Chàng trai Việt lấy bằng tiến sĩ ngành logistic tại Hàn Quốc ở tuổi 28

Huỳnh Minh Triết, 28 tuổi, một thanh niên Việt Nam vừa lấy bằng Tiến sĩ về ngành logistics tại Trường Cao học Logistics của Đại học Inha Hàn Quốc. Trong cuộc phỏng vấn với Yonhap News ngày 18/3 vừa qua, anh nói: “Chúng tôi sẽ giới thiệu hệ thống logistics tiên tiến của Hàn Quốc tới Việt Nam và sẽ giúp tăng cường sự hợp tác song phương giữa hai nước”.

Tiến sĩ Huỳnh Minh Triết tốt nghiệp tại Trường Cao học Logistics của Đại học Inha Hàn Quốc

Tiến sĩ Huỳnh Minh Triết tốt nghiệp tại Trường Cao học Logistics của Đại học Inha Hàn Quốc

Xem thêm: Các trường đào tạo Logistic ở Hàn Quốc

Anh đã tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật hàng không tại Đại học Bách Khoa TP. HCM, nhận định ngành logistics sẽ ngày càng phát triển nên anh đã quyết định đi du học để học hỏi kinh nghiệm tiên tiến của Hàn Quốc.

Cùng lúc đó, ông Bundo Choi, Chủ tịch Tập đoàn PTV Hàn Quốc, một trong những người lãnh đạo toàn diện ngành logistics với trọng tâm là Thành phố Hồ Chí Minh đã gây quỹ học bổng trị giá 200 triệu won cho khoa Logistics của Đại học Inha vào năm 2015, và đang tuyển sinh các sinh viên nhận học bổng. Mục đích là đào tạo các chuyên gia về logistics để giúp phát triển kinh tế Việt Nam.

Huỳnh Minh Triết đến Hàn Quốc vào tháng 9/2016 sau khi vượt qua vòng hồ sơ và phỏng vấn, theo học chuyên ngành logistics trong một khóa học thạc sĩ và tiến sĩ tích hợp tại Đại học Inha.

Anh Triết nhận bằng tiến sĩ với luận văn về phân tích hiệu quả hoạt động và tài chính của các sân bay châu Á. “Năng lực vận hành logistics của tất cả sân bay Việt Nam hiện tại vẫn chưa so sánh được với sân bay Incheon” anh cho biết. “Hệ thống logistics hoạt động hiệu quả cho phép sân bay Incheon giảm thời gian thông quan hàng hóa chỉ trong vòng 5 phút, cao nhất thế giới.”.

Tập đoàn PTV đã hỗ trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam chuyên ngành logistics và cán bộ hải quan sang Hàn Quốc học tập, đã đào tạo 5 thạc sĩ, và anh Triết là Tiến sĩ đầu tiên.

Anh cho biết “Hàn Quốc là một trong những sự lựa chọn du học hàng đầu mà sinh viên Đại học Bách Khoa TP. HCM lựa chọn. Mặc dù có sự phổ biến của làn sóng Hàn Quốc và tương đồng văn hóa giữa hai quốc gia, nhưng trên hết là bởi vì tôi bị thu hút vì những thành quả về phát triển kinh tế trong một thời gian ngắn của Hàn Quốc”.

Anh Triết cho biết, ở Việt Nam hiện tại chưa có trường đào tạo cao học chuyên sâu về logistics nên nhu cầu về các chuyên gia logistics là rất lớn. “Tôi cũng từng được đề nghị về việc sẽ trở thành giảng viên đại học, nhưng trên hết tôi muốn trở thành công chức nhà nước để có thể giúp thiết lập các chính sách về logistics.”

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.