tờ này đều phải có sự xác nhận của cơ quan chức năng. Chứng minh tài chính, sẽ đảm bảo cho sinh viên hoàn thành cả khóa học. Hơn nữa sẽ đảm bảo cho bạn với ĐSQ, là chắc chắn bạn không làm những việc bất hợp pháp hoặc không thể hoàn thành được khóa học do không có tiền đóng học phí.

Dự định tương lai của bạn

Hầu hết, ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều mong muốn các  bạn đi du học về thì phục vụ đất nước. Vì thế, bạn hãy thể hiện là sẽ dùng kiến thức sau khi đi du học về là để phục vụ đất nước. Bạn hãy chứng minh, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ trở về Việt Nam.

Bên cạnh đó là những mục tiêu, những lý do hợp lý. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng có được cảm tình từ phía ĐSQ. Hơn nữa, bạn cũng tạo dựng được niềm tin đối với ĐSQ.

Bạn cần làm những điều sau

+ Trả lời có sức thuyết phục nhất, nên có thái độ nghiêm túc và vui vẻ một cách lịch sự

+ Thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc, nhìn vào mắt người đối diện

+ Trung thực là yếu tố hàng đầu (không nên nói “văn hoa”).

+ Gương mặt thể hiện sự vui vẻ, gần gũi và có chút cầu thị

+ Không tạo áp lực cho bản thân, không nên quá căng thẳng (bạn nên tập trước kinh ở nhà).

+ Tập luyện phỏng vấn kỹ lưỡng (nên cùng bạn bè trong lớp học tiếng Hàn luyện tập).

+ Chủ động trong các tình huống và câu trả lởi (nên vào các diễn đàn hỏi các bạn đi trước để biết trước các câu hỏi ).

+ Không nên quá lo lắng về các câu hỏi mà lãnh sự quán đặt ra (gặp câu hỏi khó thì nên nói thật là:Em không biết – Không nên trả lời quanh co).

Để có được visa du học Hàn Quốc, vấn đề phỏng vấn là vấn đề then chốt quyết định bạn có trúng được visa hay không? Vì thể với những chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc này của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ trả lời một cách rõ ràng và trung thực nhất. Ngoài ra, bạn hãy bình tĩnh và giữ vững quyết tâm của mình. Thì tôi tin chắc rằng, visa du học Hàn Quốc sẽ không thể nào tuột ra khỏi tay bạn được. Cố lên các bạn nhé. Cánh cửa du học Hàn Quốc đang chào đón các bạn.Chúc bạn thành công.

13 trang web tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.