Cuộc sống du học sinh trong ký túc trường Kookmin ở Hàn Quốc


Trường đại học Kookmin ở Hàn Quốc, tọa lạc tại thủ đô Seoul và được thành lập năm 1946. Đây, là trường đại học tư thục đầu tiên tại xứ sở kim chi. Hiện nay, trường có khoảng 23.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại trường. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hé lộ đời sống sinh viên và các câu lạc bộ của trường đại học Kookmin Hàn Quốc. Với mục đích: Giúp bạn có được cái nhìn sâu hơn và khái quát được nhiều hơn về thực tế cuộc sống và học tập của sinh viên đến học tại ngôi trường này.

Trong ký túc trường Kookmin

Trường đại học Kookmin được đánh giá là một trong những ngôi trường tốt nhất tại xứ sở kim chi. Nằm trong top 10, trường đại học Kookmin được xếp thứ 7 về chất lượng cũng như môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Chính vì thế, trường đại học Kookmin luôn là sự lựa chọn hàng đầu không chỉ là sinh viên trong nước mà cả du học sinh quốc tế đều muốn đến học tập. Đặc biệt, trường đại học Kookmin luôn có sự quan tâm đặc biệt đến đời sống của du học sinh quốc tế và sự hoạt động của các câu lạc bộ được diễn ra tại trường cụ thể như sau:

Đối với đời sống của sinh viên:

Trường đại học Kookmin có ký túc xá hiện đại dành cho sinh viên trong nước lẫn du học sinh quốc tế với đầy đủ vật chất, thuận tiện nhất cho sinh hoạt lẫn học tập như: Căng tin, quán cà phê sinh viên, phòng tập thể thao, phòng tập Gym, sân bóng
rổ, thư viện…Đặc biệt, trong phòng ký túc xá có đầy đủ máy giặt, điều hòa, giường ngủ, bàn học. Giúp cho sinh viên có được cuộc sống tiện nghi thuận tiện nhất khi lựa chọn học tại trường.

Phòng ký túc trường Kookmin – phòng 4

Đối với các câu lạc bộ của trường:

Trường đại học Kookmin, là một trong những đại học lớn và có số lượng sinh viên khủng theo học tại đây. Chính vì thế, nhằm tăng cường sự học hỏi, giao lưu của các sinh viên. Trường có rất nhiều câu lạc bộ để sinh viên có thể tham gia một số câu lạc bộ điển hình như:

 Câu lạc bộ về học tập:

Đối với các bạn sinh viên tham gia câu lạc bộ này, sẽ được giao lưu trao đổi về học tập. Ví như, đối với du học sinh nước ngoài đang tham gia khóa học tiếng Hàn, thì khi tham gia câu lạc bộ này bạn sẽ được học tập và trải nghiệm về nền văn hóa Hàn Quốc. Nhờ vậy, mà khả năng tiếng cũng như sự hiểu biết về Hàn Quốc của bạn tăng lên đáng kể.

 Câu lạc bộ về thể thao:

Dành cho những ai yêu thích thể thao và muốn tham gia tập luyện một bộ môn thể thao nào đó trong trường như câu lạc bộ bóng chuyền, cầu lông, bóng đá…

Khu thể thao trường Kookmin

 Câu lạc bộ sự kiện và biểu diễn:

Dành cho những ai yêu thích nghệ thuật, có năng khiếu về nghệ thuật và tham gia biểu diễn các chương trình văn nghệ mỗi khi có sự kiện nào đó diễn ra tại trường.

Ngoài ra, trường còn có rất nhiều câu lạc bộ khác nữa trong tổng số 70 câu lạc bộ đang hoạt động tại trường. Bên cạnh những câu lạc bộ, trường còn tổ chức rất nhiều những cuộc dã ngoại để sinh viên có thêm sự trải nghiệm mới. Cùng với đó, là sự tham gia nhiệt tình vào các lễ hội mà diễn ra ngay chính tại trường do Hiệp hội sinh viên Tổng hợp tổ chức với tên gọi là Daedongje. Thông qua lễ hội, các câu lạc bộ sinh viên trong trường sẽ được giao lưu với nhau. Không những thế, các sinh viên còn được thể hiện hết tài năng của mình như: Hát, múa, biểu diễn nghệ thuật, thi khiêu vũ, biện luận…

Nhờ vậy, mà các bạn sinh viên sẽ cảm thấy yêu quý hơn như người trong một nhà. Đặc biệt, là bạn được trải nghiệm được giao lưu và được thể hiện tài năng của chính mình.

Bạn thấy đấy, đời sống của các sinh viên của trường đại học Kookmin thật sôi động và các câu lạc bộ luôn hoạt động hết mình. Vì thế, khi theo học tại ngôi trường này chắc chắn bạn sẽ có những sự trải nghiệm tuyệt vời nhất. Để lại những ấn tượng tốt đẹp nhất trong suốt quãng thời gian đi du học Hàn Quốc của mình.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.