Du học Hàn Quốc – Học bổng toàn phần giúp bạn dễ dàng cất cánh

Du học Hàn Quốc là con đường mà bạn đang muốn vươn tới. Nhưng, với những bạn mà kinh tế gia đình còn hạn hẹp. Thì con đường ấy còn rất nhiều khó khăn. Bạn đừng nản lòng, hãy đặt niềm tin vào sự cố gắng của chính mình. Bài viết dưới đây, sẽ mách bạn những cơ hội về học bổng toàn phần tại Hàn Quốc. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng cất cánh vươn tới Hàn Quốc học tập.

dai-hoc-quoc-gia-seoul

Khuôn viên trường đại học quốc gia Seoul

1. Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN

Đây là loại học bổng đặc biệt của trường Đại học quốc gia Seoul. Loại học bổng này chỉ trao tặng cho 10 sinh viên trong các trường ở Châu Á đang phát triển. Hầu hết, các trường đại học đang phát triển này đều là đối tác của trường Đại học Quốc gia Seoul.

Điều đặc biệt nữa là loại học bổng này chỉ dành cho các bạn sinh viên có chuyên ngành khoa học tự nhiên hoặc kỹ thuật mà thôi.

Mức giá trị của loại học bổng này sẽ bao gồm toàn bộ học phí và chi phí sính hoạt cụ thể là:

– Đối với đại học là 600.000 won/tháng.

– Cao học là 700.000 won/tháng.

Ngoài ra, bạn sẽ được nhận thêm như:

Khóa học tiếng Hàn tại trường, vé máy bay khứ hồi. Khoảng thời gian học trao đổi có thể kéo dài từ 1 đến 2 kỳ học.

2. Học bổng Đại học Kyung Hee dành cho sinh viên quốc tế

Nếu như bạn đã tìm hiểu về trường Đại học Kyung Hee. Chắc chắn bạn sẽ biết, trường đại học Kyung Hee là ngôi trường có nhiều chính sách học bổng nhất cho sinh viên năm nhất và cả sinh viên đã nhập học năm 2 trở lên.

Trường đại học Kyung Hee, có rất nhiều loại học bổng khác nhau như: Học bổng toàn phần đến các chương trình hỗ trợ tài chính. Nếu sinh viên đạt được các yêu cầu về GPA và tín chỉ, thì sẽ được cấp học bổng bổ sung sau.

Nếu bạn đạt được bằng S-TOPIK Bậc 6 tiếng Hàn. Thì bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng toàn phần nữa đấy.

3. Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

Hàng năm, tại các quốc gia đang phát triển. Chính vì thế mà có một lượng lớn các sinh viên muốn đến học tập tại Hàn Quốc. Do vậy để khuyến khích thành tích học tập của các sinh viên. Chính phủ Hàn đã có: Chương trình học bổng GSK dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển. Bạn sẽ nhận được học bổng này nếu như bạn được Học viện Quốc gia về Giáo dục Quốc tế (NIIE) công bố.

Mức giá trị của loại học bổng bao gồm: Học phí và chi phí sinh hoạt (800.000 won/tháng), hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won (cấp 1 lần), vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia), bảo hiểm y tế. Bạn sẽ được học trao đổi trong khoảng thời gian là: Một học kỳ hoặc cả hai học kỳ(1 năm)

Nếu như bạn muốn dinh học bổng từ chương trình này thì: Phải nộp hồ sơ kèm thư giới thiệu từ trường đối tác của SNU. Quyết định chính thức sẽ được công bố bởi phòng tuyển sinh quốc tế của nhà trường.

4. Học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc

Nếu như, bạn thực sự quan tâm tới vấn đề du học Hàn Quốc. Thì bạn sẽ biết hàn Quốc luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục. Do vậy, mà chính phủ Hàn Quốc luôn dành sự quan tâm ưu ái cho các đối tượng là sinh viên quốc tế. Tại đây, ngay từ lúc đầu chính phủ Hàn Quốc luôn khuyến khích và khích lệ những sinh viên có thành tích học tập tốt.

Vì thế, chính phủ đã dành riêng một khoản đó là: Học bổng từ chính phủ, nhằm mục đích thúc đẩy phong trào học tập. Loại học bổng này, tương đối đa dạng. Bởi, nó dành cho rất nhiều đối tượng như: Sinh viên trao đổi, sinh viên du học tự túc, giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á, các nghệ sĩ châu Á, các nhà nghiên cứu…

Điều đặc biệt là cả hai bậc học là Đại học và Cao học đều có thể được nhận loại học bổng này. Mức giá trị về chi phí học tập từ 30% đến 100%. Ngoài ra, cũng có một số loại học bổng mà sinh viên sẽ được nhận rất nhiều những ưu đãi đặc biệt như: Trợ cấp hàng tháng, tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ…

Vì loại học bổng này, rất đa dạng và thuộc nhiều ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau. Chính vì thế, mọi giấy tờ, hồ sơ có liên quan đều phải thông qua Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Khi nhận được hồ sơ của bạn, họ sẽ tiếp tục chuyển hồ sơ của bạn đến cơ quan tại Hàn Quốc để xét duyệt.

Khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 là trình nộp hồ sơ cho các học bổng này. Trước khi bạn nộp hồ sơ, bạn hãy kiểm tra lại thời hạn theo từng loại học bổng cũng như các chi tiết khác nhé.

Qua bài viết trên, nếu như bạn muốn đi du học Hàn Quốc, nhưng khả năng tài chính còn chưa cho phép. Vậy, bạn hãy cố gắng và thử khả năng của mình với những loại học bổng trên. Cơ hội để bạn dễ dàng cất cánh sang Hàn Quốc học tập đang chờ đợi bạn.

Đọc thêm:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Trần Thị Phương

    chào add, em tên Phương, tốt nghiệp Đh Thủy Lợi vào tháng 3 vừa rồi, em muốn nhờ add tư vấn giúp chương trình apply học bổng Hàn Quốc. em học khoa kỹ thuật và hiện IELTS của em đang ở band 5.0. Vậy có chương trình học bổng chính phủ hay của trường bên Hàn nào >70% ko ạ? Nhờ add tư vấn giúp. Em xin cảm ơn