Homepage » Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

KOREA.NET.VN – Cung cấp thông tin về xuất khẩu lao động Hàn Quốc miễn phí. Nếu còn mong muốn đi làm việc tại Hàn Quốc đừng bỏ qua những thông tin quý giá này !

Cập nhật tình hình lao động Hàn Quốc đầu năm 2018

Trong nhiều ngày qua tôi nhận được rất nhiều thư và điện thoại hỏi chương trình XKLĐ Hàn Quốc EPS năm 2018 có đi được không? Liệu Hàn Quốc có đóng cửa đối với lao động Việt năm 2018 không?

Xin trả lời các bạn là hiện tại chương trình đi lao động Hàn Quốc EPS này vẫn chưa có quyết định đóng cửa chính thức từ phía Hàn, hiện trung tâm quản lý lao động ngoài nước vẫn cho đăng ký được bình thường.

Các bạn vẫn được sắp xếp học và đợi thi tiếng (chú ý năm 2018 chưa có lịch thi tiếng Hàn EPS – TOPIK). Những bạn đã thi đỗ tiếng được gửi hồ sơ sang Hàn Quốc và chờ ngày bay hiện đang tồn động hồ sơ rất đông. Đó là tình hình của những lao động đã và đang theo chương trình EPS này. Còn năm 2018, Hàn Quốc có cấm lao động Việt Nam hay không thì xin thưa với các bạn là tôi không biết (và chắc chắn chưa ai biết chính xác cho tới ngày 17/05/2018, nhưng dự định xấu nhất có thể đến, vì số lao động bỏ ra ngoài đã vượt quá rất nhiều so với bản ghi nhớ MOU ký ngày 17/05/2018)! Nếu tình hình bỏ trốn nhiều thì lao động Việt bị cấm thêm 1 lần nữa là việc dễ hiểu. Còn nếu tỉ lệ trốn thấp đương nhiên sẽ là cơ hội cho những người sau được đi.


Để tránh khỏi trò lừa của những môi giới ở địa phương các bạn hãy cẩn thận các thông tin không chính thống. Kể từ ngày 17/05/2016 Bộ lao động việc làm Hàn Quốc đã ký lại bản ghi nhớ MOU tuyển lại lao động Việt Nam sang Hàn làm việc theo chương trình EPS. Bản ghi nhớ MOU lần này có kỳ hạn 2 năm, tới 17/05/2018.

Trong bản ghi nhớ này phía Hàn Quốc có đưa ra thỏa thuận là sau khi ký thì phía VN phải giảm được 4% số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn. Nhưng thực tế sau khi ký xong thì số lao động bỏ trốn ra ngoài càng tăng lên. Lúc ký có khoảng 15.000 người cư trú bất hợp pháp, chiếm 32%. Thống kê tới cuối năm 2016 tăng lên 16.100 người, chiếm 39%. Và hiện nay các chuyên gia cho biết chắc chắn tới tháng 5/2018 thì con số này còn tăng hơn. Như vậy gần như chắc chắn năm 2018 này chính phủ Hàn Quốc sẽ đóng cửa không nhận lao động của VN.

Chú ý: Chỉ duy nhất trung tâm quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐTB – XH được phép làm chương trình này. Nghĩa là không có cty, doanh nghiệp, cá nhân nào được phép đưa người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Thực tế để đi được XKLĐ Hàn Quốc hiện nay là rất khó:

Cái khó thứ nhất là: phải thi được chứng chỉ tiếng Hàn EPS – Topik (gần đây mỗi năm chỉ thi 1 lần với tỉ lệ chọi 1:10).

Cái khó thứ 2 là: có chứng chỉ tiếng Hàn rồi thì hồ sơ mới được gửi sang Hàn để cty tuyển dụng bên Hàn chọn hồ sơ. Nếu may mắn bạn được chọn luôn thì tốt, còn không bạn có thể phải đợi vài năm mới có thể đi được. Thực tế nhiều người thi được chứng chỉ rồi lại bỏ không theo được vì quá lâu.

Cái khó thứ 3: Những người có chứng chỉ EPS – Topik còn tồn lại từ năm 2012 tới nay là khoảng trên 20.000 người. Số đã đi và về đúng hạn hiện muốn đi tiếp còn khoảng trên 15.000 người. 2 đối tượng này được ưu tiên đầu tiên. Như vậy những người mới muốn đi thì lại càng khó thêm.

Cái khó thứ 4: Lao động đã thi đỗ EPS trong năm 2017 cũng gặp phải trở ngại lớn về vùng miền. Có thể năm nay các bạn thi đỗ chứng chỉ tiếng nhưng sang năm địa phương bạn thuộc vùng cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì thật lãng phí công sức, tiền của, thời gian bỏ ra. Trên cả nước tính đến 12/2017 bộ lao động đã công bố danh sách 58 quận huyện bị cấm đi lao động HQ trên cả nước ( xem các huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc ). Và còn nhiều khó khăn khác…..

Trong khi các bạn chờ cơ hội đi lao động Hàn Quốc có thể cân nhắc chương trình du học nghề Hàn Quốc, đây là chương trình du học dành cho những người muốn sang Hàn đi làm là chính. Nếu các bạn còn ít tuổi thì hãy tham khảo chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Hoặc những bạn lớn tuổi thì có thể tham khảo chương trình Visa thương mại Hàn Quốc.

Mình xin tóm lược 09 bước trong quy trình tham gia chương trình XKLĐ tại Hàn quốc (EPS) như sau:

Bước 1: Học tiếng hàn

Bước 2: Tham dự kỳ thi năng lực tiếng hàn

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

Bước 4: Doanh nghiệp hàn quốc sử dụng lao động lựa chọn và ký hợp đồng lao động

Bước 5: Nộp tiền, ký quỹ Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc với Trung tâm lao động ngoài nước

Bước 6: Ký quỹ tại ngân hàng chính sách xã hội

Bước 7: tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức và xuất cảnh hàn quốc

Bước 8: Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn quốc và về nước đúng hạn khi kết thúc hợp đồng

Bước 9: Thanh lý hợp đồng và tất toán tài khoản ký quỹ. Mọi câu hỏi liên quan các bạn có thể để inbox trang cá nhân của mình tại đây sau

Những kiến thức về Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc được đăng đầy đủ tại chuyên mục này. Các bạn chỉ việc tìm đọc các bài viết trong chuyên mục này sẽ nắm rõ về XKLĐ Hàn Quốc. Tất cả những bài viết của chúng tôi đều đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt đảm bảo tính chính xác và nói lên thực tế đang diễn ra.

Các bạn có thể sang Nhật làm, vì thị trường lao động Nhật có thu nhập cao cũng gần như đi Hàn. Nếu bạn muốn đi Du học Nhật Bản hay làm việc ở Nhật thì xem ở dưới đây:

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC – KOREA.NET.VN

  • Địa chỉ tổng công ty: Tháp A, Tòa nhà Sông Đà, Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)
  • Địa chỉ văn phòng ở HCM: 169/63A Nguyễn Tứ Giản, phường 12, quận Gò vấp, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Hải: 0934 563 885

Mr Đức: 0976 878 528

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Miss Nhi – 0934 957 669

Mr Sỹ – 0981 778 776